Bí quyết giúp thông bồn rửa bát bằng baking soda

Hiện nay rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng tắc nghẽn liên quan đến  bồn rửa bát. Chính vì vậy nhiều phương pháp khắc phục khác nhau liên quan đã được tìm kiếm và được nhiều người quan tâm, trong đó có bí quyết giúp thông bồn rửa bát bằng baking soda có thể nhiều người vẫn chưa biết tới. Mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết sau đây.

Ưu điểm khi thông bồn rửa bát bằng baking soda

Giá thành hợp lý

thông bồn rửa bát bằng baking soda

Có thể bạn chưa biết nếu so sánh phương pháp thông tắc này so với các phương pháp thông thường thì sẽ tích kiệm hơn rất nhiều. Bởi một túi bột baking soda có giá thành tương đối rẻ, chỉ khoảng vài chục VNĐ. Đặc biệt loại bột này còn mang đến rất nhiều các công dụng khác nhau. Chính vì vậy, nó được bầy bán ở nhiều cửa hàng tạp hóa. Do đó, các chị em có thể tiến hành mua một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tích kiệm thời gian

Ưu điểm thứ 2 không thể không kể đến của loại baking soda này chính là ưu điểm về sự nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng. Chỉ tốn vài chục nghìn và một vài bước đơn giản là bạn đã có thể thông chậu bồn rửa bát một cách tiện lợi nhất.

Dễ dàng thực hiện

Như các bạn đã biết nếu như một số phương pháp thông tắc khác được thực hiện khá phức tạp và khó tìm mua nguyên liệu thì phương pháp thông bồn rửa bát bằng baking soda lại được thực hiện một cách dễ dàng.
 
Chính vì vậy rất nhiều chị em đã lựa chọn đây là giải pháp tuyệt vời nhất giúp giải quyết tất cả  các vấn đề liên quan đến việc tắc nghẽn bồn rửa bát.
 
Và tất cả những ưu điểm này xuất pháp từ thành phần của bột baking soda có công thức hóa học là NaHCO (Natri hidro Cacbonat). Đây là hợp chất của muối Na với gốc HCO3. Hợp chất này được nhiều người đánh giá cao vì hàng trăm công dụng mà nó mang lại, trong đó có công dụng liên quan đến việc thông tắc bồn rửa bát.

Cách thông bồn rửa bát bằng baking soda

Đầu tiên để có thể sử dụng đượng phương pháp giúp thông tắc bồn rửa bát kiểu này bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây gồm: bột baking soda, giấm gạo, nước đun sôi.
Cách làm được thực hiện đơn giản sau đây:
 
Đầu tiên khi bồn rửa bát nhà bạn gặp tình trạng tắc nghẽn khiến cho dòng chảy không thể lưu thông và các chất nước trong bồn bị ứ đọng không thể chảy đi thì bạn chỉ cần múc hết phần nước có trong bồn ra để đảm bảo bồn không có nước. Sau đó bạn sử dụng bột baking soda đổ vào miệng bồn và xung quanh với một lượng vừa đủ.
 
Cách thông bồn rửa bát bằng baking soda
 
Bước tiếp theo khi sử dụng phương pháp thông bồn rửa bát bằng baking soda đó là: Bạn lấy chai giấm trắng mà bạn đã chuẩn bị trước đó đổ thẳng vào lỗ thoát nước. Khi thực hiện bước này bạn sẽ thấy một hiện tượng phản ứng có thể xảy ra giữa bột baking và giấm trắng (Sẽ xảy ra hiện tượng khiến phần baking soda bị sủi bọt và nước sẽ bắt đầu đi dần xuống đường ống thoát.
Cuối cùng, bạn  sử dụng phần nước đun sôi đổ từ từ xuống phần miệng của bồn rửa bát. Điều này sẽ giúp cho các cặn bẩn bị bám tụ lâu ngày nằm bên trong đường ống có thể bị đánh bật và giúp đường ống bên trong có thể được lưu thông.
 
Ngoài ra, còn có một cách thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda nữa mà có thể bạn không biết. Đó chính là việc sử dụng baking soda kết hợp với muối tinh đổ thẳng xuống miệng bồn rửa bát và để khoảng từ 10 -12 tiếng.  Sau đó bạn sả thẳng nước xuống bồn.
 
Có thể đánh giá việc thông bồn rửa bát bằng baking soda là việc làm dễ thực hiện mà lại mang lại nhiều hiệu quả nhanh chóng. Baking soda sẽ giúp giải quyết tất cả những mảng  bám, rác thải bị kết dính bên trong đường ống và giúp đường ống nhà bạn sử dụng tốt trở lại.
 
Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến việc thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm các kiến thức quan trọng cần thiết để có thể sử dụng bồn rửa bát lại một cách bình thường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *