Bí quyết làm sạch giày da màu trắng

Giày da trắng là một phụ kiện thời trang sang trọng, tuy nhiên chúng cũng dễ bám bẩn và khó vệ sinh. May mắn thay, có một số phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm sạch chúng mà không làm hỏng chất liệu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết và phương pháp làm sạch giày da màu trắng một cách dễ dàng và hiệu quả, giúp bạn duy trì vẻ đẹp và sự bền bỉ của đôi giày yêu thích.

Xin chào mọi người, ngày hôm nay Ana sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch giày da trắng dễ dàng và luôn hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé.

giày da trắng

Da là một chất liệu đặc biệt và chính vì thế mà những cách bảo quản giày da cũng phải khác so với những chất liệu vải thông thường. Và còn đặc biệt hơn đối với những loại dày da màu trắng. Những vết bẩn xuất hiện ở bên trên luôn khó có thể làm sạch một cách hoàn toàn.

Có thể bạn sẽ đọc được nhiều cách hay mẹo tẩy rửa giúp cho đôi giày da trở nên sáng bóng trở lại bằng các nguyên liệu tự nhiên như là chanh hoặc baking soda hay giấm. Thường thì Ana cũng sẽ chỉ bạn những phương pháp trên nhưng thực tế, giày da cũng có nhiều loại khác nhau, đôi khi việc sử dụng những mẹo không đúng cách hay không phù hợp rất có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng da giày.

Vì thế ngay sau đây Ana sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch giày da trắng an toàn và đảm bảo phù hợp với mọi loại da.

Bước 1: Sử dụng bột giặt thông thường

Đây là cách thông thường để có thể làm sạch giày da với những vết bẩn không quá cứng đầu. Nếu như chiếc giày trắng của bạn không thực sự bị ảnh hưởng bởi những vết bẩn cứng đầu, đơn thuần chỉ là bị dơ khi di chuyển nhiều thì làm sạch bằng bột giặt thông thường là quá đủ rồi.

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chậu nước ấm rồi thêm vào khoảng một muỗng bột giặt vào bên trong. Khuấy cho tới khi bột giặt tan hoàn toàn.

Bước 1: Sử dụng bột giặt thông thường

– Tiếp theo bạn tháo dây giày ra rồi cho vào trong chậu nước và vò cho tới khi nó ra hết chất bẩn.

cách làm sạch giày da trắng

– Lấy một cái dể khô và tiến hành lau chùi hết phần bụi bẩn bên trên giày da trắng trước.

cách làm sạch giày da trắng

– Tiếp theo dùng một chiếc khăn sạch khác, thấm nước bột giặt và tiến hành lau lên bề mặt da giày.

cách làm sạch giày da trắng

– Lấy một chiếc bàn chải loại không quá cứng và chà nhẹ khắp bề mặt của chiếc giày da trắng.

cách làm sạch giày da trắng

– Bột giặt chắc chắn sẽ để lại cặn trên bề mặt, do đó bạn cần dùng một chiếc khăn sạch khác và lau hết phần bột giặt còn lại trên bề mặt giày da đi.

cách làm sạch giày da trắng

– Cuối cùng là để giày khô một cách tự nhiên.

cách làm sạch giày da trắng

Bước 2: Sử dụng kem đánh răng

Sau khi bạn đã sử dụng bột giặt làm sạch giày rồi, nếu sạch hoàn toàn thì không nói làm gì. Nhưng còn những trường hợp một vài vết bẩn còn xót lại do chúng khó bị đánh bật. Hoặc là các khu vực mà bàn chải lớn không thể tiến sâu làm sạch thì bạn cần thêm một bước nữa với kem đánh răng.

Bạn dùng một chiếc bàn chải đánh răng, quệt một chút kem đánh răng lên trên và tiến hành chà. Chà khô không cần thêm nước đâu nhé. Những khu vực như miếng lót phần mu bàn chân và đế giày có thể dễ dàng làm sạch bằng cách này. Nếu vết bẩn quá khó đánh bật thì bạn nên chà lại thêm một lần nữa.

Bước 2: Sử dụng kem đánh răng

cách làm sạch giày da trắng

Cuối cùng dùng khăn sạch lau hết phần kem đánh răng trên bề mặt giày da trắng. Như vậy là bạn đã làm sạch xong đôi giày trắng của mình rồi. Hãy yên tâm là làm theo 2 bước trên là chiếc giày của bạn sẽ sạch sẽ và không bị hư hại gì cả.

cách làm sạch giày da trắng

Tuy nhiên để giày sạch lâu hơn bạn có thể lấy bình xịt tóc, xịt một lớp lên bề mặt giày da. Không chỉ bảo vệ giày mà nó cùng giúp cho da giày trở nên bóng và đẹp hơn.

cách làm sạch giày da trắng

Và đó là cách giúp bạn làm sạch giày da trắng, hãy thực hiện và kiểm chứng độ hiệu quả bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *