Cách giúp cho mái tóc nhuộm bền màu hơn

Gần tới tết rồi, chắc chắn chị em phụ nữ sẽ xôn xao đi làm đẹp cho mà xem. Nhuộm tóc là một việc cực kì phổ biến, tuy nhiên làm sao để giữ cho mái tóc vấn giữ được màu đẹp mà không bị phải nhanh chóng. Trong bài viết này Ana sẽ hướng dẫn cho bạn.

Cách giữ màu tóc nhuộm được bền

Đầu tiên phải kể tới cách chọn màu nhuộm tóc. Để đẹp nhất và tự nhiên nhất thì bạn nên chọn màu nhuộm có màu gần giống với màu tóc gốc của bạn. Nhưng sẽ làm cho màu này tối hơn hoặc sáng lên 2 hoặc 3 tông. Việc lựa chọn màu nhuộm như thế sẽ giúp cho tóc sẽ có sự thay đổi màu đáng kể nhưng lại không cần phải đi nhuộm lại chân tóc quá sớm vì sẽ có sự chuyển màu tóc không chênh lệch.
Cách giữ màu tóc nhuộm
Tới cách giúp cho mái tóc nhuộm được bền hơn, bạn nên chỉ gội đầu sau 2 ngày sau khi đi nhuộm. Phải mất một khoảng thời gian như vậy để tóc ăn thuốc. Tốt nhất nên sử dụng một loại dầu gội đầu mà thôi. Điều này là cần thiết vì nó giúp cho chất nhuộm ăn sâu hơn vào sợi tóc từ đó giúp màu được lâu hơn.
Cách giữ màu tóc nhuộm được bền
Sử dụng loại dầu gội có thành phần bên trong chứa càng ít chất tẩy càng tốt. Nếu nhà bạn sử dụng nước máy thì sẽ chắc chắn có Clo bên trong. Mà Clo là thành phần cực kì kị với những mái tóc nhuộm. Đơn giản nó sẽ làm phai màu nhuộm một cách nhanh chóng. Vì thế bạn cần các thiết bị như đầu lọc nước tại vòi khử Clo để khi gội đầu không bị ảnh hưởng bởi chất này.
Một sản phẩm Ana highly recommend đó là Vita Fresh Wash, vừa giúp khử Clo trong nước máy, vừa cung cấp các dưỡng chất nổi bật là vitamin C cho da và tóc. Từ đó tránh được hiện tượng phai màu nhuộm tóc nhanh mà còn giúp cho tóc mềm mượt khỏe mạnh hơn.
loại bỏ clo trong nước máy
Nhiệt độ cũng ảnh hưởng tới màu nhuộm, nếu bạn gội đầu với nước hơi nóng quá thì thực sự tồi tệ cho mái tóc của bạn. Ngoài nước tắm gội thì máy sấy tóc cũng cần phải chú ý để nhiệt độ vừa phải hoặc để chế độ thổi gió là an toàn nhất. Tránh sử dụng các loại máy làm kiểu tóc bằng nhiệt luôn các bạn nhé. Nhưng trong trường hợp bạn cần sử dụng chúng để tạo kiểu thì nên xịt thêm một lớp chất dưỡng tóc lên nhé.
kẹp tạo kiểu tóc
Nên gội đầu ít khoảng 2 lần/tuần là hợp lý sẽ giúp cho màu nhuộm tóc được duy trì lâu hơn. Sử dụng sản phẩm xịt dưỡng tóc hoặc dầu ủ 1 lần/tháng sẽ tốt hơn dể duy trì màu nhuộm tóc ngoài ra còn giúp tóc bóng và khỏe mạnh hơn. Việc làm này giống như bạn tạo ra một lớp màng bảo vệ cho tóc khỏi các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài.
Điều cuối cùng cần quan tâm đó chính là đội mũ thường xuyên khi di chuyển ngoài trời, nhất là trong điều kiện nắng nóng.
đội mũ thường xuyên
Và đó là một số lưu ý để giúp cho màu nhuộm tóc được bền lâu hơn. Hy vọng bài viết mang tới các kiến thức bổ ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *