Mẹo nhanh lấy dằm trên tay một cách đơn giản

Bạn đang gặp phải tình huống dằm bám trên tay mà bạn muốn loại bỏ một cách nhanh chóng và dễ dàng? Đừng lo lắng, vì có một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn làm điều đó trong tích tắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo hiệu quả để loại bỏ dấu dằm trên tay một cách nhanh nhất, không chỉ giúp bạn giữ vệ sinh cá nhân mà còn tạo cảm giác thoải mái và tự tin hơn.

Ay da, hôm nay Ana bị dằm dính vô tay vì cầm một khúc củi khô. Tuy nó không gây đau đớn quá mức nhưng thực sự thì cực kì khó chịu. Sau một hồi loay hoay thì mình cũng lấy được dằm ra. Chắc là sẽ có nhiều bị gặp phải hoàn cảnh giống như Ana nên hôm nay mình sẽ chia sẻ những mẹo lấy dằm trong tay để bạn có thể giải quyết vấn đề này trong tích tắc.

mẹo lấy dằm trong tay

Bị dằm găm vào tay là chuyện thường thấy khi bạn làm các công việc liên quan tới dọn dẹp nhà cửa khi tiếp xúc với các đồ gỗ. Những mảnh vụn gỗ nhỏ li ti khi ghim vô da thì sẽ khiến cho ta cảm giác cực kì khó chịu. Đôi khi là không thể cầm nắm được vì chỉ cần di chuyển nhẹ là nó lại chích vô thịt.

Chỉ là một mảnh gỗ nhỏ thôi nhưng lại gây ra nhiều sự khó chịu và bất tiện. Nếu bạn không lấy dằm ra nhanh thì nó rất dễ gây ra nhiễm trùng và tạo mủ cực nguy hiểm đó nhé.

Dùng băng dính

Thông thường nhiều người sẽ sử dụng cách là lấy kim để khều ra. Tuy nhiên cách này nếu bạn không thực hiện sát trùng cây kim trước thì rất dễ gây nhiễm trùng. Hơn nữa là việc tác động lực khiến cho vùng da bị hư tổn nhiều hơn tới các mô xung quanh. Dưới đây là 5 mẹo lấy dằm trong tay đơn giản nhưng hiệu quả và an toàn nữa, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Dùng băng dính

Nếu như bạn bị dằm chích vô tay không chỉ một mà nhiều mảnh một lúc thì việc sử dụng nhíp hoặc móng tay kéo ra rất tốn thời gian. Đơn giản bạn chỉ cần dùng một chiếc băng dính dán lên trên vùng da tay bị dằm rồi miết nhẹ. Lột mạnh và nhanh thì những chiếc dằm sẽ được kéo ra sạch sẽ. Nếu chưa thì thực hiện thêm một lần nữa nhé. Cách này chỉ áp dụng khi dằm dính nhiều trên cùng một vị trí và đầu của chúng phải nhô lên trên.

Giấm trắng

Giấm trắng

Bạn thực hiện ngâm bàn tay của mình trong giấm trắng pha với nước theo tỷ lệ 1:1, nhưng trước đó hãy để nước ấm chảy qua trước cho vùng da nở và mềm ra. Ngâm tay trong khoảng 10 tới 15 phút. Giấm là một loại axit nhẹ khi tác dụng với dung môi của cơ thể sẽ giúp cho miếng dằm bị đẩy ra khỏi da. Sau đó việc đơn giản là lấy nhíp kéo ra mà thôi.

Tuy nhiên giấm có thể gây xót, cho nên bạn không nên thực hiện cách này nếu như tay có những vết thương hở.

Dùng bình thủy tinh và nước sôi hoặc lửa

Đầu tiên bạn cần có một bình thủy tinh có miệng nhỏ như một chai cocacola chẳng hạn. Đổ nước sôi vào bên trong hoặc đốt một cây diêm. Nước sôi hoặc lửa sẽ làm cho áp suất không khí bên trong trở nên thấp hơn. Bạn chỉ việc đặt vị trí dằm găm trên tay lên miệng chai rồi sau đó đợi một lúc. Sự chênh lệch áp suất này giúp vùng da bị dằm gim bị hút và bên trong. Đồng thời làm cho miếng dằm bị đẩy nhô lên.

Cuối cùng khá đơn giản, dùng một chiếc nhíp gắp ra là xong.

Dùng vỏ chuối

Dùng vỏ chuối

Với một miếng dằm lớn và ghim sâu bạn có thể áp dụng cách này. Đầu tiên là rửa cho tay sạch sẽ, lấy vỏ chuối rồi thoa lên khu vực dằm ghim trên tay. Quấn băng lại và để qua một đêm. Ngày hôm sau dằm sẽ bị đẩy lên trên, nguyên lý là chất enzym trong vỏ chuối khiến tác động lên vùng da giúp đẩy dằm.

Dùng khoai tây

Cách này nhanh hơn so với việc dùng vỏ chuối cho nên nếu được thì nên sử dụng khoai tây. Bạn thực hiện các bước tương tự đối với cách sử dụng với vỏ chuối. Nhưng chỉ sau 1 giờ đồng hồ thì dằm đã được đẩy nhô lên. Còn với những mảnh lớn thì nên áp miếng khoai tây lên khu vực da tay bị dằm, quấn băng lại và để qua đêm nhé.

Đó là một số mẹo lấy dằm trong tay cho bạn, tuy nhiên những các này chỉ sử dụng cho các trường hợp nhẹ. Còn nếu miếng dằm lớn và ghim sâu khiến bạn nhức nhối liên tục thì việc ra ngoài gặp bác sĩ để chữa trị là cần thiết hơn việc tự lấy dằm ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *