Nốt thủy đậu chuyển sang màu trắng đục có nguy hiểm không?

Bệnh thủy đậu có đặc điểm dễ nhận dạng đó là hình các nốt thủy đậu ở khắp cơ thể và trong vòm họng. Những nốt này thường giống nốt bỏng chứa nước bên trong. Nhưng đôi khi chúng chuyển sang màu trắng đục. Vậy nốt thủy đậu chuyển sang màu trắng đục có nguy hiểm không?

Đặc điểm của bệnh

Nốt thủy đậu chuyển sang màu trắng đục

Là một trong những bệnh các khả năng lây lan cực kì nhanh chóng vào mùa hè. Bệnh sẽ diễn ra trong khoảng 7 tới 10 ngày rồi sẽ tự động hết. Tuy nhiên với những người bệnh có sức đề kháng yếu hoặc không được chăm sóc cẩn thận. Thì có nhiều biến chứng nguy hiểm do bệnh. Trong đó có hiện tượng bội nhiễm vi khuẩn trên nốt thủy đậu. Khiến cho nốt thủy đậu chuyển sang màu trắng đục.

Bội nhiễm nốt thủy đậu là gì có nguy hiểm không?

Đây là hiện tượng khi nốt thủy đậu của người bệnh bị vỡ ra sau đó hình thành mủ có màu trắng đục. Hiện tượng này kéo dài và gây ảnh hưởng tới công việc và các sinh hoạt thường ngày.
Bội nhiễm nốt thủy đậu là gì có nguy hiểm không
Bị thủy đậu thì chắc chắn trên da sẽ để lại sẹo lõm. Thường thì sẹo sẽ không hết nhưng không quá rõ. Tuy nhiên với các nốt thủy đậu bị bội nhiễm vi khuẩn thì những vết sẹo này trở nên nặng hơn, sẹo lõm sâu hơn và rất xấu.
Với những người đang trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng thì bội nhiễm thủy đậu lại càng nguy hiểm hơn. Những vết thủy đậu có thể bị loét dẫn tới hoại tử da. Bội nhiễm nốt thủy đậu còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như viêm tai giữa, viêm tai ngoài, viêm phổi, viêm thận và viêm thanh quản.
Những phụ nữ mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu nếu bị bội nhiễm thì khả năng lây sang con và gây ra biến chứng cao hơn. Vì thế bội nhiễm nốt thủy đậu trong thời kì bị bệnh là rất nguy hiểm. Do đó cần có biện pháp phòng tránh hoặc chữa trị kịp thời.
Đọc thêm: Bị thuỷ đậu có được tắm và gội đầu không?

Cách chữa nốt thủy đậu chuyển sang màu trắng đục

Đầu tiên bạn vẫn phải xác định được mình có đang bị bội nhiễm nốt thủy đậu hay không. Như vậy mới có hướng giải quyết chính xác nhất. Những đặc điểm nhận dạng bội nhiễm nốt thủy đậu như là:
– Nốt mụn chuyển dần sang màu trắng đục tròng vòng 24 h sau khi hình thành.
– Vùng da xung quanh noort thủy đậu chuyển sang màu ửng đỏ.
Cách chữa nốt thủy đậu chuyển sang màu trắng đục
Lúc này bạn không được tác động mạnh vào nốt mủ làm cho nó vỡ ra. Khi thoa dung dịch sát khuẩn methylen 1% cần chú ý nhẹ nhàng. Các nốt mụn này sẽ gây hiện tượng ngưa ngáy trên da nhưng hãy kiềm chế tránh bị vô thức mà gãi làm vỡ nốt mụn.
Một số loại kháng sinh có khả năng giảm ngứa mà bạn có thể sử dụng như là histamin. Giữ vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ bằng cách tắm với xà phòng hằng ngày. Nhưng lúc tắm phải cẩn thận, thực hiện động tác nhẹ nhàng tránh làm vỡ nốt mủ.
Sử dụng sản phẩm xịt khử trùng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào các vết mụn vỡ. Như vậy các vết loét sẽ khó hình thành và gây nhiễm trùng vào máu. Trong các trường hợp có dấu hiệu sốt cao thì Ana khuyên các bạn nên đến các trung tâm y tế để được chăm sóc một cách tốt và kịp thời nhất.
Nốt thủy đậu chuyển sang màu trắng đục là hiện tượng dễ gặp khi bị bệnh nhưng cũng rất nguy hiểm. Do đó nếu thấy mình có hiện tượng này cần đi khám và giữ gìn vệ sinh một cách tối đa.
Bình xịt khử trùng Resparkle
bình xịt khử trùng resparkleMột sản phẩm chuyên dụng giúp tiêu diệt 99,9% vi khuẩn gây bệnh trong đó có cả bệnh thủy đậu. Để đảm bảo bạn được bảo vệ tuyệt đối bởi virus thủy đậu, chỉ cần xịt sản phẩm lên các đồ dùng sinh hoạt hoặc trực tiếp lên cơ thể người.
Sản phẩm hoàn toàn an toàn với cơ thể con người vì được chiết xuất 100% từ thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *