Những lý do khuyên bạn nên ngưng sử dụng nước rửa tay khô từ chuyên gia

Trong cuộc sống hàng ngày, việc vệ sinh là điều quan trọng. Đôi bàn tay hàng ngày phải cầm, nắm nhiều đồ vật, chính vì thế việc vệ sinh đôi bàn tay là điều cần thiết. Vậy nhưng, nếu bạn đang có thói quen sử dụng nước rửa tay khô thì nên dừng lại ngay bởi việc làm này không hề tốt chút nào và đe dọa sức khỏe của bạn.
Dưới đây là 4 lý do được các chuyên gia đưa ra khuyên bạn nên ngưng sử dụng nước rửa tay ngay trước khi quá muộn.

# 1. Nước rửa tay có chứa Triclosan có thể gây hại cho sức khỏe của bạn

Triclosan là một hợp chất kháng khuẩn mạnh, vì thế nếu bạn quá lạm dụng những sản phẩm có chứa hợp chất này sẽ dẫn đến hệ lụy cơ thể kháng thuốc kháng sinh bình thường. Chính điều đó sẽ khiến cơ thể bạn dễ dàng nhiễm các bệnh như: ho, cảm lạnh,… Nên nhớ, nước rửa tay của bạn có lượng cồn càng thấp thì lượng Triclosan sẽ càng cao.
Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn cho thấy nước rửa tay không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây hại mà còn tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi, khiến cơ thể chúng ta bị suy giảm miễn dịch.

# 2. Nước rửa tay khô làm da bạn tăng hấp thu BPA

BPA là một hóa chất vô cùng nguy hiểm với tên gọi đầy đủ là Bisphenol A gây ảnh hưởng lên hệ thống nội tiết và đưa đến những bệnh lý gây chết người, thậm chí là ung thư. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, sử dụng nước rửa tay khô khiến da của bạn hấp thu BPA gia tăng gấp trăm lần. Đó là chưa tính đến việc khi bạn sử dụng nước rửa tay và ngay sau đó cầm vào thực phẩm sẽ khiến các chất hóa học độc hại dính vào thức ăn thông qua đôi bàn tay.

# 3. Cồn có trong nước rửa tay khô là chất độc gây hại

Nồng độ cồn có trong nước rửa tay khô là khá cao, điều đó lý giải cho vấn đề “vì sao một số loại nước rửa tay nhanh lại có mùi rượu”. Và bạn đã biết rồi đấy, điều này không hề tốt cho làn da chút nào, nếu không nói là gây hại cho da.
Cụ thể, đã có nhiều trường hợp lạm dụng nước rửa tay khiến làn da bị khô ráp và mắc các bệnh liên quan đến da liễu. Và nếu bạn tinh ý, sẽ thấy sau khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy làn da khô ráp lạ thường.
Những lý do khuyên bạn nên ngưng sử dụng nước rửa tay khô từ chuyên gia 1
Lạm dụng nước rửa tay khô có thể khiến làn da bị thô ráp, bong da và các chứng bệnh da liễu. Photo by Internet.

# 4. Mùi hương của nước rửa tay có độc tính cao

Đừng nghĩ rằng nước rửa tay có hương thơm dễ chịu và để chúng “quyến rũ” bạn. Thật ra, đó là những mùi hương tổng hợp được chế tạo từ nhiều hợp chất độc hại, tất nhiên là có cả Phthalates một hợp chất vô cùng độc hại. Phthalates có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

# 5. Không thể diệt sạch vi khuẩn

Nếu bạn nghĩ rằng sử dụng nước rửa tay khô sẽ giúp bạn tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh bám trên đôi bàn tay thì có lẽ bạn đã lầm. Theo kết quả từ nhiều nghiên cứu thì hầu hết các loại nước rửa tay chứa 60% cồn không đủ để diệt khuẩn, thậm chí khả năng này còn “tệ” hơn bạn rửa tay với xà phòng và nước sạch thông thường.

Bạn nên sử dụng nước rửa tay hữu cơ thay vì nước rửa tay khô

Theo các chuyên gia sức khỏe tại Úc, sử dụng nước rửa tay hữu cơ Resparkle không chỉ giúp tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn gây bệnh bám sâu trên đôi bàn tay… mà còn giúp giữ cho làn day tay luôn mềm mịn.
nước rửa tay hữu cơ resparkle
Nước rửa tay hữu cơ Resparkle được sản xuất từ 100% thành phần thiên nhiên có nguồn gốc thực vật, không chứa bất kỳ thành phần hóa học nào. Trong đó:- KHÔNG Phosphates;- KHÔNG Ammonia;- KHÔNG Chlorine;- KHÔNG Hóa chất tổng hợp;