4 cách làm thông bồn rửa chén bị nghẹt mà không có hóa chất gây hại

Bồn rửa chén, bồn tắm hay bồn rửa lavabo của bạn thoát nước chậm? Bạn không muốn dùng các hóa chất để khơi thông thì với 4 cách làm thông bồn rửa chén bị nghẹt mà không có hóa chất gây hại được chia sẻ bên dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.
Bồn rửa chén, bồn tắm hay bồn rửa lavabo của bạn thoát nước chậm? Bạn không muốn dùng các hóa chất để khơi thông thì với 4 cách làm thông bồn rửa chén bị nghẹt mà không có hóa chất gây hại được chia sẻ bên dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.
 
Bon-rua-chen-bi-nghet

Vì sao nhiều người không muốn làm thông bồn rửa chén bị nghẹt bằng hóa chất?

Nhiều chủ nhà sử dụng các sản phẩm hóa chất thông cống cực mạnh để xử lý tắc nghẽn cho bồn rửa của họ, nhưng cũng có nhiều người không muốn áp dụng giải pháp này. Mặc dù đây có thể là một giải pháp khơi thông cống rãnh nhanh chóng, nhưng sử dụng chất tẩy rửa hóa học gây ra nhiều vấn đề hơn kết quả tích cực. 
Một số loại không rỏ nguồn gốc, có chứa dung dịch kiềm và axit sulfuric vượt quá ngưỡng cho phép có thể gây kích ứng da và mắt của bạn, chưa kể đến làm ô nhiễm môi trường. Thế nên thay vì sử dụng chất tẩy rửa hóa học, nhiều người lựa chọn giải pháp xử lý tắc ống thoát nước an toàn hơn để làm sạch cống

4 cách hiệu quả mà bạn có thể làm thông bồn rửa chén bị nghẹt trong khi không sử dụng hóa chất thông cống.

1. Dây cáp, Móc áo kim loại hoặc Pít tông

Đây là những phương pháp đơn giản nhất, rõ ràng nhất mà hầu hết mọi người sử dụng để thông tắc cống.
Hầu như các cửa hàng bán đồ điện nước nào cũng có pít tông và đây thực sự là giải pháp đầu tiên mà Ana muốn gợi ý để bạn cố gắng làm sạch cống của mình.
Nếu bạn không thể thoải mái khi sử dụng cùng một pít tông cho bồn cầu và bồn rửa chén, Ana khuyên bạn nên sử dụng một pít tông được thiết chuyên biệt cho từng vật dụng.
Nếu pittong không mang lại kết quả khả thi, bạn có thể thử làm thông bồn rửa chén bị nghẹt bằng một móc treo quần áo kim loại.
Lấy một cái móc áo dây ra và đẩy nó xuống cống mạnh mẽ để giúp phá vỡ các mảng bám. Tiếp tục đẩy móc vào và ra cho đến khi các mảng bám được loại bỏ hoàn toàn. Trong trường hợp điểm tắc nghẽn nằm sâu bên trong, móc kim loại không thể với tới, bạn có thể ra cửa hàng điện nước để mua một dây cáp thông cống chuyên dụng.
 
Cach-lam-thong-bon-rua-chen-bi-nghet-bang-day-cap

2. Xà phòng rửa chén & nước nóng

Một cách tự nhiên tuyệt vời khác để làm thông cống thoát chậm của bạn là sử dụng xà phòng rửa chén và nước nóng. Nếu tắc nghẽn là do một lượng dầu mỡ nhỏ gây ra, phương pháp này sẽ hoạt động rất tốt.
Vắt một lượng xà phòng xuống rồi xả nước. Sau đó đổ một cái chảo hoặc ấm đầy nước sôi xuống cống.
Điều này làm mềm các mảng dầu mỡ trong cống của bạn. Để ngăn ngừa tắc nghẽn cống, hãy làm điều này ít nhất 1 lần/tuần.

3. Hydrogen Peroxide

Cach-lam-thong-bon-rua-chen-bang-Hydrogen-Peroxide
Hydrogen peroxide cũng có thể được sử dụng để làm thông cống của bạn.
Trộn một chén hydro peroxide với một muỗng baking soda. Đổ hỗn hợp này xuống cống của bạn và để nó nổi bọt. Điều này sẽ giúp phá vỡ các mảng bám và làm sạch cống của bạn.
Khi bạn đang sử dụng bất kỳ phương pháp tự nhiên nào, điều quan trọng là phải tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản. Luôn bảo vệ tay bạn bằng cách đeo găng tay cao su và đeo khẩu trang.
Khi sử dụng nước sôi, hãy sử dụng găng tay lò nướng hoặc giá đỡ nồi để bạn không bị bỏng tay. Khi bạn đổ nước nóng xuống cống, hãy đổ chậm rãi tránh nước nóng văng vào người.

4. Sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ trong đường ống EcoClean Clog Away

Đổ chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away xuống cống sau khi đã được pha loãng với nước. Thực hiện công việc này vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Để các vi sinh vật lợi khuẩn trong chế phẩm trôi vào đường ống, tiếp xúc với dầu mỡ và phân hủy các chất thải hoạt động đến sáng hôm sau và kiểm tra kết quả bằng cách xả một lượng nước vào trong cống.
Các vi sinh vật này sau khi phân hủy lượng dầu mỡ thừa cùng các chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước bồn rửa chén sẽ tiếp tục phân bào, tăng sinh khối, giúp xử lý dầu mỡ ngăn ngừa tắc nghẽn quay trở lại trong thời gian lâu dài.
 
Với 4 cách làm thông bồn rửa chén bị nghẹt mà không có hóa chất gây hại được Ana chia sẻ trên đây, vừa mang tính hiệu quả, lại mang đến sự an toàn cho người sử dụng và không gây hư hại cho đường ống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *