Sóng Wifi có hại cho sức khỏe không?

Wifi đang dần quá phổ biến trong cuộc sống của con người hiện nay, nhất là trong cuộc các mạng 4.0 này. Câu trả lời cho câu hỏi sóng wifi có hại cho sức khỏe không là “CÓ”. Vậy những tác hại đó là gì? Ana sẽ chỉ cho bạn trong bài viết này.

sóng wifi có hại cho sức khỏe không?

1. Vô sinh

Ngày nay đàn ông vô sinh ngày càng nhiều trong xã hội hiện đại. Việc chiếc điện thoại luôn nằm trong túi sẽ gây hại tới chất lượng tinh trùng của các quý ông. Bình thường sóng điện thoại đã tác động nay còn thêm wifi khiến những phân tử DNA trong tinh trùng bị phân mảnh. Điều này đã được chứng minh trên cả người và động vật.

Vì thế các anh nhớ là không nên để điện thoại của mình thường xuyên trong túi nhé, tắt wifi khi không sử dụng.

2. Giảm trí nhớ

Đã có nhiều nghiên cứu rằng sóng wifi có tác động tới não bộ của chúng ta khi tiếp xúc trong một thời gian dài. Chức năng của não bộ bị suy giảm từ đó làm giảm trí nhớ, đặc biệt ở phụ nữ.

3. Nhịp tim tăng

Những người sống trong môi trường nhiều bước sóng khác nhau như wifi, điện thoại, sóng điệ từ, 3G thì khả năng nhịp tim tăng do một phản ứng vật lý dưới tác động của tần số điện từ. Tâm trạng lúc này có cảm giác như đang gặp căng thẳng, rất có thể bạn đã bị ảnh hưởng rồi.

4. Gây mất ngủ

Sóng wifi có tác động tới não bộ, do đó khi bạn ngủ nếu để chế độ wifi bật cũng như để điện thoại của mình ở gần đầu. Tình trạng mất ngủ triền miêng có thể do nguyên nhân này mà ra. Hãy để điện thoại xa đầu và tắt wifi trước khi ngủ, không nên sử dụng điện thoại trước khi ngủ vì ánh sáng xanh có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

5. Cản trở sự tăng trưởng

Các nhà khoa học Đan Mạch đã thực hiện thí nghiệm khi cho 2 vườn cải được trồng trong 2 môi trường khác nhau. Một bên có chứa nhiều loại sóng trong đó có wifi, một bên ở điều kiện bình thường. Sau một thời gian thì những cây được trồng trong môi trường có các loại sóng sinh trưởng và phát triển kém hơn hẳn.

6. Ung thư

Chưa có nhiều chứng minh cho vấn đề này, vì thế vẫn còn nhiều sự tranh cãi xung quanh việc wifi có gây ra ung thư hay không. Có nhiều trường hợp xảy ra ung thư ở người nhưng không thể tìm được nguyên nhân nào khác ngoài việc thường xuyên để điện thoại trong túi. Cho nên khả năng này vẫn có thể xảy ra, hãy để điện thoại của bạn càng xa cơ thể càng tốt.

7. Nguy hiểm cho não bộ trẻ nhỏ

Hệ thần kinh của trẻ con cần có sự phát triển thì mới hoàn thiện được. Việc tiếp xúc với sóng wifi hằng ngày khiến cho sự phát triển này bị cản trở và rối loạn. Nếu như bạn không muốn con mình gặp các ảnh hưởng nguy hiểm thì hãy để con tránh xa những nguồn phát wifi như điện thoại, laptop. Không sử dụng trong khi chăm sóc và chơi đùa với trẻ nhỏ.

Không hình thành thói quen chơi game, xem phim bằng điện thoại ở trẻ, đây là sai lầm rất phổ biến ngày nay khi trẻ đòi chơi điện thoại và các bậc phụ huynh đều chiều trẻ.

8. Giảm khả năng thụ tinh

Ngoài việc số lượng lớn tinh trùng sản sinh ra bị tiêu diệt trong ngày thì những tinh binh còn lại vào ban đêm không đủ chất lượng do cấu trúc DNA bị phá vỡ. Những chú tinh trùng này khi kết hợp với trứng rất khó tạo phôi và phát triển.

Cho nên những cặp vợ chồng nào đang có ý định sinh con thì hãy cân nhắc tới nguy cơ này mà phòng tránh, kết hợp với ăn uống là sẽ sớm có con bế mà thôi.

Trên là một số tác hại mà wifi có thể gây ra cho sức khỏe con người. Việc chúng ta tránh không tiếp xúc với loại sóng này là không thể vì chúng bao trùm toàn cầu rồi. Nhưng chí ít hãy để dụng cụ thu bắt wifi ra xa khỏi những khu vực cơ thể của mình càng xa càng tốt.