Khử mùi trong phòng ngủ không khó như bạn tưởng

Bạn đừng nghĩ phòng ngủ của mình là sạch sẽ và an toàn nhất. Có những khu vực mà vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng sinh sôi mà chúng ta không hề để ý tới. Nếu như phòng ngủ của bạn đã có dấu hiệu xuất hiện mùi hôi thì hãy nên thử cách khử mùi hôi trong phòng ngủ dưới đây.

 

Làm cách nào để khử mùi phòng ngủ

 

Nếu bạn để ý thì phần lớn cuộc đời của chúng là để ngủ, nó chiếm 1/3 quãng thời gian mà bạn xuất hiện trên thế giới này. Ngủ rất quan trọng nó giúp chúng ta lấy lại sức sau một ngày lao động, làm lành các mô bị hư tổn, đào thải độc tố,…Vì thế đừng để giấc ngủ của mình bị gián đoạn bởi mùi hôi.

 

Điều đầu tiên mà bạn cần làm để loại bỏ cũng như phòng tránh mùi hôi có trong phòng ngủ là dọn dẹp phòng sạch sẽ. Tất cả những vật dụng không cần thiết nên loại bỏ hoặc cất đi ở khu vực khác, những đồ đạc này không có tác dụng nên chúng ta thường ít đung tới, nó sẽ là nguyên nhân khiến bụi bẩn bám vào lâu ngày có thể dẫn tới hôi.

 

khu-mui-hoi-phong-ngu

 

Giường ngủ phải luôn được giữ ở tình trạng tốt nhất. Đừng vội vã ngả lưng ngay sau khi đi về phòng, những bụi bẩn cũng như mồ hôi ở trên quần áo sẽ theo đó mà ngấm vào ga và nệm. Điều kiện bụi bẩn và ẩm mốc chính là nguyên nhân gây ra điều kiện để chúng phát triển và sinh sôi.

 

Nêu nhà bạn sử dụng đẹm mút hãy chú ý thường xuyên làm sạch bằng các biện pháp như hút bụi, giũ để loại bỏ bọ ve sống ở trên bề mặt. Bọ ve này không phải là những con hay hút máu ở chó đâu nhé, nó nhỏ hơn rất nhiều và nguồn thức ăn của chúng là da chết của cơ thể người. Ở đâu nhiều da chết hơn giường ngủ được chứ, nơ mà con người ngày nào cũng tiếp xúc.

 

Hãy kết hợp với việc sử dụng các loại xịt khử trùng để tiêu diệt tận gốc bọ chét, lưu ý chọn những loại được sản xuất hoàn toàn thành phần bên trong là chất hữu cơ. Nó rất có lợi cho sức khỏe bạn, chắc chắn là không ai muốn hít chất hóa học phải không nào.

 

thay-doi-thoi-quen-trong-phong-ngu

 

Một điều quan trọng nữa đó là thay đổi những thói quen xấu trên giường như là mang thức ăn, ăn trên giường, làm việc bằng laptop trên giường. Thức ăn hoặc bụi bẩn trên laptop sẽ có cơ hội tiếp xúc với mặt ga nệm, vi khuẩn, bọ chét vô cùng thích điều này. Nếu muốn mang laptop lên giường để giải trí hoặc là làm việc thì hãy chú ý lau chùi chúng thật kỹ và sạch sẽ.

 

Với ai có chồng hay hút thuốc lá thì tốt nhất là hãy dạy cho ông xã của bạn một bài học vì chính chồng bạn là người gây ra mùi hôi trong phòng đấy. Bạn có thể quen dần với mùi khói thuốc trong phòng nhưng chúng không tốt cho con trẻ cũng như nếu có khách vào phòng bạn thì sao, rất là ngại phải không nào. Hút thuốc lá rất có hại cho nên hơn hết thì nên khuyên chồng bạn bỏ đi.

 

Nếu phòng ngủ của bạn có mùi hôi thuốc lá quá nhiều thì nên sử dụng các loại bình xịt khử trùng không khí và làm tươi mát phòng ngủ trở lại bằng các loại gel khử mùi phòng, đặt ở bên trong dần dần mùi hôi sẽ tan biến.

 

Những vật dụng không thể thiếu để giữ phòng ngủ luôn sạch sẽ

 

Máy hút bụi hoặc là chổi, máy hút bụi sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các khu vực khó quét bằng chổi hơn, cho nên nếu có điều kiện thì nên sắm cho mình một cái máy hút bụi.

 

hut-bui-nem

 

Găng tay và băng dính hút bụi, nghe có vẻ kì cục nhưng có những sản phẩm như thế. Ứng dụng khả năng hút dính mà họ sản xuất ra những loại găng tay và băng dính giúp bạn hút bụi bẩn bám trên ga giường gối cũng như những bề mặt bằng vải.

 

Các dung dịch tẩy rửa hữu cơ như nước lau sàn, bình xịt khử khuẩn không khí, bình khử mùi hữu cơ. Chúng giúp bạn làm sạch không gian phòng mà không làm  hại tới sức khỏe vì không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa tổng hợp.

 

Trên là cách giúp bạn loại bỏ mùi hôi trong phòng và phòng chống mùi hôi quay trở lại. Hãy áp dụng cũng như thay đổi thói quen của mình để không phải gặp lại tình trạng phòng ngủ luôn có mùi hôi nữa nhé.