3 loại siro hoa quả đáng làm nhất mùa hè

Siro hoa quả là loại nước uống được nhiều gia đình yêu thích và thường xuyên làm để phục vụ các thành viên trong gia đình. Bởi lẽ siro là loại nước cốt vô cùng tốt và giàu vitamin, lại tuyệt đối an toàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn 3 loại siro hoa quả đáng làm nhất mà bạn nên quan tâm để đem lại một mùa hè mát mẻ, dễ chịu cho cả nhà.

Siro hoa quả an toàn và tốt cho sức khỏe

Siro hoa quả an toàn

Thay vì các loại nước uống, nước giải khát có ga, vừa gây béo, vừa không có lợi cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng các loại hoa quả tự nhiên để làm các loại nước ép hoặc dùng để ngâm làm siro hoa quả. Siro không những có nhiều loại vitamin, chất tốt cho sức khỏe mà còn giúp giải nhiệt và đem lại nguồn năng lượng an toàn cho cơ thể của người sử dụng.
Chính vì vậy rất nhiều các mẹ, các dì đã lựa chọn và thường xuyên làm những bình siro lớn phục vụ nhu cầu giải khát, giải nhiệt cho cả gia đình một cách tiện lợi. Trong đó có 3 loại siro tuyệt đối ngon và tốt thường được quan tâm, đó là siro xoài, sấu và quất.

3 loại siro hoa quả đáng làm nhất mùa hè

Siro hoa quả (xoài)

Siro hoa quả (xoài)

Thành phần: xoài, đường, tỉ lệ 1:1 (tức là nếu bạn làm 1 kg xoài chua thì bạn cần chuẩn bị thêm 1 kg đường).
Cách làm siro hoa quả xoài vô cùng đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu tâm từ khâu chọn quả. Bạn nên chọn những loại xoài chua đang trong thời kỳ ương. Sau đó mang về tiến hành rửa sạch và gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Tiếp theo thái xoài thành những miếng nhỏ và vuông vức. Rồi bạn tiến hành xếp miếng xoài đã thái vào 1 chiếc bình thủy tinh, cứ 1 lớp xoài là bạn rải một lớp đường lên trên. Thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. Và bước cuối cùng đó là đậy lắp bình. Bạn cần chú ý đậy kín và chặt, tránh bị hở. Khi bị hở rất dễ khiến bình siro bị hỏng và không được như ý muốn.
Vì xoài hao nước khá nhanh, do đó bạn có thể sử dụng được ngay loại siro này sau khoảng từ 3 – 5 ngày ngâm. Bạn có thể uống nước hoặc thưởng thức ngay những miếng xoài được hấp thụ đầy đủ lớp đường ngọt ngào quyện với vị chua ngọt vốn có của loại quả giàu vitamin này.

Siro hoa quả (sấu)

Siro hoa quả (sấu)

Sấu là loại quả có đặc tính khá chua và có một hương vị dịu mát nhất định. Chính vì vậy loại quả này khi sử dụng làm siro sẽ đem lại hiệu quả tốt khi thành phẩm.
Cách làm loại siro này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu quả sấu và đường theo tỉ lệ 1:1.
Cách thực hiện: sấu sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch vào cạo lố vỏ xanh bên ngoài (điều này sẽ khiến phần nước siro nhanh thành hơn và khi ăn quá sau ngâm không bị khô cứng quá. Sau khi đã cạo lớp vỏ bên ngoài bạn tiến hành xếp quả vào bình nhựa hoặc bình thủy tinh. Chú ý, xếp 1 lớp quả 1 lớp đường, đảm bảo cho lượng đường và quả được cân bằng nhau, bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết quả thì thôi.
Sau đó bạn đậy lắp cẩn thận, tránh bị hở và có thể mở lắp để sử dụng sau 1 – 2 tuần ướp. Đặc biệt, loại siro này bạn có thể sử dụng được rất lâu, có thể để nhiều tháng mà không gặp vấn đề gì.

Siro hoa quả (quất)

Siro hoa quả (quất)

Có thể bạn không biết, bạn cạnh tác dụng giải nhiệt thì siro quất còn có tác dụng giảm cân, chữa ho, phòng tránh tiểu đường,… chính vì vậy loại quả này thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn để làm siro hoa quả.
Cách làm đơn giản như sau: tiến hành mua quất (nên chọn những loại quất chín để giúp siro có mùi thơm đặc biệt).
Sau đó bạn mang quất đi rửa sạch và cắt đôi quả quất. Rồi tiếp theo bạn mang quất đã thái xếp vào bình, cứ 1 lớp quất 1 lớp đường, thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
Trên đây là 3 loại siro hoa quả đáng làm nhất mùa hè kèm công thức chi tiết, chúc bạn thành công khi làm loại nước uống giải nhiệt này cho cả gia đình.