Bí Quyết Chống Ẩm cho Phòng Tắm và Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả

Khi tiếp xúc với độ ẩm cao, phòng tắm và nhà vệ sinh thường trở thành nơi dễ bị ẩm mốc và vi khuẩn phát triển. Điều này không chỉ gây ra mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. May mắn thay, có nhiều tuyệt kỹ đơn giản nhưng hiệu quả để chống ẩm mốc trong phòng tắm và nhà vệ sinh mà bạn nên biết. Từ việc duy trì thông thoáng cho đến sử dụng các loại vật liệu chống ẩm, những biện pháp này sẽ giúp giữ cho không gian của bạn luôn khô ráo, sạch sẽ và thoải mái. Hãy khám phá những bí quyết này để tạo ra một môi trường làm sạch và an toàn cho gia đình bạn.

Nhà tắm và nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước nên không gian này rất dễ bị ẩm mốc, nhất là vào mùa mưa. Các vật dụng hay những nội thất trong khu vực này vì thế mà cùng ảnh hưởng, giảm tuổi thọ. Vì thế bạn cần áp dụng những tuyệt kỹ chống ẩm cho phòng tắm, nhà vệ sinh này để tránh những vấn đề liên quan đến nấm mốc cũng như tuổi thọ của đồ vật trong không gian này.

1.Tuyệt kỹ lựa chọn cửa phòng tắm, nhà vệ sinh phù hợp

Lua-chon-cua-nha-ve-sinh

Chúng ta thường hay bắt gặp cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh có chất liệu như nhựa, gỗ, kim loại sau một thời gian sử dụng bị biến dạng, bong tróc sơn.  Đó là do không gian này thường xuyên ẩm ướt vả lại còn có cả hơi nước nóng khi bạn tắm và bật chế độ nước nóng. Để tránh phải phiền muộn vì vấn đề này, chúng ta nên lựa chọn cửa phòng tắm, nhà vệ sinh có chất liệu bền chắc như nhôm kính chịu nhiệt cao, PVC tổng hợp.

2. Sử dụng tủ nhựa thay cho tủ gỗ

Su-dung-tu-nhua-thay-tu-go

Tủ gỗ hay tủ có chân bằng gỗ sử dụng trong nhà vệ sinh sẽ rất dễ bị nấm mốc và nguy hại hơn là bị mục ruỗng. Vì gỗ rất dễ bị ngấm nước, hơn nữa khi hơi nước ngấm vào sẽ làm tủ bị biến dạng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng tủ bằng nhựa thay thế cho tủ gỗ. Hoặc nếu dùng tủ gỗ thì chân của tủ nên được làm bằng kim loại inox và có kích thước cao hơn so với mặt sàn khoảng 25-30cm.

3. Tuyệt kỹ chọn bồn rửa mặt

Bạn nên sử dụng bồn rửa sứ tráng men trên bục đá hoa cương, hai loại vật liệu này đều không thấm nước, khá dễ lau chùi và có độ bền, tuổi thọ cao hơn so với những loại bồn rửa thông thường.

4. Lau sàn phòng tắm, nhà vệ sinh bằng sản phẩm có khả năng khử nấm mốc

Một trong những sản phẩm vừa có khả năng khử nấm mốc, vừa có khả năng tẩy rửa các vết nấm mốc cũng như vết bẩn cứng đầu đó chính là nước lau sàn khử nấm mốc Floor Stain Remove. Bạn chỉ cần phun xịt một Floor Stain Remove từ 2-3 lần trực tiếp lên vết bẩn, nấm mốc rồi để yên trong khoảng 3-5 phút sau đó dùng khăn vải hoặc cây lau sàn chà mạnh lên bề mặt tiếp xúc và lau sạch lại các vết bám bẩn cứng đầu, nấm mốc cùng các vết bẩn cứng đầu sẽ biến mất, trả lại bề mặt vật dụng sáng bóng như ban đầu.

5. Chống ẩm cho phòng tắm và nhà vệ sinh bằng vách ngăn

Su-dung-vach-ngan-trong-phong-tam-nha-ve-sinh-chong-am

Giải pháp dùng cửa kính cường lực để ngăn đôi khu vực tắm và khu vực vệ sinh được áp dụng ở hầu hết các công trình nhà ở dân dụng. Giải pháp này giúp nước ở khu vực tắm không lây lan sang những khu vực khác, nhằm hỗ trợ cho không gian trong phòng tắm và nhà vệ sinh được khô thoáng một cách tối đa.

6. Sử dụng cửa sổ thông thoáng khí

Su-dung-cua-so-thoang-khi-trong-nha-tam-nha-ve-sinh

Có người sợ rằng đang tắm gặp phải gió lạnh thì không hay nên không làm cửa sổ thông ra bên ngoài mà không biết rằng thiếu khí mới ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Một cửa sổ thông gió sẽ làm giảm ẩm mốc hiệu quả cho nhà tắm lắm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *