Cách dọn dẹp nhà sạch sẽ trong vài phút như người Nhật

Nếp sống của người Nhật luôn chuẩn chỉ và rõ ràng. Do đó họ có cách sắp xếp công việc cũng như đồ dùng của mình một cách cực kì thông minh. Chúng ta cùng tìm hiểu các dọn dẹp nhà từ phòng khách cho tới nhà bếp chỉ trong vài phút mà không tốn giọt mồ hôi nào.
Nếp sống của người Nhật luôn chuẩn chỉ và rõ ràng. Do đó họ có cách sắp xếp công việc cũng như đồ dùng của mình một cách cực kì thông minh. Chúng ta cùng tìm hiểu các dọn dẹp nhà từ phòng khách cho tới nhà bếp chỉ trong vài phút mà không tốn giọt mồ hôi nào.
 
Cách dọn dẹp nhà sạch sẽ trong vài phút như người Nhật

1. Phân loại đồ đạc đang có trong nhà

Việc tiên quyết và đầu tiên phải thực hiện đó chính là phân loại đồ dùng trong gia đình. Mỗi người đều có vật dụng riêng của mình, nhiều cái sử dụng thường xuyên và có ích nhưng cũng nhiều thứ gần như cả năm chẳng đụng tới lần nào.
 
Phân loại đồ đạc đang có trong nhà
 
Phân loại đồ đạc theo từng nhóm khác nhau như quần áo, dày dép, sách vở,…Như thế bạn sẽ biết cái nào cần cái nào không cần. Nếu để lẫn lộn mà không phân loại thì công việc này trở nên khó khăn hơn cả.

2. Bỏ ngay đồ dùng không sử dụng nữa

Bạn đừng quá tỏ ra tiếc và giữ lại món đồ dùng cả năm không động tới. Hãy lần lượt đi qua các đồ dùng được phân loại ở bước trên sau đó lọc những đồ không dùng tới. Chỉ cần tiếc mà không bỏ thì căn nhà của bạn sẽ bị chất ních theo thời gian.
 
Bỏ ngay đồ dùng không sử dụng nữa
 
Nếu đồ dùng không đụng tới nhưng còn sử dụng được. Bạn hoàn toàn có thể gom lại một là đem cho từ thiện hai là đem đến chợ đồ cũ để trưng bày bán.

3. Luôn có chỗ để đồ cố định

Nếu bạn luôn đau khổ phải đi tìm chìa khóa khi chuẩn bị đi làm. Đôi khi công việc tìm kiếm này mất một mớ thời gian và bạn bị lỡ công chuyện. Đừng để điều đó xảy ra, hãy xác định vị trí những đồ dùng cần được để, đặc biệt là những đồ dùng nhỏ lẻ như chìa khóa, thẻ xe,…

4. Có trình tự dọn dẹp ngay từ đầu

Bạn phải xác định nếu mình dọn dẹp thì nên bắt đầu từ đâu trước. Từ phòng nào, dọn dẹp từ trên cao xuống thấp, từ trong ra ngoài,… Có kế hoạch thì mọi công việc sẽ trở nên dễ dàng và trơn tru hơn rất nhiều. Nếu như bạn có người phụ như con, chồng thì có thể phân chia các khu vực và công việc cho mỗi người như vậy sẽ hiệu quả hơn.

5. Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

Đây là một mẹo nhỏ của người Nhật, khi bạn xếp đồ theo chiều dọc thì sẽ dễ dàng lấy ra hơn so với việc nằm ngang hoặc xếp chồng lên nhau. Hơn nữa xếp theo chiều dọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian cũng như có thể chỗ để đồ.
 
Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc
 
Nên áp dụng mẹo nào trong việc sắp đồ đồ dùng quần áo. Nên treo quần áo lên và xếp tất, cà vạt theo chiều dọc trong học đựng đồ chứ đừng để chồng lên nhau.

6. Mua những món đồ xinh đẹp

Hai món đồ cùng công dụng như nó đẹp đẽ và chất lượng hơn thì tâm trí bạn luôn muốn đặt chúng ngăn nắp hơn. Hơn nữa việc mua những đồ dùng đẹp đẽ sẽ giúp cho tổng thể không gian căn nhà trở nên xinh đẹp hơn, tạo ra cảm giác thoải mái cho người sinh sống bên trong.

7. Mẹo chuyển nhà nhanh gọn

Nếu như bạn muốn chuyển nhà, thì hãy thực hiện theo các bước phân loại và bỏ đi những đồ dùng không cần thiết. Tránh tình trạng mang mọi thứ đi tới nhà mới, như thế sẽ rất tốn công xếp đồ lên xe chở và xuống xe rồi lại lên nhà mới. Để bạn biết được cái nào cần cái nào bỏ thì hãy coi nhà mới của mình thiếu gì nhé.
 
vantailogivan.com
 
Gọi dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp và uy tín luôn là điều cần làm. Vì như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian. Dịch vụ taxi tải hay vận chuyển đồ đạc hiện nay rất nhiều bạn có thể tìm kiếm trên internet hoặc qua ứng dụng.
 
Và đó là những chia sẻ của Ana giúp bạn dọn dẹp căn nhà của mình theo chuẩn người Nhật nhé. Thực ra thì nó cũng không có gì làm lạ nhưng hãy thực hiện theo và bạn sẽ thấy nó tiết kiệm được thười gian và công sức rất nhiều đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *