Bạn đã biết cách làm sạch nền bông tốt nhất chưa?

Nền gạch bông có thể bị nhiễm bẩn bất kì lúc nào và dưới vô vàn tác nhân. Vậy đâu là cách làm sạch nền gach bông tốt nhất hãy cùng tìm hiểu với Ana thôi nào.

Khi nền nhà sạch sẽ thì việc bước đi lên trên sẽ thoải mái và sướng hơn nhiều, nó còn giúp nhà cửa có cảm giác mát mẻ và ửa nhìn hơn nhiều. Do đó việc loại bỏ các vết ố bẩn trên nền gạch bông là điều phải làm nếu bạn muốn sống sung sướng trong căn nhà của mình.

Có nhiều tác nhân gây ra vết ố bẩn trên sàn nhà, mỗi nguyên nhân sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Nào cùng tìm hiểu thôi.

Vết ố

Có rất nhiều yếu tố có thể gây ra vết nấm mốc. Chỉ cần bạn quên không lau chùi vết bẩn trên sàn nhà trong một thời gian ngắn thôi là vết ố đã hình thành trên sàn nhà rồi.  Dưới đây là một số cách lau sàn nhà giúp bạn xử lý nấm vết ố nhanh chóng bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Cách thứ nhất: Sử dụng tro bếp, rắc lên khu vực vết ố trên sàn nhà rồi sau đó thêm chút nước lên. Dùng bàn chài chà mạnh rồi giữ nguyên tầm 5 phút. Sau đó chà thêm một lần nữa rồi dùng khăn giấy hoặc dẻ khô lau sạch đi.

Cách thứ hai: Dung dịch nước muối có thể đẩy bay đi vết ố trên sàn ở những trường hợp nhẹ và mới xuất hiện. Thấm nước muối lên trên vết ố sau đó đợi một lúc rồi dùng khăn lau đi là ok.

Vết dầu mỡ

Vết dầu mỡ tuy khó nhìn thấy nhưng nó tạo cảm giác khó chịu khi bước đi trên sàn nhà, nếu nhìn ở một góc chuẩn xác thì bạn sẽ thấy nó nhếch nhác và gớm giếc. Cho nên cũng phải xử lý chúng cho triệt để đấy. Nếu bạn phát hiện dầu ăn rơi xuống nền gạch bông thì ngay lập tức sử dụng bột mì hoặc bột gạo rắc lên bề mặt của nó. Đợi một chút để nó hút dầu rồi bạn lấy chổi quét sạch đi là ok.

Lưu ý không nên sử dụng nước để rửa nhé, nó chỉ khiến cho vết dầu loang trên nền gạch bông rộng ra hơn mà thôi.

Vết rỉ sét

Trường hợp này bạn thường gặp khi đạt một vật bằng kim loại trên nền gạch bông quá lâu. Cần một loại chất tẩy rửa từ thiên nhiên mạnh mẽ hơn để xử lý vấn đề này. Đó chính là chanh tươi hoặc giấm. Mình thích sử dụng chanh hơn vì khi thực hiện tẩy nền gạch bông nó sẽ để lại mùi hương dễ chịu chứ không như giấm. Đầu tiên đổ nước cốt chanh dây và giấm lên bề mặt nền gạch bông bị gỉ sét sau đó đợi khoảng vài phút rồi lấy bàn chải chà sạch. Cuối cùng là lau lại bằng khăn giấy hoặc dẻ khô.

Làm sạch đường ron

Đường ron gạch là nơi rất dễ hình thành vết bẩn mà bạn khó có thể làm sạch nhờ vào việc lau sàn nhà thường xuyên. Những lúc đường ron đã quá bẩn bạn nên giành thời gian để xử lý. Vì có nhiều cách bạn có thể đọc chi tiết hơn trong bài viết này: Cách tẩy trắng đường ron trên sàn gạch đơn giản nhất.

Nếu các cách trên không thể xử lý triệt để làm sạch nền gạch bông thì bạn nên thử các loại nước lau sàn chuyên dụng. Nên lựa chọn loại nước lau sàn an toàn làm từ hữu cơ để đảm bảo không gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình của mình bạn nhé.

Vậy đó là những cách làm sạch nền gạch bông cho bạn. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn và như mọi khi Ana chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *