Lựa chọn sữa tắm phù hợp cho từng loại da

Da cũng có nhiều loại khác nhau, da nhờn, da khô, da nhạy cảm và da hỗn hợp. Cho phải lựa chọn sữa tắm phù hợp cho từng loại da để da bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh và tươi tắn nhất.
Thương những chị em phụ nữa chỉ thường tìm mua loại sữa tắm dưỡng trắng cho cơ thể nhưng không quan tâm lắm tới loại đó phù hợp với mình hay không. Nếu sử dụng đúng với loại da thì sữa tắm mới phát huy hết tác dụng của nó, nếu không có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu và đưa ra những đánh giá không tốt về thương hiệu cũng như sản phẩm của họ.

sua-tam-phu-hop-loai-da

Vậy bạn cần phải chọn loại sản phẩm nào cho đúng với từng loại da, đầu tiên là bạn cần xác đinh loại da của mình thuộc tuýp nào trước đã.

– Da dầu nhờn: là loại da phổ biến ở Việt Nam, đặc điểm của nó là sáng bóng, dày, có độ nhờn cao. Loại da này dễ nổi mụn và cần được chăm sóc kỹ càng.

– Da khô: là loại da sản sinh ít dầu hơn da bình thường dẫn tới không có một lớp chắn bảo vệ da bởi cách tác nhân bên ngoài môi trường như khói, bụi.

– Da hỗn hợp: là loại da có đặc tính của cả hai loại da kể trê, có các khu vực thuộc tuýp khô, có khu vực lại thuộc tuýp dầu

– Da nhạy cảm: Là loại da dễ bị tổn thương, di ứng với những tác động dù nhỏ của môi trường bên ngoài.

>>>Xem thêm: Bạn thuộc loại da nào? Cách nhận biết các loại da

Khi đã xác định được mình thuộc loại da gì rồi bạn có thể tới bước tìm hiểu sản phẩm sữa tắm phù hợp cho mình

1. Da dầu nhờn

Đối với loại da này bạn không nên sử dụng loại sản phẩm béo, cung cấp độ ẩm lớn vì nó hút nước từ không khí giúp làm ẩm da, kết hợp với lượng nhờn vốn đã nhiều của da bạn. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ở lỗ chân lông là nguyên nhân chính tới việc hình thành mụn ở loại da này.

da-dau

Sản phẩm bạn cần tìm là loại có hợp chất kháng khuẩn, tẩy rửa nhờn và dầu cho da, thành phân bên trong sữa tắm nên có các chấy như triclosan, bentonite, salicylic.

2. Da khô

Là loại da ngược lại với da dầu, việc chăm sóc da khô rất cần cung cấp độ ẩm để tạo lớp bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường xung quanh.

Bạn nên lựa chọn những loại sản phẩm nhiều béo cung cấp nước nhiều cho làn da thiếu độ ẩm, thành phần sữa tắm nên có các vitamin như A, E, C, chiết xuất từ dầu oliu, hương thảo,…

da kho

3. Da hỗn hợp

da-hon-hop

Loại da này hơi phức tạp hơn một tý, bạn nên sử dụng các sản phẩm sữa tắm theo mùa: Mùa khô lạnh nên sử dụng sản phẩm béo chứa nhiều hợp chất dưỡng ẩm tránh khô nứt, mùa nóng thì sử dụng loại trung tính tránh nổi mụn.

4. Da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường từ 2 nguyên nhân chính là di truyền và môi trường sống. Loại da này cần được bảo vệ và khi sử dụng sữa tắm cần những loại dịu nhẹ, không chứa các thành phần tẩy trắng, diệt khuẩn mạnh tránh gây hư tổn, kích ứng cho da.

da-nhay-cam

Loại da này khá hiếm gặp những nếu bạn thuộc tuýp này thì nên sử dụng các sản phẩm làm từ thiên nhiên được gọi là sản phẩm hữu cơ bạn có thể tham khảo loại này tại đây.

Lưu ý khi mua sản phẩm ngoại nhập:

Khi chọn sản phẩm ngoại nhập bạn nên tính toán, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nhờ tư vấn của chuyên gia trước khi sử dụng. Vì những sản phẩm này chưa chắc đã hợp cơ địa cho người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *