Bí Quyết Xử Lý Thông Tắc Đoạn Trap của Bồn Cầu một cách Hiệu Quả

Khi bồn cầu bị tắc, việc thông tắc đoạn Trap là một phần quan trọng trong quá trình xử lý. Đoạn Trap là phần cong ở dưới của ống thoát nước dùng để giữ lại mùi hôi và ngăn nước bẩn quay lại. Khi bị tắc, nó có thể gây ra những vấn đề không chỉ về mùi hôi mà còn làm chậm quá trình thoát nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc đoạn Trap của bồn cầu một cách hiệu quả, giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể phải gọi điện cho thợ thông tắc khi bồn cầu của bạn đang gặp sự cố tắc nghẽn. Nhưng thay vì gọi bạn hãy tự tay xử lý vì trong một số trường hợp bạn có thể tự sửa khá dễ dàng, điển hình như bồn cầu bị tắc do chất thải bám đóng bên dưới đoạn P-trap. Vậy trong trường hợp này làm thế nào để xử lý? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn thông tắc đoạn Trap của bồn cầu khi bị tắc một cách đơn giản.

Thong-tac-doan-Trap-cua-bon-cau-khi-bi-tac

Đoạn P-Trap của bồn cầu là gì?

Đo là một cái bẫy của bồn cầu, có hình dạng uốn cong dưới chân bồn cầu dẫn từ lỗ đáy bồn đến ống xả. Nếu như đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh không gặp bất cứ sự cố nào thì bồn cầu bị tắc khả năng cao đó là do chất thải bị bám đóng ở vị trí P-trap.
Bạn có thể xác định liệu điểm tắc nghẽn có nằm trong đoạn P-trap (bẫy của bồn cầu) hay nằm sâu bên trong đường ống thoát nước bằng cách kiểm tra như sau: Cống thoát nàn, bồn tắm và bồn rửa mặt hầu như luôn chảy ra cùng một ống cống chính, vì vậy nếu bồn rửa hoặc lỗ thoát sàn mà không có vấn đề gì, thì tắc nghẽn có thể nằm trong bẫy của bồn cầu.
Hầu hết các chất thải bỏ vào bồn cầu có thể được làm sạch bằng cách sử dụng một pít tông nhà vệ sinh. Hoặc sử dụng máy khoan thông tắc, hoặc dây cáp được thiết kế cho việc xử lý tắc ống thoát nước.

Chất thải trong bồn cầu

Bất cứ thức gì từ phân, khăn giấy đến các sản phẩm vệ sinh đều có thể gây ra sự cố tắc nghẽn ở đoạn P-trap của bồn cầu.
Một số vật dụng bạn tuyệt đối không bao giờ được thải bỏ vào bồn cầu như: Khăn lau dùng một lần, ngay cả những loại được dán nhãn là “có thể rửa sạch”, cũng không bao giờ cũng không nên vứt vào bồn vì chúng không giống như khăn giấy bị rã dễ dàng khi ướt.
Nếu bạn có con nhỏ, bạn nên khuyên bảo chúng không nên vứt đồ chơi vào trong bồn cầu.

Làm thế nào để loại bỏ chất thải khỏi cái bẫy bồn cầu với một pit tông

Doan-Trap-cua-bon-cau

Thụt tạo ra áp xuất là cách thông bồn cầu cho hầu hết các vấn đề tắc nghẽn liên quan đến giấy, ngay cả những vật cứng cứng rơi vào bên trong, vì vậy đây là phương pháp tốt nhất để thử đầu tiên. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng pít-tông dành riêng cho bồn cầu. Vì một pit tông nhà vệ sinh có đầu rộng phù hợp với lỗ trong bồn cầu, giúp tạo ra áp lực tốt.
1. Hãy chắc chắn rằng có đủ nước trong bồn cầu nhà vệ sinh để lấp đầy cốc pit tông và niêm phong xung quanh cốc khi nó được đặt trên lỗ.
2. Đặt pittông vào trong bồn để cốc pít tông ở một góc. Điều này cho phép chén đổ đầy nước, làm tăng lực đẩy. Bấm cốc trên lỗ để tạo dấu.
3. Cẩn thận bơm pít tông vào và ra với một chuyển động mạnh mẽ để nới lỏng các tắc nghẽn. thụt năm hoặc sáu lần, sau đó kéo pít-tông và xem liệu tắc nghẽn đã bị loại bỏ chưa.
4. Lặp lại bước 3 nếu cần. Nếu bạn không thể rõ ràng làm tắc nghẽn sau mười lần thử, có lẽ là lúc để thử một dây cáp khoan thông tắc.

Làm thế nào để thông tắc bồn cầu bằng một sợi dây khoan?

Day-khoan-thong-tac-bon-cau

Dây khoan hoạt động theo cách tương tự như máy khoan thông tắc vậy, nhưng chi phí thấp hơn là sử dụng máy. Bạn có thể mua vật dụng này ở cửa hàng bán đồ điện nước.
1. Kéo một đầu của dây khoan cho vào bồn cầu sao cho đầu sợi dây luồn vào trong bẫy P-trap.
2. Tiếp tục luồn sợi dây sâu vào bên trong, có thể cảm nhận đầu sợi dây chạm vào điểm tắc
3. Từ từ xoay cáp theo chiều kim đồng hồ. Điều này buộc cáp vào bẫy, tiếp tục xoay và đẩy cáp cho đến dầu sợi dây không thể vào sâu hơn nữa…
4. Kéo dây cáp ra ngoài qua ống. Lặp lại quá trình ba hoặc bốn lần, buộc ống và cáp ở bên trái và bên phải để đảm bảo tắc nghẽn hoàn toàn bị loại bỏ.
Trong trường hợp bồn cầu của bạn bị tắc nghẽn không phải do đoạn P-trap mà do chất thải bên dưới bể phốt đã bị đầy, hoặc do điểm tắc nghẽn nằm sâu bên trong cống thoát nước thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Thuốc làm tiêu hầm cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *