Bí Quyết Làm Sạch Bồn Tắm Đúng Cách Mang Lại Vẻ Sáng Bóng

Bồn tắm, một phần quan trọng của phòng tắm, thường xuyên tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa, dễ dàng bị tích tụ bẩn và cặn. Để giữ cho bồn tắm luôn sáng bóng và sạch sẽ, việc làm sạch đúng cách là rất quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp một hướng dẫn chi tiết về cách làm sạch bồn tắm một cách hiệu quả và an toàn, giúp loại bỏ các vết bẩn và cặn bám một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với những mẹo và kỹ thuật đơn giản, bạn có thể tái tạo lại vẻ sáng bóng cho bồn tắm một cách dễ dàng.

Chẳng có lý do gì mà bạn lại thích ngâm mình trong một chiếc bồn tắm không mấy sạch sẽ cả, và chúng ta thường làm sạch chúng chỉ khi chúng quá bẩn và không thể nào chấp nhận được. Thói quen này khiến bề mặt bồn rửa xuất hiện các vết bám bẩn cứng đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát triển. Lúc này nếu như làm sạch không đúng cách sẽ rất khó loại bỏ các vết bám bẩn. Vì thế hôm nay Ana xin được hướng dẫn bạn làm sạch bồn tắm đúng cách, giúp bạn lấy lại vẻ sáng bóng cho vật dụng này một cách nhanh chóng, an toàn và tự nhiên.
Những lời khuyên làm sạch bồn tắm đúng cách, phù hợp với thực tế

1. Chỉ cần sử dụng nước

Đối với những vết bám bẩn nhẹ như bụi bẩn và xà phòng, bạn chỉ cần sử dụng đến một vòi phun nước có áp lực mạnh. Cách làm sạch này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng bàn chải lông mềm chà lên khắp các bề mặt của bồn, vừa chà vừa dùng vòi nước tạp áp lực phun xịt lên những vị trí mà bạn đang cố gắng làm sạch

2. Làm sạch bề mặt bồn đến khi mọi thứ trở nên sáng bóng

Làm sạch bề mặt bồn đến khi mọi thứ trở nên sáng bóng

Bạn sẽ làm sạch bồn tắm của bạn cho đến khi bạn thở hổn hển và đổ mồ hôi. Mỗi vị trí bề mặt bồn tắm có cặn xà phòng phải được loại bỏ, bởi vì nó sẽ thỏa mãn công việc của bạn. Bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa chuyển dụng, tiếp theo là dùng bàn chải để chà xát, là cách duy nhất để làm sạch bồn cho đến khi nó trông như mới .
Không thải bỏ các cặn bã trong quá trình làm sạch bồn tắm xuống cống. Sử dụng khăn giấy, trượt chúng lên cạnh bồn và lên thành bồn. Từ đó, thật dễ dàng để cạo các mảnh vụn ra khỏi bồn tắm và cho vào một thùng rác.

3. Làm sạch bồn tắm bị xỉn màu với bột Etching

Làm sạch bồn tắm bị xỉn màu với bột Etching
Rắc một ít bột Etching vào khăn vải của bạn, sau đó phun lên khăn một ít nước, chà xuống bề mặt bồn tắm với bột này để giúp bồn tắm không còn xỉn màu, bề mặt bồn trông sáng bóng hơn.

4. Dùng giấy nhám chà sạch cho toàn bộ bề mặt bồn tắm

Dùng giấy nhám chà sạch cho toàn bộ bề mặt bồn tắm
Trong khi bồn tắm của bạn vẫn còn ướt, bạn hãy dùng giấy nhám để chà sạch các vết bám bẩn trên bề mặt bồn tắm. Sau khi chà, hãy xem giấy nhám của bạn bám dính những vệt bẩn gì? Đó là thể là bụi bặm, hay có thể là cặn xà phòng…

5. Làm sạch bồn khô bằng một miếng vải mềm

Làm sạch bồn khô bằng một miếng vải mềm

Rửa bồn một lần nữa và sau đó đóng chặt vòi, bây giờ bạn đang ở “chế độ khô.” Từ thời điểm này trở đi, tốt nhất là bạn không được cho bất kỳ giọt nước nào chạm vào bồn tắm. Để khô hoàn toàn ngay cả khi bạn nghĩ rằng bề mặt đã khô, vẫn lau lại bề mặt bồn rửa bằng khăn giấy để chắc chắn rằng nó đã được làm khô hoàn toàn. Cuối cùng, lau sạch bằng một khăn vải mềm.

6. Dùng băng keo ở những đường kẻ góc mép tương của bồn tắm

Dùng băng keo ở những đường kẻ góc mép tương của bồn tắm

Bây giờ bồn tắm và các khu vực xung quanh đã khô, bạn có thể áp dán băng keo ở những đường kẻ góc mép tương của bồn tắm, để yên khoảng 5 phút bạn gỡ bỏ. Lúc này băng keo đính đầy các bụi bặm và vết bẩn, bạn hay cho vào thùng rác.

7. Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ nấm mốc cho bồn tắm

Một trong những cách làm sạch bồn tắm, loại bỏ các vết ố bẩn và vết nấm mốc đó chính là sử dụng nước lau sàn nhà Floor Stain Remover. Trong sản phẩm này có chứa các thành phần hóa hữu cơ như Stabilizer, Anion surfactant, Sodium hypochlorite, Purified water giúp tẩy rửa các mảng bám bẩn, nấm mốc không chỉ trên bề mặt bồn tắm mà còn trên hầu hết các bề mặt, vật dụng trong nhà của bạn.
Cách sử dụng sản phẩm này rất đơn giản, bạn chỉ cần phun trực tiếp dung dịch này vào vết bẩn, nấm mốc hoặc vào chiếc khăn vải rồi sau đó lau sạch như bình thường.
Cuối cùng bạn mỡ cửa để không gian nhà tắm của bạn được thống thoáng và đợi vài tiếng đồng hồ là có thể sử dụng bồn tắm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *