Tự Pha Chế Dung Dịch Thông Cống An Toàn Hiệu Quả Tại Nhà

Thông cống là một công việc cần thiết để đảm bảo hệ thống thoát nước của bạn hoạt động một cách trơn tru. Tuy nhiên, việc sử dụng dung dịch thông cống mua sẵn có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. May mắn thay, bạn có thể tự làm dung dịch thông cống tại nhà một cách đơn giản và an toàn, sử dụng những nguyên liệu tự nhiên và ít gây hại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn tại nhà, giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Nhờ vào các thành phần đặc biệt giúp khơi thống cống rãnh một cách nhanh chóng và hiệu quả, làm sạch các cặn bã chất thải, mảng bám bên trong đường ống nên các sản phẩm thông cống hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng vì nhu cầu sử dụng nhiều nên có đa dạng các sản phẩm thông cống được thương mại, một số chất lượng nhưng một số kém chất lượng và không có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng nên rất dễ gây hại cho đường ống. Vì thế mà hôm nay Ana xin được chia sẻ đến bạn cách tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn, giúp thông sạch cặn bã rác thải trong đường ống.

Tu-lam-dung-dich-thong-cong-an-toan

Dung dịch thông cống là gì?

Là những sản phẩm, hợp chất có khả năng làm sạch, phân hủy các chất thải trong đường ống như: cặn bã rong rêu, rác, giấy vệ sinh, tóc, phân, dầu mỡ, thức ăn thừa… mà thành phần là những hợp chất hóa học như: Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite, phụ gia có tính kiềm mạnh và một số công thức khác tùy vào nhà sản xuất cũng như công dụng của loại dung dịch thông cống mà nhà sản xuất quy định.

Ngoài những dung dịch có thành phần hóa chất thì bên cạnh đó cũng có những loại sản phẩm, đặc biệt là các chế phẩm vi sinh cũng được ứng dụng vào quá trình xử lý tắc nghẽn nhằm mang đến sự an toàn với người, đường ống và thân thiện với môi trường.

Cách tự làm dung dịch thông cống nghẹt bằng những nguyên liệu tự nhiên

1. Baking soda và giấm

Tu-lam-dung-dich-thong-cong-voi-ba-king-soda-va-giam

Trộn 1/3 của một cốc baking soda với 1/3 của một chén giấm trong một cốc đo thể tích. Lúc này bạn sẽ thấy 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau và xảy ra phản ứng sủi bọt ngay lập tức, và bạn không nên lãng phí thời gian đổ nó xuống cống bị tắc. Phản ứng sủi bọt này sẽ giúp loại bỏ các chất thải, tóc, và bụi bẩn bám đóng bên trong đường ống. Hãy để yên trong một giờ hoặc thậm chí qua đêm nếu có thể để dụng dịch thông cống baking soda và giấm có thời gian phân hủy chất thải. Cuối cùng bạn xối rửa bằng nước nóng để tống khử các cặn bám dư thừa ra ngoài. Ngoài ra, có thể lấy càng nhiều baking soda khô và đổ xuống cống, rồi đổ giấm vào sau.

2. Nước sôi

Bạn đun sôi khoảng 2-3 lít nước nóng, rồi đổ từ từ xuống cống trong hai đến ba lần, khi đổ bạn hãy chia thời gian (Đổ đợt đầu đợi khoảng 10 giây bạn lại đổ đợt tiếp theo). Đây thường là cách thông cống nghẹt dễ nhất và nhanh nhất vì nước nóng có công dụng làm mềm nhũn các chất thải, mảng bám bên trong đường ống, kết hợp với áp lực nước có thể sẽ giúp đẩy các chất thải và mảng bám ra bên ngoài.

3. Tự làm dung dịch thông cống bằng Caustic soda

Còn được gọi là xút vẩy, có tên hóa học là Natri hiđroxit hay hyđroxit natri, chất này sẽ tạo thành dung dịch kiềm mạnh khi hòa tan trong dung môi như nước. Bạn có thể mua hóa chất này tại các cửa hàng bán đồ thí nghiệm, nhưng khi sử dụng cần lưu ý thận trọng.

Cách làm như sau: Đổ 3/4 gallon nước lạnh vào một xô lau, và sau đó thêm 3 chén xút vẩy Natri hiđroxit. Khuấy đều bằng thìa gỗ cũ. Dung dịch sẽ bắt đầu sủi bọt và nóng lên. Đổ dung dịch vào cống bị tắc và để trong 20-30 phút, sau đó tống khứ các chất dư thừa ra khỏi cống bằng nước sôi. Lặp lại thao tác này nếu nếu cần.

4. Muối và Baking Soda

do-muoi-xuong-cong-ong-thoat-nuoc

Trộn 1/2 chén muối ăn với 1/2 chén baking soda và đổ xuống cống bị tắc. Để yên trong 10-20 phút, sau đó đổ nước sôi xuống. Muối, baking soda và nước sôi sẽ tạo ra phản ứng hóa học nên hòa tan một số tắc nghẽn.

5. Ứng dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock

Đối với một số trường hợp tắc nghẽn do các chất thải cứng đầu khó phân hủy, hay kích thước của đường ống là tương đối dài thì những dung dịch thông cống nghẹt bằng cách nào phía trên có thể không giải quyết được vấn đề. Lúc này hợp chất thông cống chuyên dụng Ecoclean EcoSock chính là “vị cứu tinh”.

Đây là sản phẩm của Mỹ với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn khi sử dụng, và mang lại tính hiệu quả cao nên bạn an tâm khi sử dụng. Có thể phân hủy được đa dạng các chất thải không chỉ xử lý nghẹt đường ống mà còn có thể khơi thông cho bồn cầu.

Cách sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần pha pha loãng EcoSock với một lượng nước vừa đủ rồi đổ nhẹ nhàng vào cống thoát nước đang bị tắc nghẽn, hợp chất EcoSock sẽ nhanh chóng phân hủy lượng chất thải bên trong đường ống cống cũng như bồn cầu, giúp cầu cống được thoáng nhanh chóng.

Với những cách tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn, kèm với hợp chất EcoSock được Ana chia sẻ trên đây, thì các vấn đề tắc nghẽn cống rãnh trong nhà không còn là nổi lo của bạn và mọi người nữa rồi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *