Cách Thông Cống Nước Bị Nghẹt Không Thoát

Khi cống nước bị nghẹt và không chảy, điều này có thể gây ra nhiều bất tiện và phiền toái trong việc sử dụng nước hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình xử lý tình huống này bằng các phương pháp thông cống đơn giản mà hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách thông cống nước khi bị nghẹt mà không chảy, giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng và tiết kiệm.
Khi gặp sự cố ở một đường ống cống thoát nước bất kỳ trong nhà bị nghẹt nước không chảy thì bạn sẽ làm như thế nào? Với cách thông cống nghẹt nước không chảy mà Ana sắp chia sẻ đến bạn sẽ giúp tránh khỏi những khó chịu và phiền phức về các sự cố cống nghẹt nước gây ra cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mỗi khi gặp sự cố này.
cách thông cống nghẹt

Nguyên nhân vì sao cống nghẹt nước không chạy được?

Cống là một trong những hệ thống thoát nước mà bất cứ hộ gia đình nào cũng cần đến, đảm nhận trách nhiệm giúp cho nước thải sinh hoạt được thoát ra ngoài.Tuy nhiên vì là các cống thoát nước chịu trách nhiệm thải bỏ nước thải sinh hoạt, trong nước thải sinh hoạt lại chứa nhiều tạp chất nên sau một thời gian sử dụng chắc chắn đường cống của gia đình bạn sẽ bị tích tụ một lượng chất thải, rác thải nhất định, khiến các vấn đề cống nghẹt bắt đầu xuất hiện và được biểu hiện ra bên ngoài thông qua việc cống bị tắc.
Một số chất thải hình thành các mảng bám bên trong đường ống khiến cho cống nghẹt nước không chảy như: Rác thải từ thức ăn thừa, những mãnh vụn của vỏ quả trứng, dầu mỡ để chiên ráng thức ăn, dung dịch tẩy rửa, nước sơn tường, sơn PU, vật dụng phế phẩm cá nhân (Giấy vệ sinh, tóc, lông…).

Cách thông cống nghẹt giúp nước thải được thông thoáng

Có rất nhiều cách thông cống bạn có thể áp dụng vào trong sự cố cống nghẹt mà bạn đang gặp phải như:

Dùng dụng cụ câu rác thông tắc cống

dụng cụ thông tắc cống
Sử dụng môt dụng cụ có lưỡi móc chuyên dụng cho vào đường cống thoát nước. Lúc này một tay giữ lấy phần đầu, tay còn lại đỡ lấy phần thân dụng cụ, rồi cho lưỡi móc di chuyển toàn bộ trong đường ống thoát nước.
Theo đó, bạn cần thực hiện các động tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần tương tự như động tác thục rửa, nhằm lấy sạch những chất thải đang tích tụ trong đường ống thoát nước gây ra tình trạng nghẹt cống.
Cách thông cống nghẹt này sẽ đặc biệt hiệu quả với những nguyên nhân gây tắc cống là do tóc rụng, thức ăn thừa và vật dụng vệ sinh cá nhân bị mắc kẹt.
Cách thông cống nghẹt bằng nước sôithông cống nghẹt bằng nước sôi
Bằng việc dùng lượng nước đun sôi vừa đủ ở nhiệt độ cao để cho vào đường ống nghẹt, sẽ giúp cho những chất cặn bã và vụn giấy được làm sạch. Từ đó giúp cho cống nước trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.
Để thực hiện cách thông cống nghẹt này, đầu tiên bạn cần dùng một chiếc nồi cỡ vừa rồi cho vào đó lượng nước cần sử dụng, bật bếp lên và đun. Sau một thời gian, nước sẽ đạt đến 100 độ C và sôi sùng sục.
Kế tiếp bạn hãy tắt bếp và dùng lượng nước sôi này cho từ từ đường ống thoát nước bị nghẹt, cứ đổ đến khi nào nhận thấy lượng nước bên trong đã chảy mạnh hơn và đường ống thoát nước tốt hơn thì ngưng. Bởi, lúc này các tạp chất đã được làm sạch hoàn toàn.
Sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock
Không tốn nhiều công sức, không lãng phí nhiều thời gian để chờ đợi cống thoát nước được khơi thông, bạn chỉ cần cần pha loãng bột thông cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ (liều lượng đã được nhà cung cấp tư vấn khí mua sản phẩm), lúc này hợp chất sẽ phản ứng sủi bọt, đợi khoảng 15 giây hãy đổ EcoSock vào cống nhà tắm đang bị tắc, hợp chất sẽ trôi vào bên trong, phân hủy các chất thải, làm sạch cống rãnh đồng thời giúp cống rãnh được khơi thông.
EcoSock là một hợp chất thông tắc cống chuyên dụng từ Mỹ. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tổng hợp các chất hiệu lực cao chuyên dùng cho việc xử lý tắc nghẽn, với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép dễ dàng giúp bạn phân hủy đang dạng các loại chất thải bên trong đường ống cống thoát nước như: Tóc, rác, cặn bẩn, rong rêu, xà phòng hóa, phân, giấy vệ sinh, dầu mỡ và các chất thải hữu cơ… trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống. Việc ứng dụng bột thông cống EcoSock còn được xe là một trong những cách thông bồn rửa bát cực kỳ “lợi hại” vì tính xử lý nhanh chóng và an toàn mà sản phẩm này mang lại.
Như vậy, với những cách thông cống nghẹt nước không chảy mà hôm nay Ana đã mang đến, hy vọng sẽ giúp bạn khơi thông thật hiệu quả cho các sự cố nghẹt ở trong nhà của bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *