Bí Quyết Bảo Quản Giày Trắng Luôn Sạch và Tránh Vết Bẩn

Giày trắng không chỉ là một món đồ thời trang, mà còn là biểu tượng của sự sạch sẽ và lịch lãm. Tuy nhiên, giày trắng thường dễ bám bẩn và khó bảo quản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết và phương pháp bảo quản giày trắng để giúp bạn luôn giữ cho đôi giày của mình luôn sạch và tránh xa các vết bẩn khó chịu. Từ cách làm sạch đơn giản đến các biện pháp bảo quản đặc biệt, bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích để chăm sóc và bảo quản giày trắng của mình một cách tốt nhất.

Giày trắng rất dễ bị dính bẩn và việc làm sạch chúng cũng tỏ ra khó khăn hơn. Vậy cách bảo quản giày trắng như thế nào để nó luôn được như mới hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Cách bảo quản giày trắng luôn sạch vết bẩn

Những cách hay giúp bảo quản giày trắng

Tránh việc tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời mang theo nhiệt độ cao, nếu bạn để giày của mình tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều chẳng hạn như nơi để giày có ánh nắng chiếu vào thường xuyên. Điều này sẽ khiến cho đôi giày trắng trở nên dễ bị hư hỏng và không bền. Vì thế nên có một chỗ để giày không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Nói không với sử dụng máy giặt

Nếu như bạn lười mà có lỡ một lần cho đôi giày của mình vào máy giặt thì đảm bảo sau khi quá trình hoàn thành bạn sẽ phải hối hận. Không những đôi giày trắng mà đối với tất cả các đôi giày khác. Không kể tới việc giày của bạn cứng và khiến cho máy giặt bị hư hại khi giặt. Vì thế đừng dại dột mà cho giày vào máy giặt nhé.

Giặt giày bằng nước ấm

Để giặt sạch giày trắng thì sử dụng nước ấm sẽ có tác dụng tốt hơn so với việc sử dụng nước lạnh. Vết bẩn cứng đầu sẽ dễ dàng bị loại bỏ hơn.

Dùng bàn chải đánh răng để làm sạch

Dùng bàn chải đánh răng để làm sạch

Trên chiếc giày của bạn có một số vị trí khó lòng mà sử dụng bàn chải thông thường để tiếp cận và làm sạch được. Vì thế chớ đừng vứt bỏ chiếc bàn chải đánh răng không sử dụng nữa để dùng nó để làm sạch giày của bạn nhé. Những khu vực khó chà như là mu giày rất cần tới bàn chải đánh răng.

Loại bỏ vết dầu mỡ

Nếu bạn lỡ tay làm rơi thức ăn vào giày thì không chỉ phải đối đầu với màu thức ăn mà còn có thể là dầu mỡ nữa. Để giải quyết trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước rửa chén. Vì trong nước rửa chén có các thành phần làm sạch dầu mỡ thức ăn. Chỉ cần pha như bình thường, dùng khăn thấm một chút rồi lau lên khu vực giày dính dầu mỡ.

Làm lớp bảo vệ bằng sáp nến

Làm lớp bảo vệ bằng sáp nến

Với việc tạo một lớp sáp nến bên ngoài giày sẽ tạo ra một màn chắn cực kì hiệu quả. Kể cả nước và thức ăn khi rơi vào giày để bị trôi đi hết. Thực hiện cũng khá dễ dàng, bạn lấy cây nến màu trắng nhé, chà đều lên toàn bộ bề mặt của giày sau đó lấy máy sấy tóc thổi khí nóng lên để giúp cho sáp tan ra và ngấm vào sợi vải.

Nên chú ý bật nhiệt độ máy sấy ở mức trung bình và để xa tầm 15 tới 20cm, tránh nhiệt độ cao và giữ tại một vị trí quá lâu gây hư hỏng giày.

Tận dụng hỗn hợp baking soda và giấm

Tận dụng hỗn hợp baking soda và giấm

Ngoài việc sử dụng kem đánh răng để làm sạch giày trắng thì hỗn hợp giữa baking soda và giấm là một phương pháp thay thế hiệu quả. Trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 ta sẽ có được một hỗn hợp đặc sệt.

Dùng bàn chải phết hỗn hợp lên và chà cho tới khi vết bẩn sạch. Nếu vết bẩn thuộc dạng cứng đầu thì tốt nhất nên để hỗn hợp ở bên trên khoảng 10 tới 15 phút trước khi chà.

Đó là một số cách giúp bạn bảo quản giày trắng một cách hiệu quả và dễ dàng. Hy vọng những mẹo này sẽ giúp cho đôi giày trắng của bạn được bền và mới lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *