Tỏi mọc mầm loại gia vị có thể cứu sống bạn

Nhiều người nghỉ rằng tỏi mọc mầm là không dùng được nữa, ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe và cứ thế mà vứt đi mà không biết rằng vì sự thiếu hiểu biết này mà đã bỏ đi một bài thuốc quý. Thật ra tỏi mọc mầm rất tốt cho sức khỏe, chúng có thể chống lại bệnh ung thư như lá mãng cầu xiêm.

toi-moc-mam-chung-co-the-cuu-song-ban

Tỏi mọc mầm giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng

Một trong những lý do khiến tỏi mọc mầm có thể chống lại bệnh ung thư đó là nhờ quá trình oxy hóa trong quá trình tỏi đang mọc mầm giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa các loại bệnh do virus và nấm gây ra. Có một số người còn dùng tỏi để khử mùi hôi nhà vệ sinh vì trong tỏi có tính diệt khuẩn và nấm mốc.

Tỏi mọc mầm cũng có thể giúp điều trị ngộ độc thực phẩm

Có những hoạt chất rất tốt trong tỏi mọc mầm giúp bạn loại bỏ các triệu chứng như tiêu chảy hay đau bụng khi ngộ độc thực phẩm. Nói đến thành phần dinh dưỡng thì khó có thứ gia vị nào có thể qua được tỏi, các dưỡng chất có trong tỏi rất tốt cho việc điều trị từ các bệnh như đau đầu, cảm lạnh cho đến trường hợp ngộ độc thức ăn. Đặc biệt hơn với tỏi mọc mầm có thể ngừa được bệnh ung thư vì trong tỏi mọc mầm có nhiều hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do.

Tại sao tỏi mọc mầm giúp phòng chống ung thư

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Vì thế, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công. Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng – nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người.

Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định vứt bỏ những tép tỏi cũ đã mọc mầm để thay bằng những tép tỏi tươi mới hơn thì hãy suy nghĩ lại nhé, bởi rất có thể tỏi mọc mầm loại gia vị có thể cứu sống bạn.