Lợi ích khi sử dụng sản phẩm organic

Bạn sẽ được gì khi sử dụng những loại sản phẩm organic thay thế cho sản phẩm hóa chất thông thường? Hãy cùng khám khá trong bài viết này nhé.

Ở bài viết Lý do nên và không nên sử dụng sản phẩm organic bạn cũng hiểu vì sao nên sử dụng rồi phải không nào. Tuy nhiên hãy cùng đào sâu hơn những lợi ích khi dùng chúng nhé.

1. Phù hợp với mọi loại da khác nhau

Có một số lượng lớn người bị các vấn đề về da như dị ứng, kích ứng khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa trong gia đình hoặc là sản phẩm vệ sinh cá nhân. Thường hay thấy nhất là khi rửa chén, giặt quần áo bằng tay, đây là 2 loại sản phẩm có chứa nhiều thành phần tẩy rửa mạnh hay còn gọi là chất hoạt động bề mặt. Đối với ai có làn da mỏng hay nhạy cảm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

an toàn cho da tay

Để tránh bị như thế, người sử dụng thường dùng găng tay cao su, nhưng nó thực sự vướng víu và khiến công việc trở nên chậm hơn. Ai có điều kiện thì đầu tư máy giặt, giáy rửa chén nhưng với ai không đủ thì sao.

Sản phẩm organic là sự lựa chọn thay thế tuyệt vời, với thành phần chủ yếu là tinh chất, tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên chiếm tới 95 – 100%. Đảm bảo dịu nhẹ và an toàn cho làn da nhạy cảm của bạn.

2. An toàn với sức khỏe các thành viên trong gia đình

Những thành phần có trong sản phẩm chất tẩy rửa gia dụng thường chưa nhiều chất có hại như acid sulfuric, silicat, sulfat,…Nếu chúng ta hít phải trong thời gian dài sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn. Ngoài ra còn gây dị ứng trên da khi tiếp xúc, nếu như ai có con nhỏ thì nên tránh chúng rơi lên da em bé.

bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Ngoài ra những chất hóa học đó còn có thể đi vào cơ thể qua con đường như đồ ăn chưa sạch nước rửa chén, quần áo chưa sạch bột giặt trên sợi vải,…Những chất này đi vào cơ thể, tích tụ cho tới khi có một lượng đủ để cấu thành bệnh ung thư.

Với sản phẩm organic bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, dù có tiếp xúc lâu ngày, dính trên da, hay hít phải thì vẫn hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Với những ai đang có con trẻ trong nhà, nên sử dụng các sản phẩm này đề bảo vệ bé.

3. Thân thiện với môi trường

Hằng ngày bạn xả ra môi trường rất nhiều nước thải sinh hoạt mang theo chất tẩy rửa hóa học. Ở Việt Nam hơn 90 triệu dân thì hãy tưởng tượng số lượng chất hóa họ được thải ra môi trường lớn tới cỡ nào.

bảo vệ môi trường sống

Chúng ngấm và nguồn nước ngầm gây ô nhiêm mà chính con người sử dụng nó. Sử dụng sản phẩm organic là góp phần vào giảm thiểu chất gây ô nhiễm cho môi trường sống xung quanh.

Ngoài ra, đặc điểm của sản xuất sản phẩm hữu cơ là hoàn toàn thân thiện với môi trường, sản xuất nhưng đảm bảo hệ sinh thái xung quanh không bị xâm hại. Ủng hộ sản phẩm organic là việc làm giúp cho việc sản xuất này ngày càng mở rộng và phát triển. Góp phần loại bỏ những nhà máy hằng ngày thải vào trong khí quyển khói độc, thải vào trong nguồn nước nước thải không qua xử lý.

Môi trường sống sẽ xanh sạch hơn nếu chúng ta cùng nhau sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như vậy.