Thuộc tuýp da khô nên chọn sản phẩm sữa tắm như thế nào?

Da khô là điều mà không một ai mong muốn và cần được chăm sóc cẩn thận. Da khô rất dễ bị kích ứng, bong tróc nên cần một loại sữa tắm phù hợp. Hãy cùng xem bài viết này để có thể chọn được một loại sản phẩm sữa tắm ứng ý cho da khô nhé.

Tại sao lại bị khô da?

sua-tam-cho-da-kho

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc da bạn bị khô, rát, thiếu sức sống và mất thẩm mỹ như:

  • – Thuộc tuýp người da khô, số người thuộc loại da này ở Việt Nam không nhiều bằng người da dầu nhưng cũng không phải là ít.
  • – Thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp, không khí lạnh.
  • – Ngồi trong phòng máy lạnh thời gian dài.
  • – Không cung cấp đủ các loại vitamin A, C , E.
  • – Sử dụng loại sữa tắm không phù hợp với da.

Chọn sản phẩm sữa tắm cho da khô

Không được sử dụng các loại sản phẩm có độ pH thấp. Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn sản phẩm cho da khô là kiểm tra độ pH. Nên sử dụng loại có độ pH trung tính, không chứa công hoặc rất ít, không chứa các chất tẩy rửa mạnh. Đây là những nguyên nhân gây nên hiện tượng khô da.

Sử dụng các sản phẩm cung cấp các loại vitamin cần thiết như A, C, E. Những loại vitamin này thường tìm thấy trong các dòng sản phẩm có chiết xuất từ sữa tươi. Da bạn sẽ được cung cấp độ ẩm và vitamin cần thiết hằng ngày, tình trạng khô da sẽ giảm bớt hoặc không còn nữa.

sua-tam-tu-thien-nhien-cho-da-kho

Tìm mua những loại sản phẩm từ thiên nhiên, những loại sữa tắm dành cho da khô này không bao gồm các chất tẩy rửa từ hóa chất tổng hợp, ít phụ gia. Sản phẩm sữa tắm thiên nhiên thích hợp với những bạn nào có làn da khô bẩm sinh, dễ bị kích ứng và nhạy cảm.

Những lưu ý cho người bị khô da

– Thường xuyên uống nước đủ 2 lít mỗi ngày, nếu tình trạng nặng thì nên sử dụng nhiều hơn 2 lít.

– Không chọn loại sữa tắm có thành phần lưu huỳnh hoặc các hợp chất có lưu huỳnh, điều này sẽ làm da bạn bị khô trầm trọng hơn.

– Không ngâm mình hoặc tắm quá lâu, các màng dầu tự nhiên tuy ít ỏi những vẫn có ở trên da, nếu để nước chảy hoặc ngâm quá lâu lớp màng này sẽ bị tan ra da bạn sẽ càng dễ bị khô hơn.

Trên đây là những chia sẻ việc chọn mua và chăm sóc cho những ai có làn da khô. Mọi người hãy áp dụng và cải thiện làn da của mình ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *