Thức đêm coi World Cup có thể khiến bạn gặp một vài vấn đề sức khỏe

Thức đêm coi World cup có thể khiến bạn gặp các vấn đề về sức khỏe, cần có một chế độ xem hợp lý và khoa học.

 

cac-benh-co-the-bi-vao-mua-world-cup

 

World cup là một ngày hội bóng đá thế giới lớn nhất, cứ 4 năm lại được tổ chức một lần. Vì thế đối với những người hâm mộ bộ môn thể thao này sẽ tận dụng mọi cơ hội để được chứng kiến các trận cầu đỉnh cao.

 

Tuy nhiên đa số những trận cầu xảy ra lại vào trúng các khung giờ mà đáng lẽ chúng ta phải đi ngủ. Dưới đây là một số bệnh có thể bạ sẽ gặp phải nếu thức khuya coi bóng đá.

 

1. Bệnh về mắt: Thông thường mắt ta sẽ được nghỉ ngơi khi ngủ, nhưng với việc ngày nào cũng thức tới 3 giờ sáng để thưởng thức bóng đá thì sẽ khiến mắt của bạn bị quá tải. Với những ai đang bị cận thị rất có nguy cơ bị tăng độ sau mùa World Cup 2018 này. Trong lúc xem đá bóng mắt chúng ta rất tập trung đi di chuyển theo nhịp độ của trận đấu, vì thế việc quá tải sẽ khiến ngày hôm sau bạn không muốn mở mắt ra để làm việc.

 

Vì thế để tránh tình trạng này xảy ra, tốt nhất khi xem nên giữ khoảng cách hợp lý với TV hay laptop, xem trong điều kiện đầy đủ ánh sáng. Massage mắt khi có cảm giác mỏi, ngủ bù nếu như thức khuya.

 

2. Bệnh về xương khớp: Đối với những người làm việc công sở, ngồi trước màn hình máy tính. Việc ngồi nhiều ở công ty đã đủ để khiến cơ thể gặp các bệnh với xương khớp rồi. Trong mùa World Cup này những người như vậy còn ngồi nhiều hơn bình thường. Và tất nhiên trong khoảng thời gian hơn 1 tháng diễn ra, tình trạng bệnh về xương khớp sẽ biểu hiện rõ và tới nhanh hơn.

 

Do đó nên di chuyển qua lại trong quá trình xem bóng đá, ngồi với tư thế thoải mái, thường xuyên vận động cổ để tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

 

3. Rối loạn đồng hồ sinh học: Khi mà cơ thể dành ít hơn thời gian để nghỉ ngơi, đồng hồ sinh học sẽ bị ảnh hưởng. Ngủ là quá trình để cho các tế bào, cơ bắp được nghỉ ngơi và thực hiện các công đoạn giải độc của gan, mật, thận. Đồng hồ sinh học bị ảnh hưởng sẽ tác động xấu tới sức khỏe như cảm giác đau đầu, mệt mỏi, mất tập trung, buồn ngủ, đường huyết tăng, giảm sức đề kháng và dễ bị mắc bệnh vặt hơn,…

 

Với những bệnh bạn có thể gặp vào mùa World Cup trên, Ana khuyên bạn phải thu xếp thời gian hợp lý để xem và nghỉ ngơi. Ăn uống đầy đủ cũng là cách để không bị suy nhược do thức khuya trong thời gian dài. 

 

Nếu như bạn phải đi làm vào buổi sáng hôm sau, nên bỏ qua các trận đấu khuya để có sức khỏe làm việc cho ngày hôm sau. Niềm đam mê là lớn nhưng hãy chú ý tới sức khỏe của mình nữa nhé các quý ông.

Ana