Bí Quyết Loại Bỏ Vết Sơn Trên Quần Áo một cách Hiệu Quả

Việc vô tình làm bẩn quần áo bằng vết sơn có thể là một tình huống khá khó chịu, nhưng không khó để xử lý. Bằng cách sử dụng một số phương pháp và chất tẩy phù hợp, bạn có thể loại bỏ vết sơn một cách hiệu quả mà không làm hỏng vải hoặc gây hại cho quần áo của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết sơn trên quần áo một cách chính xác và an toàn, giúp tái tạo lại vẻ mới cho những chiếc quần áo bị bẩn một cách dễ dàng.

Trong nhiều trường hợp thì sơn có thể vô tình vị vấy lên trên quần áo. Vậy làm cách nào để tẩy vết sơn trên quần áo hãy cùng Ana tìm hiểu ngay sau đây.

tẩy vết sơn trên quần áo

Bất kì tình trạng nào dù là sơn khô hay ướt trên vải vóc thì rất khó để xử lý bằng cách giặt thông thường. Sơn khô thì khó chà ra, sơn ướt thì bạn giặt chỉ làm nó lan rộng ra hơn mà thôi. Nào hãy cùng tìm hiểu các xử lý 2 trường hợp này.

Tẩy vết sơn mới trên quần áo

Điều đầu tiên khi mới phát hiện ra sơn dính trên quần áo đó là bình tĩnh và không dùng tay chùi đi. Điều này chỉ làm vết sơn dính trên vải trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi. Tốt nhất bạn nên cở bỏ quần hoặc áo bị dính sơn ra, rồi lấy một que gỗ hay một miếng nhựa mỏng để cạo bớt sơn trên bề mặt trước.

Một số cách để bạn thực hiện bước tiếp theo như:

– Dùng dầu hỏa: Thoa dầu hỏa một cách nhẹ nhàng trên khu vực sơn, khi sơn tan ra dùng khăn giấy thấm đi. Nếu bạn có thêm axit axetic thì hiệu quả sẽ được tăng cường hơn nhiều.

Tẩy vết sơn mới trên quần áo

– Dùng cồn: Dùng cồn xịt lên vết sơn và tiến hành vò nhẹ nhàng và tránh để sơn dính ra khu vực khác. Tương tự dùng khăn giấy để thấm sơn đi.

Dùng cồn

– Dùng dầu gió: Tương tự như cách sử dụng cồn, bạn thoa lên và tiến hàng vò.

Dùng dầu gió

Sau khi sử dụng một trong các cách trên xong thì bạn đem quần áo đi giặt sạch lại và đem đi phơi khô. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn tẩy vết sơn mới trên quần áo. Còn vết sơn đã lâu và khô thì sao nhỉ?

Cách tẩy vết sơn khô

Những vết sơn khô thì bạn dễ dàng hơn trong việc cạo bỏ một phần trên bề mặt vải mà không lo bị dính sang các khu vực khác. Vì vậy nếu bạn gặp tình trạng sơn mới dính vào quần áo thì cũng có thể đợi nó khô đi rồi mới cạo sơ.

Với những chiếc áo trắng bạn có thể sử dụng cách hòa kiềm với vôi lại với nhau trong khoảng 2 lít nước. Đem hỗn hợp đi đun sôi cùng với chiếc áo bị dính sơn. sau khi đun được khoảng 20 phút thì đem áo đi giặt.

Cách tẩy vết sơn khô

Bạn nên kiểm tra xem chiếc áo có giới hạn nhiệt độ giặt hay không trước khi thực hiện cách này. Kiểm tra ở nhãn hướng dân giặt ủi để biết bạn nhé, tránh trường hợp gây hư hại cho quần áo.

Đó là một số cách xử lý các vết sơn dính trên quần áo. Hy vọng với những phương pháp trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *