Thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể?

Vào những ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao và bị mất nước gây ảnh hưởng sức khỏe theo chiều sấu.

Các bất ổn do thời tiết nắng nóng gây ra

Thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho cơ thể bạn bị một loạt những bất ổn như: Chảy máu mũi, chuột rút, mệt mỏi, say nắng… Đôi lúc sẽ khiến bạn khó chịu, dễ nỗi cáu với mọi người xung quanh… Đặc biệt là những người có vấn đề về thần kinh thì tình trạng bệnh sẽ càng “bát nháo” hơn trong những ngày nắng nực.

Say-nong

Nhiệt độ tăng cao sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị mất nước và dẫn tới triệu chứng say nóng

Những điều thường xảy ra cho cơ thể khi thời tiết nóng bức

Nhiệt độ của cơ thể giao động trong ngưỡng 36,1 – 37,8 độ C. Nếu nhiệt độ cao hơn ngưỡng này thì sẽ dẫn đến hiện tượng say nắng (heatstroke). Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ tử vong cao.

Khi thời tiết quá nóng, cơ thể chúng ta sẽ hoạt động nhiều hơn đồng thời sẽ tạo ra nhiều mồ hôi để giúp cơ thể được “nguội” hơn. Tuy nhiên, trong một số điều kiện, sự tiết mồ hôi xảy ra bị hạn chế khiến cho nhiệt độ cơ thể càng tăng nhanh. Trường hợp này thường diễn ra ở những người già hoặc những người đang phải sử dụng thường xuyên một loại dược phẩm. Ở trẻ em thì sự sản xuất mồ hôi rất hạn chế và nhiệt độ cơ thể sẽ tăng một cách rất nhanh chóng. Khi khí hậu nóng ẩm hoặc cơ thể bị mất quá nhiều nước nên không còn đủ nước trong cơ thể để tiết ra mồ hôi sẽ dẫn đến các triệu chứng trên.

Các bệnh như nhồi máu cơ tim có thể gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho não bộ, hoặc làm tổn thương cho những cơ quan khác trong cơ thể, nếu phải hứng chịu những đợt nắng nóng kéo dài. Khi cơ thể bị say nóng, nếu không được cứu chữa đúng và kịp thời thì xác suất tử vong rất cao.

trieu-chung-nhoi-mau-co-tim

Nhồi máu cơ tim là một trong những bệnh thường xuất hiện vào những ngày nắng nóng

Để bảo vệ sức khỏe khỏi bị say nóng cần phải làm gì?

Để bảo vệ sức khỏe, cần phải thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau nhà 2 lần/ngày, dùng bình xịt khử trùng hoặc thuốc xịt khử trùng không khí để xịt trong phòng mục đích là hạn chế vi khuẩn và tạo thông thoáng cho ngôi nhà. cần phải uống nhiều nước, tránh uống rượu bia và nước uống có gas vì những loại thức uống này càng làm cho cơ thể bị mất nước, dấu hiệu cơ thể bị mất nước dể nhận biết nhất là nước tiểu có màu sậm.

uong-nuoc-de-chong-say-nong

Uống nước nhiều là một trong những cách bảo vệ sức khỏe khỏi bị say nóng tốt nhất

Trên đây là những nguy hiểm mà nắng nóng có thể gây ra. Hãy chăm sóc sức khỏe cho bạn và những người thân yêu theo cách khoa học tốt nhất nhé!