Nền gạch đỏ nhà bạn sẽ sạch bong nhờ những cách này

Tại Việt Nam, những căn nhà nào rộng rãi thường có riêng một không gian để làm sân vườn. Và loại gạch được sử dụng nhiều nhất để ốp là gạch đỏ. Bơi vẻ đẹp và độ bền của nó, tuy nhiên khi bị dơ bẩn thì quả thực lại phiền toái và xấu xí vô cùng.

 

Nền gạch đỏ nhà bạn sẽ sạch bong

 

Vậy làm cách nào để xử lý khi nền gạch đỏ nhà bạn bị dơ bẩn? Hãy cùng Ana tìm hiểu trong bài viết này nhé. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng bẩn nền gạch đỏ, dưới đây là một số trường hợp phổ biến mà bạn có thể đang gặp phải.

 

Tẩy vết xi măng trên nền gạch đỏ

 

Tẩy vết xi măng trên nền gạch đỏ

 

Vấn đề này thường gặp sau khi nhà mới thi công hoặc sửa một công trình nào đó xong. Cho nên vấn đề này gặp là chuyện vô cùng bình thường. Tuy nhiên xi măng dính bên trên lại vô cùng cứng và khó có thể chà sạch bằng biện pháp thông thường được. Có khá nhiều phương pháp để xử lý vấn đề này nhưng baking soda và giấm lại đơn giản và hiệu quả nhất.

 

Đầu tiên bạn sử dụng dao rọc giấy và cạo đi phần xi măng cứng trên bề mặt đi. Sau khi cạo xong, còn lại những vết nước xi măng dính bên trên. Bạn pha baking soda và giấm để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Lấy miếng chà nồi hoặc bàn chải cũng được, phết hỗn hợp lên và chà lần thứ nhất. Sau đó đợi khoảng 5 tới 10 phút sau bạn chà lại một lần nữa là ok. Dùng dẻ khô hoặc khăn giấy để lau chùi đi những phần xi măng đã bị đánh bật.

 

Cách làm sạch vết sơn trên nền gạch đỏ

 

Cách làm sạch vết sơn trên nền gạch đỏ

 

Ngoài xi măng thì sơn cũng là một nguyên liệu thường dính trên nền gạch và gây ra vết loang lổ không thẩm mỹ một chút nào. Một phương pháp khá hiệu quả và được nhiều người trong nghề sử dụng đó là xăng.

 

Bạn lấy xăng thấm lên một miếng vải, sau đó chà theo hình vòng tròn lên bề mặt bị sơn dính lên. Nước sơn sẽ bị hòa tan dần ra, bạn lấy khăn giấy hoặc dẻ khô để lau sạch là được. Tại sao phải sử dụng khăn giấy và dẻ khô để lau mà không phải là dội nước? Đơn giản nếu bạn dội nước thì sơn sẽ bị lang ra một khu vực rộng lớn hơn, công sức của bạn không những không được đền đáp mà còn khiến vấn đề nghiêm trọng hơn. Bạn không muốn phải thực hiện lại công việc này lần nữa đúng không nào?

 

Vệ sinh rong rêu trên mặt sàn

 

Rong rêu rất dễ mọc trên nền gạch đỏ vì gạch được làm từ đất sét. Khi có điều kiện ẩm thấp là nó có thể hình thành, cho nên vào mùa mưa hoặc mùa đông ít nắng thì rong rêu sẽ xuất hiện nhiều. Điều này khá nguy hiểm vì nó khiến cho nền gạch đỏ trở nên trơn và dễ gây ra những vụ té ngã. Cho nên loại bỏ nó là một điều nên làm.

 

Với rong rêu thì đơn giản thôi, bạn dùng chổi rễ hoặc bàn chà chà đi hết khu vực nền gạch bị rong rêu. Sau đó dội sạch với nước, cuối cùng là sử dụng nước lau sàn để diệt hết những mầm mống hình thành rong rêu còn lại.

 

Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm sạch nền gạch đỏ như thế nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *