Cách sử dụng bột thông cống như thế nào?

Cách sử dụng bột thông cống như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Bột thông cống là gì?

Cách sử dụng bột thông cống

Trong các trường hợp cống bị nghẹt thì chúng ta thường nghĩ ngay tới phương pháp thủ công đó là dùng dụng cụ hoặc là gọi tới dịch vụ thông tắc cống. Tuy nhiên thì những cách thủ công lại khiến bạn tốn thời gian công sức mà chưa chắc đã giải quyết được. Còn nhờ tới dịch vụ thì lại mất một khoản chi phí không hề nhỏ.
Do đó nhu cầu về một loại sản phẩm thông cống hiệu quả nhưng tiết kiệm thời gian và tiền bạc là rất lớn. Từ đó sản phẩm bột thông cống ra đời. Một sản phẩm vừa dễ dàng sử dụng vừa tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của bạn.
Thành phần chính của bột thông cống là các chất hóa học. Khi đưa các chất hóa học này vào trong đường ống thì phản ứng phân hủy tạp chất gây tắc nghẽn cống diễn ra. Sau một khoảng thời gian ngắn thì đường ống sẽ trở lại thông thoáng như bình thường.
Ngoài bột thông cống hóa học thì còn một loại bột thông cống vi sinh khác. Những sản phẩm này lại chủ yếu tập trung vào xử lý tắc nghẽn đường ống do dầu mỡ gây ra.

Cách sử dụng bột thông cống

Bột thông cống thường được sử dụng một cách đơn giản. Đó là trộn bột thông cống với nước sau đó đổ trực tiếp vào trong đường ống đang bị tắc nghẽn của bạn. Sau đó phản ứng xảy ra, đợi khoảng 5 phút sau bạn xả nước vào để đẩy hết cặn bã đi xuống.
Đó là cách sử dụng của đại đa số các loại bột thông cống hiện nay. Tuy nhiên có một số ngoại lệ mà cách sử dụng có một chút thay đổi. Tốt hơn hết bạn nên hỏi người bán để nắm rõ cách sử dụng loại bột thông cống mà mình mua.
Một điều cần chút ý nữa đó là việc bạn phải cẩn trọng với liều lượng mà mình sử dụng. Một liều lượng vừa đủ sẽ giúp giải quyết tắc nghẽn mà không gây nguy hiểm. Nếu bạn cho vào quá nhiều thì phản ứng có thể xảy ra mạnh hơn hoặc đôi khi bột bị đóng cục và gây tắc nặng hơn.
Việc lựa chọn liều lượng phù hợp phụ thuộc vào mức độ nghẹt cống và đường kính của ống cống nhà bạn. Do đó ngoài hỏi người bán cách sử dụng thì cần phải hỏi thêm chi tiết liều lượng phù hợp nhất.
Trong lúc sử dụng bột thông cống thì bạn nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như quần áo dai, khẩu trang, kính, mũ, găng tay cao su,…Có khá nhiều trường hợp bột thông cống trào ngược mạnh trở lại và bắn vào người sử dụng. Hậu quả là vùng da bị bỏng nặng và không thể phục hồi lại như cũ.
Ngoài việc làm đúng cách thông cống bằng bột thì bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm tốt.

Bột thông cống nào tốt nhất?

Bột thông cống nào tốt?

Một sản phẩm bột thông cống tốt mà bạn có thể tham khảo đó là EcoSock. Sản phẩm này được nhập khẩu và kiểm định tại USA nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Ngoài ra khi mua EcoSock bạn sẽ được tư vấn về liều lượng và cách sử dụng phù hợp nhất từ nhân viên bán hàng.
Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này bạn có thể gọi qua số HOTLINE: 0906.960.177.
Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu cách sử dụng bột thông cống như thế nào. Chúc bạn mua được sản phẩm tốt và xử lý tắc nghẽn cống tại nhà thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *