Đừng quên những nguyên tắc vàng này khi vệ sinh cơ thể

Tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi, vi khuẩn,… khiến cơ thể chúng ta luôn “bẩn”. Việc giữ vệ sinh cơ thể là việc làm hết sức cần thiết, song, điều này phải được thực hiện như thế nào mới đúng?

Những nguyên tắc vàng khi vệ sinh cơ thể

Có thể bạn là một người rất kỹ tính trong việc vệ sinh và giữ gìn sạch sẽ môi trường làm việc, song, điều đó không đồng nghĩa bạn cũng thực hiện được điều tương tự với chính cơ thể của mình. Có thể vì một vài lý do nào đó có thể khiến bạn quên đi những nguyên tắc vàng khi vệ sinh cơ thể, đó là:

# Không nên chia sẻ những vật dụng cá nhân

Đừng quên những nguyên tắc vàng này khi vệ sinh cơ thể 1
Có thể bạn thuộc tuýp người rộng rãi thường xuyên chia sẻ các vật dụng cá nhân của mình như: lược chải tóc, bàn chải đánh răng, khăn tắm, áo quần, hay thậm chí là chiếc son môi,… với người khác. Nhưng, Ana khuyên bạn nên ngừng điều này ngay lập tức, bởi có thể bạn sẽ vô tình trở thành “nạn nhân” của vi khuẩn được lây nhiễm từ chính họ, và ngược lại bạn cũng có thể vô tình lây nhiễm bệnh cho họ.

# Thói quen rửa tay sai lầm

Thói quen rửa tay trước và sau khi ăn hay sau khi đi vệ sinh là rất tốt, đây cũng là điều luôn được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo. Việc rửa tay không chỉ giúp loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh bám trên da tay mà còn làm sạch cả những bụi bẩn ẩn trong các khóe móng tay.
Thế nhưng, nếu như bạn vẫn đang lạm dụng các loại xà phòng kháng khuẩn thì đó thật sự là một sai lầm. Bạn nên nhớ rằng, nhiều loại xà phòng có tính diệt khuẩn cao có thể “giết chết” cả các tế bào da và các thành phần hóa học sẽ khiến da bạn trở nên thô ráp, hoặc còn hơn thế nữa. Chính vì thế, tốt nhất bạn nên sử dụng các loại nước rửa tay hữu cơ để bảo vệ an toàn bởi các thành phần thiên nhiên bao giờ cũng an toàn hơn hóa chất tổng hợp.
nước rửa tay hữu cơ resparkle

# Tắm ít nhất mỗi ngày 1 lần

Cho dù bạn có là dân công sở ngồi làm việc cả ngày trong phòng máy lạnh hay lao động phổ thông thì cũng cần tắm ít nhất mỗi ngày 1 lần. Chắc bạn cũng biết rằng hoạt động hàng ngày sẽ khiến cơ thể bài tiết lượng mồ hôi nhất định cùng các tế bào chết và bụi bẩn,… bám lại trên da. Vì thế, đi tắm là cách hiệu quả nhất loại bỏ chúng nếu bạn không muốn bị viêm da, ngứa ngáy,…

# Nên rửa tay thay vì lau vào khăn ướt

Hầu hết các loại khăn ướt chỉ có khả năng lau sạch bụi bẩn và làm mát chứ không có khả năng diệt vi khuẩn bám trên da. Do vậy, tốt nhất là bạn nên rửa tay với nước sạch để hạn chế vi khuẩn khi cầm thức ăn.

# Sau khi tập thể dục, hãy nghỉ ngơi và đi tắm

Tập thể dục khiến cơ thể toát nhiều mồ hôi, cả trên cơ thể lẫn da đầu. Do vậy, sau khi tập thể dục hãy nghỉ ngơi một lát rồi đi tắm để tránh mồ hôi và bụi bẩn thấm ngược vào trong da gây mụn nhọt hoặc nấm da. Bạn có thể sử dụng một ít sữa tắm hữu cơ RESPARKLE khi tắm sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn và chăm sóc làn da mịn màng hơn.
sữa tắm hữu cơ resparkle
Sữa tắm hữu cơ Resparkle có 2 mùi hương: Lavender và Sả cho bạn nhiều lựa chọn. Photo by TheDelight.

Lời kết

Với những điều kể trên, Ana hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc giữ gìn vệ sinh cơ thể. Chúc các bạn thành công!