Những loại cháo giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Những ai đang bị đái tháo đường đều hiểu được sự ác độc của căn bệnh này, phải ăn kiêng đủ thứ, uống thuốc ngày qua ngày. Với những loại cháo ăn dưới đây có thể cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường này khá hiệu quả.

 

Bệnh tiểu đường là tình trạng sụt giảm một lượng lớn insulin có trong máu khiến mất cân bằng và làm tăng nồng độ của glucose nhưng lại thiếu hụt ở trong tế bào. Người bị bệnh này thường ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, trong nước tiểu có chứa đường,…giai đoạn cuối còn bị hoại tử ở lòng bàn chân, bàn tay.

 

Để chống chọi loại bệnh quái ác này cần có sự kết hợp giữa việc uống thuốc, ăn uống và tập luyện điều độ. Sau đây là một vài món cháo thích hợp với người bệnh.

 

cháo điều trị bệnh tiểu đường

 

1. Cháo bột sắn: Ngâm gạo tẻ qua đêm rồi nấu thành cháo như bình thường, bột sắn hòa chung với nước sau đó nấu tiếp với cháo đã chuẩn bị. Đây là món cháo vô cùng thích hợp với những ai đang bị đái tháo đường tuýp II. Miệng khát nước, họng khô, tiêu chảy mãn tính, hay tăng huyết áp.

 

2. Cháo rau cần tây: Nấu cháo gạo tẻ giống như cách trên, cần tây rửa sạch sau đó thái nhỏ. Sau khi cháo chín thì cho cần tây vào trong và quấy đều. Nấu món này cho người bệnh tiểu đường ăn vào sáng và chiều, rất tốt cho ai hay bị tăng huyết áp.

 

3. Cháo kê khoai lang: Khoai lang gọt vỏ sau đó thái lát, nấu nhuyễn thành cháo rồi bỏ kê vào tới khi chín. Món này tốt nhất là ăn vào buổi sáng. Món này tốt với ai mắc bệnh tiểu đường và tỳ vị suy nhược.

 

4. Cháo địa cốt bì: Nguyên liệu cần chuẩn bị là: địa cốt bì, mạch môn đông, tang bạch bì và bột miến dong. Lấy 3 loại dược liệu trên đem sắc. Sau đó lấy nước sắc nấu bột miếng dong thành cháo. Loại cháo này phù hợp với những người đái tháo đường có thể trạng gầy gò, hay khát nước.

 

5. Cháo thục địa nhục quế:  Nguyên liệu: gọa tẻ, nhục quế, thục địa hoàng. Gạo tẻ vo sạch sau đó nấu chung với 2 nguyên liệu còn lại thành cháo loãng. Sau khi chín cho thêm rau hẹ tươi vào với một chút muối. Món này thích hợp với những ai tiêu đường kết hợp với u xơ tiền liệt tuyến.

 

6. Cháo ý dĩ: Đơn giản sử dụng ý dĩ nấu chung với gạo tẻ thành cháo. Món này nên ăn hằng ngày với những người hay khát nước, uống nhiều.

 

7. Cháo tiểu mạch: tiểu mạch xay vỏ thật sạch, đãi với nước nấu thành cháo hoặc cơm tùy thích ăn hằng ngày. Phù hợp với ai có thể trạng nóng sốt, hay khát nước, uống nhiều. Người bệnh ăn nhưng phải tuân thủ liều lượng của bác sĩ yêu cầu.

Nguồn: internet