Cách Loại Bỏ Vết Nước Chè Xanh trên Sàn Nhà một cách Hiệu Quả

Khi vết nước chè xanh xuất hiện trên sàn nhà, chúng thường gây ra sự khó chịu và làm giảm vẻ đẹp của không gian. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng, vì có những phương pháp và mẹo đơn giản giúp bạn tẩy sạch vết bẩn này một cách dễ dàng và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách loại bỏ vết nước chè xanh trên sàn nhà, giúp bạn giữ cho không gian sống của mình luôn sạch sẽ và trở nên hấp dẫn hơn.

Việc sàn nhà bị các vết bẩn tấn công là chuyện thường ngày mà bạn phải đối đầu. Trong đó có một loại vết bẩn dễ gặp đó chính là vết chè xanh. Vậy làm cách nào để tẩy chúng đi hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

tẩy vết chè trên sàn nhà

Để tẩy vết chè trên sàn nhà bạn có thể thực hiện những cách bên dưới đây.

Dùng giấm trắng

Ở những gia đình tại Việt Nam, gần như nhà nào cũng có giấm trong căn bếp của mình. Đây là nguyên liệu để sử dụng trong nấu ăn và vô cùng thích hợp trong việc làm các món rau trộn. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, giấm trắng còn có công dụng tẩy rửa vô cùng mạnh mẽ mà nhiều mẹo vặt Ana luôn tin chọn loại nguyên liệu dễ kiếm này.

Vết ố do chè trên sàn nhà không hề khó tẩy rửa nếu chúng ta phát hiện sớm và xử lý. Tuy nhiên nếu đã lâu ngày thì nó khó lòng mà xử lý được bằng các loại nước lau sàn và cách lau sàn thông thường. Vì vậy bạn cần tới những nguyên liệu tẩy rửa mạnh hơn như giấm chẳng hạn.

Với giấm bạn chỉ cần thấm vào một chiếc dẻ sạch rồi sau đó chà lên khu vực vết ố trên sàn do chè xanh. Chà theo hình vòng tròng một lúc là vết bẩn sẽ tan dần ra, sau đó lấy khăn giấy lau sạch là xong. Để tránh mùi giấm còn ám lại bạn có thể bật quạt thổi cho mùi bay hết đi là được.

Dùng dầu

Dầu ở đây không phải là dầu ăn đâu bạn nhé mà là dẩu hỏa dùng để làm nguyên liệu đốt cho động cơ. Dầu hỏa có thể làm dung môi hòa tan nhiều chất khác nhau, nếu sàn nhà bị dính sơn thì cũng có thể sử dụng dầu hỏa để tẩy sạch đi.

Cũng giống như cách sử dụng giấm ăn, bạn chỉ cần dùng dẻ thấm chút dầu rồi thoa lên khu vực sàn nhà bị dính vết ố do chè xanh theo hình vòng tròn một lúc. Sau đó lấy khăn giấy chùi đi. Lưu ý là dầu rất dễ bốc hơi nên bạn cần đậy nắp bình chứa dầu lại sau khi thấm vào dẻ rồi để tránh chúng bay hơi đi một cách lãng phí. Mùi trên sàn do dầu cũng sẽ bay đi nhanh chóng nên bạn không cần phải lo lắng.

Ngoài dầu hỏa thì bạn có thể thay thế bằng xăng cũng có công dụng hoàn toàn tương tự.

Dùng tro bếp

Nếu nhà bạn có một cái bếp than thì hãy tận dụng tro bếp để làm sạch vết chè xanh trên sàn nhà nhé. Tuy nhiên cách này chỉ giúp bạn thực hiện khi phát hiện được vết chè trong thời gian sớm. Vì nguyên lý hoạt động của cách này là sử dụng tính ma xát của các hạt nhỏ li ti làm đánh bật vết bẩn. Nếu vết nước chè trên sàn quá cũ rồi thì rất khó thực hiện cách này để giải quyết.

Đầu tiên bạn rắc tro lên trên sàn rồi sau đó thêm một chút nước lên, rồi dùng bàn chải chà nhẹ trên mặt sàn. Tới khi vết bẩn bị đánh bật ra khỏi sàn và hào tan vào nước bạn dùng khăn giấy lau sạch đi là xong. Những hạt tro li ti có tác dụng hút các chất bẩn nhanh chóng khiến nó tách biệt khỏi bề mặt sàn nhà của bạn.

Dùng muối trắng

Không nhà nào lại không có muối cả, nên bạn hãy sử dụng cách này nếu như không có các nguyên liệu khác thay thế. Đầu tiên bạn pha muối với nước trước rồi dùng dung dịch nước muối này rắc lên trên bề mặt sàn nhà bị bẩn. Giữ nguyên khoảng 15 phút rồi tiếp tục chà sạch lại bằng bàn chải. Ngoài đánh bật vết bẩn, nó còn giúp khử khuẩn và khử mùi vô cùng tốt, sàn nhà của bạn sẽ sạch sẽ hoàn toàn. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì hoàn toàn có thể dùng cách này để lau sàn nhà trước khi cho con chơi đồ chơi trên sàn nhà.

Dùng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng

Trong kem đánh răng có chứa những chất làm trắng và đánh bay các vết ố hiệu quả. Tương tự đối với răng, những chất này cũng sẽ hoạt động và đánh bay vết bẩn trên sàn nhà của bạn trong đó có vết ố do chè xanh. Làm sạch sàn nhà của bạn như cách mà bạn làm sạch răng của mình vậy, cho kem đánh răng lên bàn chải rồi thêm một chút nước. Chà lên khu vực sàn nhà bị bẩn một lúc rồi lau sạch lại là xong.

Đó là một số các giúp tẩy vết ố chè xanh trên sàn nhà hiệu quả cho bạn. Hãy áp dụng và cho Ana biết cách đó có hữu ích không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *