Phải làm gì khi phòng ngủ tràn ngập mùi ẩm mốc?

Chúng ta giành thời gian của mình ở bên trong phòng ngủ nhiều hơn tất cả các phòng còn lại. Phòng ngủ là nơi chúng ta lấy lại thể lực sau một ngay làm việc và học tập vất vả. Phải làm sao khi phòng ngủ bỗng nhiên có mùi ẩm mốc, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe cho bạn và gia đình?

Tìm hiểu nguyên nhân

Mùi ẩm mốc trong không khí tới từ nơi bị nhiễm nước lâu ngày, bên trong căn nhà những nơi thường bị nhiễm ẩm nhất là tường, tiếp theo là trần nhà và cuối cùng là sàn nhà. Tường nhà bị ẩm đa số là do bạn sử dụng lớp sơn tường không đủ tốt để ngăn nước thấm vào bên trong, trần nhà thì thường do mái bị dột, thấm nước từ nhà vệ sinh tầng trên.

nguyen-nhan-co-mui-am-moc

Tại sao ẩm mốc lại xuất hiện, nơi ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để nấm mốc sinh sôi, kết hợp với việc không có anh sáng mặt trời, chỉ cần nơi đó luôn ẩm thì nấm mốc sẽ hình thành.

Tại sao nấm mốc lại nguy hiểm cho sức khỏe của bạn?

Nấm mốc hình thành và phát triển vô cùng nhanh, hình thức phát tán của chúng là phân chia và bay vào trong không khí, tạo ra mùi khó chịu cho căn phòng của bản. Ảnh hưởng đầu tiền đó là chính là gây mùi ẩm mốc khó chịu, ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, mất ngủ khiến bạn không thể tập trung làm việc và học tập cho ngày hôm sau.

tuong-nha-bi-am-moc

Thứ hai là nấm mốc phát tán trong không khí và đi vào cơ thể chúng ta qua đường hô hấp. Chúng gây kích thích một số kháng thể trong cơ thể gây nên hiện tượng ho, biểu hiện giống với bị cảm hay hen xuyễn.

Nấm mốc có thể gây bệnh cho những người có sức đề kháng yếu, những người đang có bệnh về đường hô hấp, có trường hợp gây ra nhiễm trùng hệ miễn dịch. Ngoài ra trong nấm mốc có ẩn chứa những chất độc, tuy chưa có chứng chính xác về vấn đề này nhưng chắc chắn là sẽ gây hại tới sức khỏe cơ thể con người.

Nấm mốc “sát thủ tàng hình” trong gia đình bạn

Không phải ngày một ngày hai mà bạn phát hiện được nấm mốc đang phát triển trong căn nhà đặc biệt là phòng ngủ. Chúng ta thường phát hiện chúng khi mà nó đã quá phát triển và phát tán ra quá nhiều phân tử trong không khí dẫn tới thay đổi mùi.

khu-mui-am-moc-phong-ngu

Chúng đến từ mọi ngóc ngách mà ta không thể thấy được, vì vậy cần có những biện pháp phòng chống hơn là các xử lý khi đã quá muộn.

Phương pháp tẩy sạch nấm mốc trong phòng ngủ.

  • – Thường xuyên kiểm tra những khu vực có thể sinh sôi nấm mốc, như khe hở, gầm giường, bên trong tủ quần áo.
  • – Sử dụng những loại sơn tường chống thấm nước, chống ẩm và chống nấm mốc.
  • – Nếu như có nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ cần lau người sạch sẽ trước khi ra khỏi nhà vệ sinh, thường xuyên giặt và phơi tấm lót chân.
  • – Nên thiết kế có cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên trong phòng, càng thông thoáng thì nấm mốc càng khó phát triển.
  • – Sử dụng chai xịt khử mùi diệt khuẩn không khí Resparkle, diệt 995 các loại vi khuẩn và nấm mốc trong không khí, với thành phần 100% tự nhiên cùng hương thơm dịu nhẹ, đảm bảo làm sạch không khí bên trong phòng ngủ của bạn.
  • Thường xuyên vệ sinh phòng, giặt chăn, gối, nệm…

Với những cách trên bạn sẽ phòng tránh việc phát triển của nấm mốc trong phòng ngủ, từ đó giúp bạn không còn nỗi lo bị phá hoại giấc ngủ bởi mùi ẩm mốc và gây bệnh do nấm mốc nữa.