Xu hướng mới trong phong cách nội trợ hằng ngày của các bà mẹ

Sử dụng sản phẩm hữu cơ là xu hướng mới trong việc nội trợ của những bà mẹ. Nhận thức con người trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình đã và đang giúp dòng sản phẩm an toàn thân thiện này lên ngôi.

Sử dụng chất hóa học tẩy rửa quá nhiều

Bạn có bao giờ nghĩ là ngày nào chúng ta cũng tiếp xúc với các chất tẩy rửa hóa học không? Từ những việc nhỏ như rửa tay, vệ sinh cá nhân, tắm rửa, gội đầu, rửa mặt,… Có quá nhiều thứ chúng ta đang tiếp xúc hằng ngày là chất hóa học tổng hợp.

Vì sao lại như vậy, vì chúng quá tiện lợi và giá thành rẻ. Bạn chỉ cần ra ngoài tiệm tạp hóa là thấy hàng đống những thương hiệu, nhãn hiệu khác nhau trưng bày sản phẩm của mình. Nó đã trở thành một thói quen trong cuộc sống của con người rồi.

su-dung-chat-hoa-hoc-nhieu

Những loại thức ăn của chúng ta cũng có các thành phần hóa học tham gia trong quá trình sản xuất chúng. Từ rau củ quả cho tới thịt động vật, chúng đều được hấp thụ những loại phân bón tới thức ăn có thành phần chất kích thích ở trong đó. Nó gián tiếp đi vào cơ thể chúng ta khi thu nạp loại thức ăn này vào.

Vậy thì chắc hẳn nó có hại rồi nhưng tại sao mọi người vẫn bình thường? Câu trả lời khá là đơn giản, đó là việc chất hóa học đi vào cơ thể với lượng nhỏ mà thôi, tại thời điểm hiện tại thì không sao cả, nhưng lau dần với thói quen sử dụng sản phẩm hóa học, những chất này tích tụ dần trong cơ thể mà không được đào thải ra ngoài. Đó là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, với người Việt, việc khám sức khỏe định kì gần như là không có, thường những trường hợp ung thư đã tiến triển trong giai đoạn cuối mới phát hiện được vì nó đã biểu hiện ra ngoài.

Những ca ung thư ở Việt Nam trong những năm gần đây tăng lên rất nhiều lần so với những năm trước đó. Có nhiều nguyên nhân nhưng yếu tố kể trên cũng chiếm một phần không nhỏ.

Xu hướng sử dụng sản phẩm an toàn

Sản phẩm Organic, khái niệm có từ lâu nhưng khá mới với người tiêu dùng Việt Nam. Sản phẩm organic là gì? là những loại sản phẩm được sản xuất theo quy trình hữu cơ, các thành phần tạo nên sản phẩm cũng hoàn toàn từ tự nhiên. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua nhé.

Sản xuất theo quy trình hữu cơ là việc tuân thủ những quy tắc mà một tổ chức nào đó đặt ra. Trên thế giới có nhiều tổ chức cung cấp chứng nhận Organic ví dụ như USDA và Nasaa, họ đánh giá một quy trình sản xuất nào đó, nếu tuân thủ các tiêu chí về hữu cơ thì cơ sở sản xuất đó được chứng nhận sản phẩm hữu cơ. Thường những quy tắc sản xuất về hữu cơ rất nghiêm ngặt và khó có thể đạt được, cần nhiều tiền bạc đầu tư công nghệ. Đây là lý do chính mà các sản phẩm Organic có giá thành cao hơn nhiều so với sản phẩm thông thường.

san pham huu co

Thành phần bên trong được tổng hợp từ các chất hữu cơ, có nghĩa là mọi thứ bên trong đó đều là tự nhiên giống như việc lấy cây cỏ, nhựa cây, tinh dầu để chiết xuất ra như thế. Nói như vậy để bạn dễ hiểu hơn thôi chứ không phải 100% là như thế đâu nhé. Có những sản phẩm 100% là hữu cơ, có những sản phẩm chứa ít hơn chỉ 95% hay 70% mà thôi. Đa số sản phẩm đạt  tiêu chuẩn của các tổ chức lớn đều có hàm lượng organic là tối thiểu 95% còn lại những thành phần khác như an toàn với con người và môi trường

Chính vì đặc điểm an toàn và vô cùng uy tín trên khiến cho sử dụng sản phẩm organic đang là mốt và xu hướng cho các bà mẹ nội trợ. Tất nhiên vì lẽ đó mà càng nhiều thương hiệu sản phẩm khác nhau lần lượt xuất hiện trên thị trường. Bạn phải nhớ là để đạt được chứng nhận hữu cơ thì giá của sản phẩm không phải rẻ. Chú ý những mặt hàng rẻ hơn mức bình thường nhưng vẫn gắn mác đạt chuẩn hữu cơ, có thể họ đang làm ăn bất chính.

Nếu như chưa từng thử các loại sản phẩm này thì hãy cho mình một cơ hội để cảm nhận.