Cách tiêu diệt bọ chét trong nha hiệu quả nhất cho bạn

Cách tiêu diệt bọ chét là vấn đề không quá khó khăn, nhưng đối với những ai không có kinh nghiệm thì thực sự là vấn đề khá nhức óc khi phải làm sao xử lý chúng với một số lượng đông đảo như vậy.

Nguyên nhân và tác hại của bọ chét gây ra

Bọ chét sống trong bụi không như khái niệm chúng ta hay nghĩ là con vật kí sinh trên chó hay mèo, nó thực ra rất bé nhỏ và chỉ có thể thấy qua kính hiển vi. Đây chính là nguyên nhân tại sao chúng ta không hề biết tới sự có mặt của nó trong nhà. Nguồn sống cho bọ chét chính là da chết của con người, vì thế những nơi chúng ta nằm, ngồi, dành nhiều thời gian ở đó thì bọ chét càng nhiều.

cach-tieu-diet-bo-chet-trong-nha

Giường ngủ của chúng ta có tới hơn 2 triệu con sống ở đây, con số cũng xấp xỉ với ghế sofa. Chúng còn trú ngụ ở trong đồ chơi trẻ em, thảm chân, nói chung là tất cả những ơi bụi da chết bám vào được.

Vì sao chúng gây hại cho ta? Bọ chét không phải sinh vật sống kí sinh nên nó sẽ không hút máu của bạn. Thường thì chúng gây bệnh qua đường hô hấp khi mà số lượng bọ chét trong khô khí quá cao. Bọ chét có thể gây ra những triệu chứng như hen, ho, ngứa mũi, chảy nước mắt, viêm da nổi mụn nước.

Hiểu được nguyên nhân nguồn gốc của chúng thì chúng ta dễ dàng có những giải pháp để tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của bọ chét.

Phương pháp tiêu diệt bọ chét trong nhà hiệu quả

Bọ chét sống trong bụi thì bạn chỉ cần loại bỏ càng triệt để bụi càng tốt.

Quét nhà hằng ngày

quet-nha-hang-ngay

Đây là cách đơn giản nhất để loại trừ bụi dưới sàn cho bạn, quét nhà phải cẩn thận nhẹ nhàng không để bụi bay vào không khí và bám lên các vật dụng khác. Không bỏ qua những khe giữa vật dụng như tủ, bàn ghế, gầm bàn, gầm giường.

Sử dụng chất tẩy rửa, diệt khuẩn

Đối với những ai bị dị ứng với bọ chét bạn nên sử dụng những loại thuốc xịt khử trùng. Thứ hai là dùng các sản phẩm chuyên dụng để khử bọ chét trên giường và ghế sofa, những loại này thường dạng lỏng hoặc bột. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thành phần của chúng để đảm bảo phù hợp nhất.

Trên đây là những cách giúp bạn loại bỏ bọ chét trong nhà một cách hiệu quả nhất. Bạn đã biết nguy cơ cũng như khả năng gây bệnh cho các thành viên trong gia đình của bọ chét, nên ngay từ ngày hôm nay hãy co thói quen vệ sinh nhà ở.

Giặt ga và nệm, và vỏ gối thường xuyên

giat-ga-nem-va-vo-goi-thuong-xuyen

Giường ngủ là nơi chứa nhiều bọ chét nhất, vì thế cần thường xuyên làm sạch những đồ trên giường ngủ. Ngoài việc loại bỏ bọ chét, việc làm này còn diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, đem lại mùi hương thơm mát giúp giấc ngủ của bạn tốt hơn.

Giữ cho ngôi nhà của bạn luôn thông thoáng và khô ráo

Bọ chét rất thích ẩm, thực tế là nếu độ ẩm dưới 50% thì chúng sẽ chế đi. Vì thế bạn có thể sử dụng điều hòa, hạ thấp độ ẩm không khí xuống là chúng sẽ bị tiêu diệt. Trong trường hợp không có điều hòa bạn nên mở cửa sổ đón gió lưu thông, mở quạt. Nhớ phải để phòng tắm và nhà bếp luôn trong tình trạng khô ráo sau khi sử dụng.