Phương pháp xử lý tắc nghẽn ống thoát nước bằng hóa chất tan dầu mỡ

Khi đường ống thoát nước bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ, việc sử dụng hóa chất làm tan dầu mỡ có thể là một phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề. Những loại hóa chất này có khả năng phá hủy dầu mỡ và các chất cặn khác, giúp làm sạch và thông thoát đường ống nước một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về cách sử dụng hóa chất làm tan dầu mỡ để loại bỏ tắc nghẽn trong đường ống thoát nước một cách hiệu quả và an toàn.

Trong đời sống hàng ngày chúng ta khó có thể tránh được sự cố tắc đường ống thoát nước trong khu vực bếp ăn do dầu mỡ bám đóng, thế nên những sản phẩm hóa chất làm tan dầu mỡ hay những dòng vi sinh ăn mỡ chính là “vị cứu tinh” để giải quyết vấn đề này.

Vì sao chúng ta không thể ngăn chặn sự cố dầu mỡ bám đóng bên trong đường ống thoát nước?

Rất khó có thể ngăn chặn sự cố này vì trong đa số các nguyên liệu thịt tươi sống để chế biến thức ăn đều có chứa dầu mỡ, và trong quá trình chế biến những món ăn hàng ngày dầu mỡ là nguyên liệu không thể thiếu. Quá trình này diễn ra đều đặn hàng ngày đồng nghĩa lượng dầu mỡ dư thừa cũng được thải bỏ hàng ngày vào trong đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn mà điển hình là bồn rửa bát. Vì thế nên sau một thời gian sử dụng đường ống thoát nước ở khu vực này bị tắc nghẽn là do vậy.

Vậy bây giờ phải thông cống nghẹt bằng cách nào khi dầu mỡ đã bám đóng ở bên trong?

Dau-mo-duoc-do-truc-tiep-xuong-bon-rua-bat-va-trong-cong-ranh

Dầu mỡ, thức ăn thừa được đổ xuống bồn rửa bát và các đường ống thoát nước thường xuyên. Photo by internet

Hóa chất làm tan dầu mỡ thông tắc đường ống thoát nước hoạt động như thế nào?

Những sản phẩm hóa chất thông tắc đường ống thường có tính tẩy rửa mạnh, vì thành phần thường là Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite, phụ gia có tính kiềm mạnh và một số công thức khác nên có khả năng đánh bay các mảng bám cứng đầu và phân hủy cả dầu mỡ.

Bạn có biết rằng một vài nguyên liệu tại nhà có thể giúp bạn làm tan dầu mỡ

Các hóa chất làm tan dầu mỡ chẳng qua là những công thức hóa học khi được xúc tác với nhau sẽ xảy ra phản ứng và làm tan dầu mỡ. Vì thế có một vài nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà bạn có thể kết hợp với nhau để tạo ra những hóa chất thông tắc đường ống đơn giản, hiệu quả nhưng an toàn như: Giấm ăn kết hợp với bột baking soda, muối ăn và baking soda, hay tự làm hóa chất thông tắc đường ống bằng Natri hiđroxit (xút vẩy Caustic soda).

Muốn mua hóa chất làm tan dầu mỡ để thông tắc đường ống thoát nước thì nên mua sản phẩm nào?

Có rất nhiều loại sản phẩm được thương mại để xử lý vấn đề này, nhưng nói về độ hiệu quả và an toàn khi sử dụng thì không thể không nhắc đến hóa chất thông tắc đường ống chuyên dụng EcoSock. Đây là sản phẩm của Mỹ với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn khi sử dụng.

Cách thông cống nghẹt bằng EcoSock cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng EcoSock với một lượng nước vừa đủ rồi đổ nhẹ nhàng vào cống thoát nước đang bị tắc nghẽn, hợp chất EcoSock sẽ nhanh chóng phân hủy lượng chất thải bên trong đường ống cống cũng như bồn cầu như: Dầu mỡ, thức ăn thừa, rác rưới, tóc, giấy vệ sinh, phân hay một số chất thải hữu cơ khác… giúp cầu cống được thông thoát nhanh chóng.

Ngoài việc ứng dụng hóa chất làm tan dầu mỡ chúng ta cũng có thể sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away thay thế.

Nguyên tắc hoạt động làm tan dầu mỡ của chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away đó là: Phân hủy dầu mỡ và rác hữu cơ bám trong đường ống nhờ vào hàng tỉ vi sinh vật được phân lập chuyên biệt. Vi sinh vật là những cá thể sống tồn tại ở dạng bào tử sẽ phân hủy các liên kết của dị vật gây nghẽn từ sâu bên trong.

Các vi sinh vật trong chế phẩm này sẽ sử dụng dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khác trong đường ống làm nguồn dinh dưỡng cho hoạt động sống của chúng và đồng thời dầu mỡ cũng như các chất hữu cơ này sẽ được phân giải, giúp đường ống dễ dàng được thống thoát.

Không những thế sau khi làm tan dầu mỡ các vi sinh vật này lại tăng sinh khối, số lượng được duy trì và giúp xử lý dầu mỡ trong thời gian lâu dài. Giải pháp này rất thích hợp để ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn cho các đường ống thoát nước thường xuyên bị dầu mỡ bám đóng, vừa an toàn lại vừa thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *