Lý do bạn nên hoặc và không nên chọn sản phẩm Organic

Nếu là một người nội trợ siêng năng đọc báo bạn chắc hẳn sẽ nhận ra rằng cụm từ sản phẩm organic đang ngày càng phổ biến hơn. Bạn đang băn khoăn liệu rằng nên chuyển qua sử dụng sản phẩm này không. Hãy cùng phân tích vì sao nên chọn và vì sao không nên chọn sản phẩm organic.

Sản phẩm Organic là gì?

Trước tiên nên đi qua vài điểm về sản phẩm organic trước. Đây là những loại sản phẩm, có thể là đồ tẩy rửa trong nhà, có thể là thực phẩm, mỹ phẩm nhưng chúng có đặc điểm chung là đều có thành phần hữu cơ bên trong.

sản phẩm organic

Để được công nhận là sản phẩm hữu cơ thì thành phần bên trong phải có ít nhất 70% là các thành phần từ hữu cơ. Ngoài ra còn phải qua một quá trình kiểm định chất lượng từ khâu sản xuất tới tiêu thụ của các tổ chức lớn về hữu cơ thì sản phẩm đó mới được cấp chứng chỉ organic.

Những cơ quan cấp chứng chỉ hữu cơ (certified organic) lớn trên thế giới yêu cầu thành phần bên trong phải hơn 95% là từ hữu cơ còn lại là các chất được cho phép và an toàn với sức khỏe con người.

Sản phẩm organic không hề rẻ vì người sản xuất phải bỏ ra một chi phí khá cao để tạo ra sản phẩm hữu cơ.

Vì sao bạn nên chọn sản phẩm organic

An toàn là yếu tố đầu tiên bạn nghĩ tới khi sử dụng sản phẩm organic đúng không nào. Đúng như vậy, các sản phẩm này hoàn toàn sử dụng các loại chất hóa học, không sử dụng các hợp chất tẩy rửa bề mặt, thuốc trừ sâu. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi cơ thể mình không phải hấp thụ những chất này trong quá trình sử dụng.

Thứ hai là sự đảm bảo của nó, bạn biết không, phải trải qua rất rất nhiều công đoạn kiểm tra. Mỗi công đoạn lại có một tiêu chí đánh giá khác nhau, kết hợp mọi công đoạn kiểm định đó, hay chỉ tiêu đó thì mới được công nhận là sản phẩm organic. Rất khó phải không nào, cho nên nó cũng vô cùng đảm bảo về chất lượng cho bạn.

vi sao chon san pham organic

Nếu là tín đồ về sử dụn hàng hiệu, hàng chất lượng thì lý do gì bạn chưa chuyển qua sử dụng sản phẩm organic nào.

Nhà bạn đang có trẻ nhỏ, đừng để con phải tiếp xúc với các chất hóa học. Hãy thay vào đó là các loại sản phẩm như bột giặt cho trẻ sơ sinh hữu cơ, nước rửa đồ chơi hữu cơ, quần áo từ hữu cơ,… để đảm bảo sức khỏe cho em bé.

Một lý do khá lớn lao hơn nữa khi sử dụng sản phẩm organic đó là môi trường. Bạn sử dụng những loại sản phẩm này là góp vào bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Nước thải sinh hoạt, rác không bao gồm các chất hóa học gây ô nhiêm nguồn nước và hệ sinh thái. Trong quy trình sản xuất cũng có yếu tố đảm bảo an toàn cho môi trường và hệ sinh thái trong chứng chỉ organic. Nếu mọi người đều sử dụng thì chắc chắn môi trường sống sẽ được cải thiện.

Vì sao bạn không nên sử dụng sản phẩm organic

Thứ nhất hãy từ bỏ suy nghĩ là chọn sản phẩm organic sẽ hiệu quả hơn nhé, mình đang đề cập tới hiệu quả của nó. Do được phát triển chỉ trong vài năm trở lại đây, trong khi đó những sản phẩm hóa chất được phát triển cả hơn 100 năm, vì thế về mức độ hiệu quả sản phẩm thường sẽ tốt hơn.

Thứ hai là mức giá của sản phẩm organic đắt hơn nhiều, thậm chí rất đắt. Lý do từ việc sản xuất quá tốn kém chi phí nâng cấp và thuê chuyên gia.

khong nen chon san pham organic

Thứ ba, không nên chọn mua sản phẩm organic khi mà không trang bị đủ kiến thức. Có nhiều chương trình sử dụng các chiêu trò marketing nâng tầm sản phẩm organic lên như nhiều giá trị dinh dưỡng hơn, ăn sẽ khỏe hơn,…Nhưng thực chất giá trịn dinh dưỡng trong sản phẩm organic và thực phẩm thông thường gần như không có gì khác nhau.

Hơn nữa việc nhiều chứng chỉ chứng nhận sản phẩm organic là giả mạo để lấy lòng tin người tiêu dùng. Bạn phải biết đâu là chứng chỉ uy tín cho từng ngành hàng. Ví dụ chất tẩy rửa organic thì sẽ có các tổ chức cấp chứng chỉ riêng khác hoàn toàn với các tổ chức chuyên cấp chứng chỉ organic cho thực phẩm.

Hãy trau dồi kiến thức về loại sản phẩm này trước khi quyết định nên hay không sử dụng nó.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như hiểu về organic hơn.