Giấy vệ sinh bạn đang sử dụng có thật sự an toàn?

Giấy vệ sinh có thự sự an toàn? Bạn hằng ngày sử dụng loại không rõ nguồn gốc, bán trôi nổi trên thị trường có thế gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn đấy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy vệ sinh cuộn không rõ nguồn gốc có giá bán rất rẻ mạt. Chúng thường được tái chế từ những phế liệu thải vì vậy không thể tránh khỏi những tác nhân gây hại cho sức khỏe chúng ta.

Bạn vẫn đang sử dụng những loại giấy vệ sinh này sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe chính bản thân mình và người thân trong gia đình. Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Lau cơ thể bằng giấy vệ sinh

lau chùi cơ thể bằng giấy vệ sinh

Sau khi đi vệ sinh trong toilet, tiểu tiện hay đại tiện đa số thói quen của số đông đó là sử dụng giấy vệ sinh để lau chùi vùng kín của mình. Việc này sẽ khiến bạn trực tiếp đưa những chất độc hại có trong giấy vệ sinh tái chế tiếp xúc với khu vực dễ tổn thương trên cơ thể. Khi chúng xâm nhập và cơ thể sẽ gây viêm nhiễm hoặc các bệnh phụ khoa khác.

Hơn nữa trong nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn bay lơ lửng bên trong không khí. Chúng có thể đậu lên giấy vệ sinh của bạn và từ đó đi vào cơ thể, khiến chúng ta bị bệnh.

Sử dụng giấy vệ sinh để lau miệng, muỗng, đũa

dùng giấy vệ sinh lau miệng

Có nhiều người vẫn thường mua giấy vệ sinh trôi nổi để sử dụng lau miệng. Nhất là các hàng quán vỉa hè, quán ăn bình dân. Ở đây họ sử dụng các loại giấy vệ sinh cuộn hoặc giấy miếng. Nếu bạn để ý kĩ thì có những hạt bụi li ti màu trắng rớt ra khi chúng ta sử dụng. Đấy là phần sót lại của chất tẩy trắng hoặc thành phần khử mùi trong quá trình sản xuất.

sử dụng một cách thường xuyên trong thời gian dài bạn sẽ có nguy cơ bị mắc các bệnh hoặc triệu chứng kho chịu về da, mắt, hô hấp,…Cách tốt nhất là chà lát chanh chà lên dụng cụ ăn uống như muỗng nĩa trước khi sử dụng.

Chọn giấy vệ sinh như thế nào?

Bạn không nên chọn các loại giấy vệ sinh có các dấu hiệu dưới đây:

– Giấy vệ sinh quá trắng: những loại này thường đã được khử trắng trước nên mới có màu sắc đẹp như vậy. Tuy nhiên nguy cơ tàn dư chất tẩy trên giấy là vô cùng cao và chúng hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu như sử dụng lâu dài.

– Giấy vệ sinh có nhiều màu sắc: Cũng giống như giấy được tẩy trawngsm những loại giấy này có chứa nhiều phẩm màu có thể đi vào cơ thể con người và gây hại.

– Giấy vệ sinh có mùi hương: Những mùi hương này đa số là các hóa chất tổng hợp, hương nhân tạo không hề tốt cho sức khỏe con người.

– Giấy vệ sinh không có nguồn gốc và cứng: Không rõ nguồn gốc là dấu hiệu đầu tiên bạn nên tránh xa, hơn nữa nó thường cứng khô ráp. Nếu sử dụng trong nhà vệ sinh và bỏ vô bồn cầu rất có thể gây tắc bồn cầu tại nhà của mình. Ngoài ra chúng còn có thể gây tổn thương vùng kín của bạn.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình từ những điều nhỏ nhất như sử dụng giấy vệ sinh nhé. Hãy chọn mua những thương hiệu uy tín, chất lượng giấy tốt thì tỷ lệ bị bệnh do giấy vệ sinh là không còn.