Bồn rửa chén bị tắc thì thông như thế nào?

Có phải bạn đang gặp sự cố bồn rửa chén bị tắc ? Ana chắc chắn là như vậy nếu không bạn cũng chẳng bận tâm đến bài viết này làm gì. Nhưng chẳng sao cả vì bạn có thể tự tay khơi thông tắc nghẽn cho đường ống thoát nước bồn rửa chén nhà bạn mà không cần bất cứ sự giúp đỡ, hoặc tốn quá nhiều chi phí để gọi điện cho thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi sự cố này một cách nhanh nhất có thể.

Sử dụng phương pháp hóa học để xử lý bồn rửa chén bị tắc

Bạn sẽ có vài cách thông tắc bồn rửa bát bằng phương pháp hóa học như tự làm hỗn hợp khơi thông cống rãnh bằng những nguyên liệu tự nhiên nhưng khi kết hợp với nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học. Hay mua một sản phẩm làm sạch, thông cống chuyên dụng.

1. Tự làm hỗn hợp hóa học tự nhiên để khơi thông bồn rửa chén bằng baking soda, giấm và nước sôi

Bon-rua-chen-bi-tac-thong-bang-nhung-chat-hoa-hoc

Các baking soda và nước nóng sẽ nới lỏng các chất thải bên trong gây ra sự cố tắc nghẽn đường ống thải của bạn, và phản ứng hóa học từ giấm sẽ như một chất xúc tác để quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn. Để thực hiện giải pháp này đầu tiên bạn hãy đổ một nồi nước sôi xuống cống của bạn.

Sau khi làm xong bước trên, tiếp tục đổ 1/2 chén baking soda xuống cống và để yên như vậy trong 5 phút.

Thực hiện theo điều này với một giải pháp của 1 chén giấm và 1 chén nước rất nóng rồi để yên trong 10 phút.

Cuối cùng hãy đổ thêm một nồi nước sôi vào ống xả để loại bỏ cặn bã đã được nới lỏng bởi baking soda và giấm ra đường ống thoát nước của bồn rửa chén.

2. Mua bột thông cống chuyên dụng để xử lý bồn rửa chén bị tắc

Một trong những giải pháp hữu hiệu để xử lý bồn rửa chén khi bị tắc đó chính là sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock. Sản phẩm này thường rất hiệu quả và vừa có thể khơi thông đường ống, lại vừa làm sạch cho nhiều đường ống ở các vị trí khác nhau nhờ vào khả năng phân hủy đang dạng các chất thải của bột thông cống EcoSock này như: Tóc, rác rưới, rong rêu, dầu mỡ, thức ăn thừa, phân, giấy vệ sinh, xà phòng hóa cùng một số chất thải hữu cơ khác… mà chẳng sợ gây hư hại cho đường ống nếu chúng cũ hoặc mòn như những sản phẩm thông cống khác được bày bán trên thị trường. Vì EcoSock là sản phẩm của Mỹ với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép.

Cách thông cống khi bồn rửa chén bị tắc bằng EcoSock rất đơn giản, chỉ cần pha loãng EcoSock với một lượng nước vừa đủ (liều lượng đã được nhà cung cấp tư vấn khí mua sản phẩm), lúc này hợp chất sẽ phản ứng sủi bọt, đợi khoảng 15 giây hãy đổ EcoSock và đường ống thoát nước mà bạn cần tẩy rửa, hợp chất sẽ trôi vào bên trong, phân hủy các chất thải, làm sạch cống rãnh đồng thời giúp cống rãnh được khơi thông.

Sử dụng phương pháp sinh học xử lý bồn rửa chén bị tắc

Một trong những cách thông cống bồn rửa chén khi bị tắc hiệu quả lâu dài, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường đó chính là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away.

Bạn chỉ cần mua 1 hoặc vài hộp chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away, sau đó pha loãng với một lượng nước vừa đủ (liều lượng do nhà cung cấp chỉ định). Đổ trực tiếp chế phẩm này vào trong đường ống thoát nước bồn rửa chén bị tắc do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng. Các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ làm tan mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát.

Vì là các vi sinh lợi khuẩn, nên sau khi sử dụng lượng chất thải bên dưới cống rãnh làm chất dinh dưỡng. Các vi sinh vật này sẽ phân bào, tăng sinh khối nên số lượng vi sinh bên dưới đường ống dược duy trì, giúp xử lý chất thải hữu cơ và ngăn ngừa không cho sự cố tắc nghẽn xảy ra trong thời gian lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *