Cách tẩy vết bẩn, vết ố vàng trên quần jean như thế nào?

Một đặc điểm khiến quần jean được mọi người ưa dùng đó chính là độ bền và không hiện bẩn nhiều như các loại vải khác. Tuy nhiên khi vết bẩn dính vào quần jean thì cũng rất khó giặt ra. Vậy làm sao để loại bỏ vết bẩn và vết ố vàng trên quần jean mà không không phải bỏ công bỏ sức ra chà tay nhỉ?

Đó là vấn đề của khá nhiều người, từ đó hình thành nên nhiều mẹo làm sạch quần jean. Bây giờ thì bạn chỉ việc thực hiện lại theo cách họ đã từng làm thôi. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tẩy vết bẩn trên quần jean do cà phê, nước trà, nước hoa quả

Khi đi ra ngoài quán nước thì những sự cố nước uống đổ, rơi vào quần áo là chuyện luôn xảy ra. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

– Chuẩn bị một chậu nước ấm, cho vài thìa giấm ăn và nước giặt vào bên trong rồi hòa tan hỗn hợp.

– Ngâm quần jean bị bẩn vào khoảng 30 phút rồi lấy bàn chải chà lên khu vực bị dính nước uống.

– Cuối cùng xả lại với nước sạch.

* Lưu ý: Nếu không có giấm bạn có thể sử dụng chanh để thay thế.

Tẩy vết bẩn trên quần jean do mực

Với những bạn đang còn là học sinh hoặc đi làm văn phòng thì chuyện mực dính vào quần áo là thường xuyên luôn. Nhưng có một điều là biết bao lần giặt rồi vết mực vẫn còn y nguyên không phai. Nhất là trên những chiếc quần jean màu trắng thì chuyện này thật tối tệ.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sau đây:

– Pha một thìa sữa bột với nước nóng.

– Đổ sữa lên vết mực trên quần jean rồi dùng bàn chà chà từ từ cho tới khi vết mực mờ dần và biến mất hẳn.

– Cuối cùng xả quần jean lại với nước sạch.

* Lưu ý: Bạn có thể thay thế sữa bằng dầu ăn, cách làm tương tự như trên nhưng không pha dầu ăn với nước nóng.

Tẩy vết đồ ăn dính trên quần jean

Cách xử lý vấn đề này như sau:

– Nếu phát hiên thức ăn rơi vào quần jean thì ngay lập tức tìm muối và rắc lên khu vực này. Lấy bàn chà nhỏ có thấm nước rồi chà vết bẩn đi, lấy nước rửa trôi đi là bạn đã xử lý xong vấn đề.

– Có thể thay thế bằng cách nhỏ vài giọt giấm lên rồi cũng lấy bàn chải chà nhẹ nhàng là vết thức ăn sẽ lập tức biến mất ngay.

Tẩy vết dầu nhớt trên quần jean

Trong khi đang tung tăng chở bạn gái phía sau trên chiếc xe đạp. Vô tình nhớt từ xích chạm vào chiếc quần jean mới tinh, aw thật là bực mình. Nhớt thì khỏi nói vô cùng dai dẳng mà lại còn dính trên quần jean nữa chứ. Thật hết các luôn…nhưng mà thật ra có đấy:

– Dầu nhớt bị hòa tan bởi xăng, do đó mở cốp xe máy ra, thấm một chút xăng rồi thoa lên khu vực nhớt dính trên quần jean. Nếu không thích xăng bạn có thể dùng dung dịch ethylen và dầu thông để tẩy cũng được. Sau đó giặt lại quần jean với nước ấm rồi phơi khô thôi.

– Một cách khác nữa là sử dụng kem đánh răng có tẩm nước phết lên khu vực dầu nhớt. Lấy bàn chà chà nhẹ nhàng hoặc mạnh tay tùy vào mức độ. Sau đó ngâm quần jean với nước giặt khoảng 10 phút, giặt sạch rồi xả nước là done.

Tẩy vết ố vàng trên quần jean

Nếu bạn để những vết bẩn trên quần jean lâu quá mà không xử lý ngay thì chúng sẽ chuyển thành vết ố vàng. Lúc này trông thật là kinh và chẳng biết phải làm sao vì vét bẩn như đã ăn sâu vào từng thớ vải. Không phải lo đã có các giúp bạn loại bỏ vết ố đây.

– Chuẩn bị 1 thau nước lạnh rồi hòa tan 2 thìa muối vào trong.

– Ngâm quần jean bị ố vàng vào qua một đêm.

– Sáng hôm sau lấy quần jean giặt lại bình thường.

Như vậy là vết ố đã bị tiêu diệt, chiếc quần jean lại đẹp như mới.

Trên là một số cách tẩy vết bẩn, vết ố vàng trên quần jean cho bạn sử dụng. Nếu còn những cách nào khác hay hơn thì hãy cho Ana và mọi người cùng biết nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *