Làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mùa thu sắp tới?

Thời điểm giao mùa làm cơ thể con người không kịp thích nghi sẽ dễ bị bệnh. Thời gian sắp tới sẽ là mùa thu khí hậu mát mẽ và khô hanh, tại thời điểm này cơ thể chúng ta sẽ dễ bị mất nước cộng với một số vi khuẩn gây bệnh sẽ gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Vậy cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mùa thu sắp tới? Hãy theo giỏi bài viết dưới đây.

 

Lam-the-nao-de-cho-mua-thu-sap-den

 

Chọn cho mình những thực phẩm theo mùa

Chế độ thức ăn của bạn nên thay đổi theo mùa, thu nạp những thực phẩm ngon lành mà mùa thu mang đến. Nhưng món ăn nên sử dụng để cung cấp chất dinh dưỡng trong mùa thu này như bí ngô tươi, củ cải vàng, khoai mỡ, bí đao, khoai lang, củ cải, táo, lê, quả sung và nam việt quất! Một số món ăn theo mùa đề xuất là súp kem bí ngô, rau củ nướng, nam việt quất tương ớt, khoai lang nướng, lê caramen và bánh táo giòn. Mách cho bạn biết rằng bạn nên chọn những loại trái cây nhiều màu xắc để dùng trong mùa thu này sẽ đảm bảo cho sức khỏe và hệ thống miễn dịch của bạn.

 

Làm cách nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn vào mùa thu là một thời điểm hoàn hảo. Hãy tìm đến những thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên bất cứ lúc nào bạn cần cho hệ thống miễn dịch của mình. Một số mẹo vặt để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn trong mùa thu tới là uống nhiều nước, ăn nhiều thức ăn được chế biến từ thực phẩm tươi sống; sử dụng tỏi, lysine, thực phẩm chứa men vi sinh, vitamin B, C và D, thực phẩm chức năng, nấm Linh Chi, kẽm, keo ong và mật ong Manuka. Bên cạnh đó, có một cách mạnh mẽ để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn là duy trì đều đặn việc tập thể dục nhẹ nhàng. Ngoài ra phải thường xuyên vệ sinh và khử mùi hôi nhà vệ sinh, khử trùng cho phòng ngủ, phòng bếp và cả khử mùi xe ô tô để ngăn ngừa các loại vi khuẩn, ẩm mốc có thể gây hại đến sức khỏe của bạn và những người thân yêu trong gia đình.

Khí hậu thay đổi theo mùa,  vì thế nên phải biết tự biết điều chỉnh cơ thể của mình để thích nghi với sự thay đổi này. Chúc bạn có một mùa thu vui vẻ!