Nước thông cống là gì và nó có an toàn hay không?

Có thể bạn đã từng sử dụng loại bột thông cống. Nhưng còn với loại nước thông cống thì nó có hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn hay không? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nó là gì và cách thức hoạt động ra sao.

Có thể bạn đã từng sử dụng loại bột thông cống. Nhưng còn với loại nước thông cống thì nó có hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn hay không? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nó là gì và cách thức hoạt động ra sao.

Nước thông cống là gì?

Nước thông cống là gì

Đây là một dạng sản phẩm có khả năng thông tắc cống bị nghẹt tại các hộ gia đình. Bên trong có chứa các thành phần từ hóa học cho tới vi sinh. Tùy vào trường hợp và nhu cầu mà chọn mua một trong hai loại để xử lý.
Một ưu điểm hơn của dạng nước so với dạng bột đó là bạn không cần phải thực hiện pha chế từ trước. Đối với dạng bột bạn phải pha với nước theo tỷ lệ để đạt được dụng dịch có tác dụng tốt nhất. Còn không đôi khi nó cũng không có tác dụng. Do đó bạn phải xử lý liều lượng cho chuẩn.
Còn với dạng nước, nó tiện lợi hơn. Chỉ cần mua về và đổ vào cống nước đang bị tắc mà thôi. Vì hóa chất hoặc vi sinh đã được pha, tạo điều kiện lý tưởng nhất cho mục đích thông cống.
Lúc này bạn chỉ cần mua đủ số lượng theo chiều dài, tiết diện đường ống rồi đổ vào là xong. Tuy nhiên thì khả năng vận chuyển đi xa và bảo quản của nước thông cống không được tốt bằng dạng bột.

Nước thông cống có hiệu quả không?

Chắc chắn câu trả lời là có. Với các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng thì đều có khả năng thông tắc rất tốt. Đa số các loại chất bên trong đều có khả năng thông tắc các vấn đề tắc nghẽn phổ biến ở các hộ gia đình. Như là tắc do tóc, do cặn bã hữu cơ, do thức ăn thừa, do dầu mỡ đóng cục trong đường ống,…
Độ hiệu quả còn phụ thuộc vào liều lượng. Nếu bạn sử dụng với liều lượng không hợp lý thì đôi khi sẽ không mang tới hiệu quả. Để tránh trường hợp này xảy ra hãy hỏi kỹ nhân viên bán hàng trước khi mua về sử dụng. Hoặc chọn dịch vụ có hỗ trợ khách hàng qua tổng đài để có gì thắc mắc gọi điện hỏi cho dễ.
Để chắc chắn nước thông cống có tác dụng thì bạn cũng phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây tắc nghẽn là gì. Ví dụ như một con chuột bực bị rơi vào trong và làm tắc thì e rằng nước thông cống không thể nào giải quyết triệt để được nguyên nhân này.

Sử dụng nước thông cống có an toàn không?

Sử dụng nước thông cống có an toàn không

Như đã nói ở trên, nước thông cống hai loại chính là hóa chất và vi sinh. Với các sản phẩm vi sinh thì hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Nên bạn có thể an tâm khi sử dụng.
Còn đối với các sản phẩm hóa chất thì sẽ có ảnh hưởng nếu như bạn để nước này dính lên da. Vì đa số các hợp chất bên trong đều có khả năng phân hủy và ăn mòn mạnh. Do đó nó mới các tác dụng nhanh chóng tức thì.
Nếu để nước thông cống hóa chất dính lên cơ thể thì ngay lập tức sẽ bị bỏng nặng. Khả năng phục hồi như cũ gần như là bằng không. Vì thế khi sử dụng sản phẩm này cần hết sức lưu ý tới công tác bảo hộ và giữ khoảng cách. Đã có nhiều trường hợp tai nạn da nước thông cống phụt ngược trở lại và dính vào cơ thể người sử dụng trên một vùng da lớn.
Hy vọng với bài viết này Ana đã giúp bạn giải đáp được vài thắc mắc về sản phẩm nước thông cống. Nếu còn thắc mắc nào khác thì bạn có thể gửi email về cho chúng tôi để được giải đáp hoặc update bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *