Cách sử dụng bột thông bể phốt

Nếu như bạn đang thắc mắc về cách sử dụng bột thông tắc bể phốt như thế nào. Bài viết này sẽ đem lại lời giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Bột thông tắc bể phốt là gì?

Bột thông tắc bể phốt là gì

Đây là một sản phẩm được ra đời nhằm mục đích giúp chúng ta xử lý tình trạng bể phốt bị đầy hoặc tắc một cách dễ dàng mà không cần nhờ tới các dịch vụ. Sản phẩm này được cấu tạo với dạng bột cho nên rất dễ dàng vận chuyển hay bảo quản.
Có hai loại bột thông tắc bể phốt chính đó là hóa học và vi sinh:
– Bột hóa học: chứa thành phần là các chất hóa học có khả năng tạo ra phản ứng khi được tác dụng với nước. Trong quá trình phản ứng này sẽ trực tiếp tác động tới các cặn bã, bùn thải nằm sâu dưới đáy bể phốt. Từ đó giúp cho bể phốt được thông thoáng.
– Bột vi sinh: Không giống như loại trên, loại bột thông bể phốt này chứa hàng triệu vi sinh vật. Những vi sinh vật này khi ở dạng bột nó không được kích hoạt nhưng khi tác dụng với nước nó sẽ sống lại và hoạt động. Chúng có khả năng phân hủy các chất hữu cơ có trong bể phốt từ đó giúp thông tắc khu vực này.
Bạn hãy xem thử loại bột thông tắc bể phốt của mình thuộc loại nào để biết được cách sử dụng đúng và an toàn.

Cách sử dụng bột thông tắc bể phốt

Cách sử dụng bột thông tắc bể phốt

Với các sản phẩm từ hóa chất, bạn nên đảm bảo kỹ lưỡng việc bảo vệ cơ thể của mình. Vì là các chất hóa học có tính phản ứng ăn mòn cao nên khi để nó dính vào da sẽ bị bỏng ngay lập tức. Vết bỏng sâu và gần như không thể nào bình phục 100% được.
Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, mặc đồ bảo hộ toàn bộ cơ thể. Bạn cho bột thông bể phốt hóa học vào bên trong và tiến hành nhấn xả nước bồn cầu.
Ngược lại với bột thông bể phốt vi sinh, nó lại hoàn toàn an toàn đối với con người. Bạn có thể tiếp xúc mà không bị bất kì một vấn đề nào cả. Tuy nhiên thì cũng không nên để bột vi sinh này chui được vào mắt hay mũi. Nên bạn hãy đeo kính và bịt khẩu trang trước khi sử dụng.
Cũng tương tự, bạn cho một lượng bột vi sinh phù hợp với thể tích của bể phốt nhà mình vào trong bồn cầu. Nhấn xả nước hai lần liên tục để vi sinh có thể xuống bể phốt nhiều nhất có thể.

Có nên sử dụng bột thông bể phốt định kỳ?

Vì cơ bản bể phốt có thể bị đầy trở lại một cách dễ dàng. Đôi khi lượng bột thông tắc bể phốt mới chỉ thực hiện phân hủy được một phần mà thôi. Do đó để thông bể phốt một cách triệt để. Bạn nên bổ sung loại bột này một cách định kỳ.
Tuy nhiên chỉ nên bổ sung men vi sinh bể phốt, vì nếu cho quá nhiều bột dạng hóa học vào trong. Nhiều khi nó còn gây hại cho đường ống, tạo nhiều cặn kết tủa trong bể phốt chiếm diện tích tại đây.
Trong thời gian đầu, bạn nên bổ sung men vi sinh bể phốt khoảng 1 tháng/lần, trong vòng 3 tháng đầu. Còn sau đó thì có thể dãn ra 2 hoặc 3 tháng một lần là đủ duy trì hệ sinh thái vi sinh vật bên trong bể phốt.Hy vọng bài viết hướng dẫn cách sử dụng bột thông tắc bể phốt này sẽ giúp được cho bạn biết thực hiện như thế nào cho đúng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *