Những vật dụng nào cần lau chùi thường xuyên để tránh cảm cúm

Hôm nay Ana tiếp tục giới thiệu đến quý đọc giả những kinh nghiệm bổ ích về vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh cảm cúm, mời quý đọc giả theo dõi bài viết Những vật dụng nào cần lau chùi thường xuyên để tránh cảm cúm dưới đây để phòng tránh căn bệnh này.

Có những điều bạn không ngờ tới, nhưng nó chính là một trong những nguyên nhân chính. Có những gợi ý cho bạn để phòng ngừa bệnh cảm cúm đó là: Chích ngừa cúm là việc cần làm đầu tiên, tránh xa những người đang có triệu chứng mắc bệnh cúm như hắc hơi, sổ mũi, đau đầu, ho là điều thứ hai. Thứ ba là thường xuyên vệ sinh, diệt khuẩn ở những nơi vi khuẩn thường trú ngụ. Giáo sư vi sinh học tại Đại học Arizona, ông Charles Gerba đã giúp bạn chỉ ra các vị trí vi khuẩn yêu thích và bí quyết để giảm xuống mức thấp nhất số lượng loại vi khuẩn có thể gây nên bệnh cảm cúng đối với bạn và mọi người.

Chuột và bàn phím máy tính

Chuột và bàn phím là những vật dụng mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc với nó, nếu là một dân văn phòng thì hằng ngày tiếp xúc với hai vật dụng này ít nhất là 8 tiếng đồng hồ trên một ngày. Đây là một trong những vật dụng mà chúng ta tiếp xúc với tay  nhiều nhất và bất cứ nơi nào có sự tiếp xúc trực tiếp với bàn tay và ngón tay thường thì ở đó có nồng độ cao đáng sợ của vi trùng

ve-sinh-chuot-ban-phim

Vệ sinh cho chuột và bàn phím máy tính để ngừa vi khuẩn gây bệnh

Cửa tủ lạnh

Cho dù là tủ của nhà bạn hay công ty, vật dụng này luôn nhận được nhiều sự tiếp xúc trong một ngày. Điều này đồng nghĩa với việc thức ăn bám trên đó và vi khuẩn có nguồn thức ăn sẽ dễ dàng sinh sôi.

Mỗi tuần một lần (hoặc hằng ngày nếu trong gia đình bạn có người đang bị bệnh), chà xát miếng khăn có chất khử trùng lau toàn bộ chiều dài của cánh tủ, chú ý cả những rãnh nhỏ. “Phun một loại thuốc khử trùng nghe có vẻ to tát, nhưng việc làm này giúp loại bỏ triệt để những vi trùng còn xót lại trong quá trình lau”, Gerba chia sẻ. “Với một bình xịt, chúng ta có thể quét sạch nó một cách nhanh chóng bằng khăn giấy chứ không phải ngồi và lau từng chút một, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít thời gian”

ve-sinh-Canh-cua-tu-lanh

Thường xuyên vệ sinh cho cửa tủ lạnh

Nội thấy của xe hơi

Thường xuyên khử mùi xe ô tô bằng các sản phẩm tự nhên như GEL để hấp thụ mùi hôi và ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc trên xe ô tô, kết hợp với việc lau chùi nội thất xe ô tô như vô lăng điều khiển hay thảm trải sàn, ghế ngồi bằng những sản phẩm tẩy rửa tự nhiên đồng thời rửa tay với xà phòng sau mỗi lần lái xe.

ve-sinh-lau-bang-dieu-khien-xe-hoi

Thường xuyên vệ sinh và khử mùi hôi cho ô tô để hạn chế vi khuẩn gây bệnh

Điện thoại cầm tay

Được xem là ật dụng gần gũi với bạn nhất, “di động” với bạn đến mọi nơi mọi chốn, trên đường phố, tại công sở, trên xe buýt, đến phòng ăn, phòng ngủ, thậm chí cả phòng… toilet. Thế nhưng, được “đi” nhiều như vậy nhưng nó lại thường xuyên bị quên việc phải được làm sạch. Điều này vô tình biến nó trở thành trung gian gây bệnh cho người sử dụng. Để chấm dứt nguồn lây bệnh này, hằng tuần bạn nên lau chùi điện thoại bằng khăn tẩm dung dịch tẩy rửa chứa cồn.

ve-sinh-dien-thoai

Điện thoại cầm tay chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nên cần phải vệ sinh cho chúng

Chúc bạn thành công!