Cách ứng xử lịch sự trong phòng vệ sinh công cộng

Trong môi trường công cộng như phòng tắm và nhà vệ sinh, việc thể hiện lịch sự là rất quan trọng để duy trì sự thoải mái và sạch sẽ cho mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ứng xử đúng mực trong những tình huống này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về phép lịch sự cần tuân thủ trong phòng tắm và nhà vệ sinh công cộng, từ việc giữ gìn vệ sinh cá nhân đến cách tương tác với người khác. Với những hướng dẫn và lời khuyên này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đi vào môi trường công cộng và giữ cho mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái và tôn trọng.

Bạn đã bao giờ ở trong một nhà vệ sinh công cộng và chứng kiến những người khác làm những điều thô lỗ và mà bất lịch sự trong nhà vệ sinh? Bạn đã bao giờ phải dọn dẹp sau khi khách đã sử dụng và để lại một mớ hỗn độn trong phòng tắm của bạn?
Một trong những chủ đề về phép lịch sự được thảo luận nhiều nhất là phép lịch sự trong phòng tắm và nhà vệ sinh công cộng. Và điều này rất cần thiết nếu bạn phải sử dụng phòng tắm khi đến thăm một người bạn hoặc bạn đang sử dụng một nhà vệ sinh công cộng, hãy làm theo các hướng dẫn này để sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh đúng cách. Biết một số quy tắc cơ bản sẽ cho bạn sự tự tin rằng bạn đang làm đúng.
Nếu bạn là chủ nhà sắp tổ chức một bữa tiệc, hãy kiểm tra phòng tắm, nhà vệ sinh trước khi khách đến. Hãy chắc chắn rằng bạn có rất nhiều giấy vệ sinh, xà phòng và khăn lau tay. Một cuộn giấy vệ sinh dự phòng trên kệ sẽ có ích nếu bạn đang tổ chức một nhóm lớn hoặc thậm chí một vài người trong một thời gian dài.

Phep-lich-su-trong-phong-tam-va-nha-ve-sinh-cong-cong

Phép lịch sự trong phòng tắm và nhà vệ sinh đó là sử dụng dụng phòng tắm và nhà vệ sinh đúng cách

1. Đóng cửa

Điều này có vẻ như đươn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu người không bận tâm đóng cửa khi họ sử dụng nhà vệ sinh. Nếu bạn đang ở trong một nhà vệ sinh mà bên ngoài có nhiều người, hãy khóa nó. Vì nếu ai đó vô tình bước vào, không chỉ bạn sẽ xấu hổ, người khác cũng sẽ phải đối mặt với “màu đỏ trên khuôn mặt”.

2. Kiểm tra trước

Trong một nhà vệ sinh công cộng. ai đó có thể đã quên chốt, hoặc khóa cửa có thể không hoạt động. Kiểm tra dưới cửa, và nếu bạn nhìn thấy bàn chân, đi đến phòng khác hoặc chờ cho người đó vệ sinh xong.

3. Tránh trò chuyện

Đừng nhầm lẫn nhà vệ sinh với phòng hội nghị. Nó không phải là nơi để trò chuyện về kinh doanh hoặc tổ chức các cuộc thảo luận nhóm nào đó. Hãy nhớ rằng có thể có những người khác ở gần đó, và họ không nên bị buộc phải nghe một điều gì đó mà họ không cần phải biết.

4. Không nhìn người khác đi vệ sinh

Khi bạn đi vào một nhà vệ sinh công cộng, đừng nhìn vào người khác. Hãy tôn trọng không gian cá nhân của người khác. Đàn ông, trừ khi nhà vệ sinh đông đúc, bỏ qua nơi để ngăn người khác không thoải mái. Và không bao giờ nhìn vào một người đàn ông khác khi anh ta làm việc của mình.

5. Bỏ qua điện thoại di động của bạn

Đừng nói chuyện điện thoại di động trong khi sử dụng nhà vệ sinh. Người trong phòng bên cạnh không cần phải biết chi tiết về cuộc sống cá nhân của bạn. Và bạn chắc chắn không muốn người ở đầu kia của đường dây phải lắng nghe tiếng dội to. Đó chính là sự thô lỗ.

6. Xả bỏ những chất thải của bạn

Trước khi bạn rời khỏi nhà vệ sinh, hãy chắc chắn rằng bạn đã xả nước bồn cầu. Cẩn thận và kiểm tra xem mọi thứ đã được dội trôi đi chưa. Bạn không nên để lại một cái gì đó phía sau cho người tiếp theo xử lý.Nếu bạn đang ở trong nhà của ai đó, bạn có thể cần xả nước nhiều lần để giảm âm thanh hoặc giảm bớt mùi. Sử dụng quạt thông gió nếu có. Một số người mang theo các sản phẩm làm mát, khử mùi nhỏ cho mục đích này nhưng hãy nhớ rằng chủ nhà của bạn hoặc những khách khác có thể bị dị ứng.

7. Vứt bỏ các sản phẩm vệ sinh cá nhân

Bất cứ thứ gì bạn sử dụng cho vệ sinh cá nhân cần được bọc và vứt bỏ trong thùng rác. Tránh xả bất cứ thứ gì ngoài giấy vệ sinh vì nó có thể làm tắc nghẽn bồn cầu.

8. Thay thế đồng dùng

Nếu bạn sử dụng giấy vệ sinh, xà phòng hoặc khăn giấy cuối cùng, hãy tôn trọng người tiếp theo và thay thế nó. Tuy nhiên, nếu bạn không nhìn thấy những đồ dùng này trong nhà vệ sinh, hãy thông báo cho ai đó rằng điều này cần phải được thay thế.

9. Rửa tay

Không bao giờ rời nhà vệ sinh mà không rửa tay. Đây là cả vấn đề về phép lịch sự và sự cần thiết sau khi sử dụng nhà vệ sinh. Bạn có thể ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng bằng cách giữ cho bàn tay của bạn sạch sẽ mọi lúc.Lau khô tay sau khi rửa. Nếu bạn đang ở trong nhà của một người, hãy lấy khăn tay chứ không phải khăn tắm.

10. Dọn dẹp sau khi dùng nhà vệ sinh

Rời khỏi nhà vệ sinh hoặc phòng tắm trong tình trạng trước khi bạn sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn nên kiểm tra sàn nhà xung quanh nhà vệ sinh và lau sạch các vết bẩn do bạn gây ra. Cả nam và nữ đều cần kiểm tra chỗ vệ sinh và đảm bảo chúng sạch sẽ.Sau khi rửa tay, tránh nước bắn tung tóe hoặc xà phòng văng khắp bàn và gương. Nếu có sẵn một chiếc khăn giấy, hãy lau chùi xung quanh bồn rửa.

11. Không nên soi gương quá lâu

Phụ nữ thường vào nhà vệ sinh để trang điểm. Tuy nhiên, nếu ai đó đang chờ để rửa tay hoặc sử dụng gương sau bạn thì nên nhanh chóng rời đi khi công việc đã hoàn thành, tránh đứng trước gương quá lâu. Nếu có một nhân viên nhà vệ sinh, cảm ơn người đó để thể hiện sự cảm kích của bạn.

12. Báo cáo sự cố

Cho dù bạn đã gây ra sự cố hoặc ai đó chứ không phải là bạn, hãy đảm bảo rằng người quản lý ở đấy biết về điều đó. Tốt hơn hết là hãy kín đáo để người đó biết sẽ tốt hơn khi vấn đề trở nên tồi tệ vì đã quá muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *