Cách trị hôi chân khi đi giày đơn giản mà hiệu quả

Trị hôi chân khi đi giày là vấn đề được nhiều người quan tâm, không ít người mắc phải chứng bệnh này. Rất ngại khi phải cởi giày ra mà lại lan tỏa “mùi hương” vào không khí phải không nào? Vậy hãy để Ana chia sẻ cho các bạn các kinh nghiệm của mình trong việc làm hết mùi hôi khi đi giày nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân gây mùi hôi khi mang giày

Nhiều bạn nghĩ đây là do mùi cơ thể phát ra từ chân nên nghĩ nguyên nhân chính là từ nội tiết bên trong cơ thể. Nên họ đã tìm cách chữa trị bao nhiêu loại thuốc đông y, tây y, tiêu tốn tiền một cách lãng phí. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình trạng này, tin mình đi vì bạn đã hiểu nguyên nhân của mùi hôi chân khi đi giày từ đâu ra đâu?

cach-tri-hoi-chan-khi-di-giay

Mùi hôi chân khi đi giày xuất phát từ những loại vi khuẩn sinh sôi quá nhiều và hoạt động bên trong giày dẫn tới. Đây là lý do vì sao những người chảy mồ hôi chân nhiều đa phần sẽ bị hôi chân theo. Vì với điều kiện kín khí, thiếu anh sáng, ảm ướt chính là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Nếu bạn phải đeo giày trong một khoảng thời gian dài thì vi khuẩn sẽ có thời gian sinh sôi và hoạt động nhiều hơn, chúng ăn tế bào chết ở da người và thải ra khí, khi này gây mùi khó chịu, đấy là mùi hôi chân do đi giày. Vậy bạn đã hiểu nguyên nhân chính gây ra mùi hôi chân rồi đấy, không phải do chân bạn đâu,do vi khuẩn bên trong giày đó.

Vậy cần làm gì để ngăn chăn tụi vi khuẩn này không phát triển và gây ra mùi? Hãy làm theo những bước mà Ana đã từng thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách trị hôi chân khi đi giày đơn giản

Có 3 thứ phải lưu ý để không hôi khi mang giày đó là chân, tất và giày.

1. Lưu ý với chân

Trước khi đi giày bạn phải rửa chân sạch, rửa với xà phòng hay dùng chai xịt khử trùng hữu cơ càng tốt, nó sẽ giúp chống lại việc vi khuẩn sinh sôi trong nhiều giờ liền.

xit-khu-trung-chan

Với những ai thường chảy mồ hôi chân nhiều, khi đeo giày bạn nên thường xuyên cởi ra một chút để mồ hôi được bốc hơi hết rồi đeo lại nhé, chỉ cần một chút là mồ hôi dễ dàng bay hết ngay.

2. Lưu ý với giày

Giày thường xuyên được giặt, việc này giúp tiêu diệt những thành phần vi khuẩn gây mùi ẩn náu và đợi thời cơ phát triển gây mùi cho giày của bạn. Khi bạn về nhà, nên để giày ở nơi khô thoáng, có kệ giày riêng. Nếu có điều kiện nên mua thêm 1 tới 2 đôi khác để thay thế khi giặt và thay đổi phong cách.

phoi-giay

Trong những ngày mưa gió việc giày bạn bị ẩm rất dễ xảy ra, giai đoạn này nên giữ giày thật sạch sẽ khô thoáng hơn bình thường.

3. Lưu ý với tất

Tất phải được thường xuyên giặt giống như giày vậy, mua nhiều đôi để thay hằng ngày, mua luôn 7 cái để thay trong 1 tuần. Không đi giày không tất nếu bạn ra mồ hôi chân, mồ hôi sẽ ngấm vô giày và khi đó nó sẽ gây mùi còn khó chịu hơn gấp nhiều lần, cũng như khó giặt cho bạn hơn vì nó bị bám bẩn khó chịu.

phoi-tat

Trên là những lưu ý để bạn trị hôi chân khi mang giày, nhớ tôn chỉ là luôn khô thoáng, không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ngoài những cách cơ bản trên bạn cũng có thể tham khảo cách trị hôi chân bằng kem đánh răng cũng rất hiệu quả.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thói quen giữ gìn vệ sinh cho giày tất cũng như chân để không bị hôi chân nữa. Hãy theo dõi để biết thêm nhiều mẹo hữu ích trong cuộc sống.