Những căn bệnh thường xuyên hoành hành vào mùa mưa

Sắp vào mùa mưa rồi, đây là thời điểm có điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, côn trùng gây bệnh sinh sôi và phát triển. Chính vì thế vào mùa này chúng ta sẽ thường bị mắc bệnh hơn. Vậy những bệnh thường gặp vào mùa mưa là gì và cách phòng tránh. Hãy cùng tìm hiểu với Ana trong bài viết này nhé.

Những bệnh thường gặp vào mùa mưa

Những bệnh thường gặp vào mùa mưa

1. Bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết

Đây là căn bệnh hoành hành hàng đầu khi vào mùa mưa. Với điều kiện ẩm ướt thường xuyên, môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển. Vì thế bệnh sốt xuất huyết cực kì dễ bùng phát trên diện rộng. Bệnh sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị sớm. Đặc biệt là đối với trẻ em.
Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết đó là tiêu diệt nơi muỗi có thể đẻ trứng và hình thành loăng quăng. Giữ vệ sinh nhà cửa một cách sạch sẽ, loại bỏ ao tù nước đọng để không cho muỗi sinh sản. Đi ngủ phải mắc màn hoặc thoa kem chống muỗi.

2. Bệnh cảm cúm và hô hấp

Bệnh cảm cúm và hô hấp

Với điều kiện thời tiết ẩm mưa nhiều. Cũng là một tác động giúp cho các loại bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp dễ dàng hơn. Trong đó có cảm cúm, cảm lạnh. Khi bị bệnh cơ thể của chúng ta sẽ trở nên mệt mỏi, hắt hơi nhiều, sổ mũi, ho,…Nặng hơn có thể sốt cao, người rét run và vã mồ hôi, mệt mỏi trầm trọng.
Nhiều trường hợp bệnh phát triển nặng do không chịu chưa trị. Dẫn tới viêm đường hô hấp, viêm phổi, viêm xoang, viêm tai,…Những căn bệnh viêm này ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt sau này.

3. Bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là một loại bệnh lây truyền cực kì nhanh thường tạo thành dịch. Do thói quen không vệ sinh sạch sẽ, nguồn nước không đảm bảo là con đường phát triển của loại bệnh này. Nhất là những nơi sử dụng nguồn nước giếng bị nhiễm bẩn. Vào mùa mưa, những cơn mưa sẽ mang theo nước ngấm xuống lòng đất. Cùng với nước đó là các loại chất khác nhau khiến cho mạch nước ngầm bị nhiễm bẩn. Từ đó người sử dụng sẽ bị bệnh do dùng nước này.

4. Bệnh liên quan tới đường tiêu hóa

Bệnh liên quan tới đường tiêu hóa

Vào mùa mưa lũ tại các khu vực vùng sâu vùng xa, dịch bệnh liên quan tới đường tiêu hóa trở nên khó kiểm soát. Một số bệnh tiêu hóa thường gặp như là tiêu chảy, tả, lỵ, nhiễm độc thức ăn do các loại vi khuẩn như Ecoli, amip,…Những triệu chứng cơ bản của các loại bệnh này đó là món rặn, đau bụng và tiêu chảy.
Vào mùa mưa thì các căn bệnh này lây truyền một cách cực kì nhanh chóng qua đường nước sinh hoạt. Căn bệnh này cực kì nguy hiểm đối với trẻ em vì khả năng rút nước cơ thể cực kì nhanh chóng. Nếu không kịp thời bổ sung nước cho cơ thể thì rất dễ bị ảnh hưởng tới thần kinh, đôi khi là tính mạng.

5. Bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng

Đây là căn bệnh dễ dàng tấn công trẻ em hơn vì chưa có hệ thống miễn dịch hoàn chỉnh. Bệnh tay chân miệng thường khá lành tính và khỏi nhanh chóng sau vài ngày. Tuy nhiên nếu trẻ bị tấn công bởi virus EV 71. Loại virus này có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ về thần kinh thậm chí là gây tử vong.

Cách phòng tránh bệnh truyền nhiễm vào mùa mưa

Ngoài những căn bệnh trên còn rất nhiều dịch bệnh khác phổ biến vào mùa mưa. Để phòng tránh thì việc đầu tiên đó chính là đảm bảo an toàn vệ sinh từ khâu ăn uống cho tới sinh hoạt và môi trường sống.
Nếu đang sinh sống trong khu vực có dịch bệnh. Phải thực hiện ăn chính uống sôi, rửa tay kỹ càng với xà phòng diệt khuẩn thường xuyên. Khi đi ra ngoài đường cần bịt khẩu trang. Nếu bị bệnh thì cần cách li tại nhà để tránh lây lan cho người khác.
Cách phòng tránh bệnh truyền nhiễm vào mùa mưa
Sử dụng các sản phẩm xịt khử trùng không khí và cơ thể để tiêu diệt 99,9% các loại virus gây bệnh ở người. Bạn có thể tham khảo sản phẩm bên dưới để mua về và sử dụng.
Đặc biệt đối với trẻ em bạn cần cẩn thận hơn. Vì hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt, rất dễ bị nhiễm bệnh và dễ gặp phải biến chứng nặng nè tới sức khỏe.
Và đó là một số căn bệnh thường gặp vào mùa mưa mà các bạn cần lưu ý. Hãy nhớ những kiến thức này để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Ana

Bình xịt khử trùng Resparkle
ecosockMột sản phẩm chuyên dụng giúp tiêu diệt 99,9% vi khuẩn gây bệnh trong đó có cả virus gây bệnh thường gặp vào mùa mưa như tay chân miệng, đau mắt đỏ, cúm, sốt xuất huyết,…. Để đảm bảo bạn được bảo vệ tuyệt đối bởi virus, vi khuẩn gây bệnh, chỉ cần xịt sản phẩm lên các đồ dùng sinh hoạt hoặc trực tiếp lên cơ thể người và không khí.
Sản phẩm hoàn toàn an toàn với cơ thể con người vì được chiết xuất 100% từ thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *