Thay đổi đồ lót của bạn mỗi ngày để hạn chế vi khuẩn gây bệnh

Mặc dù chị em phụ nữ chúng ta đều biết rằng, mặc đồ lót sạch sẽ mỗi ngày là rất quan trọng. Nhưng trong thực tế có nhiều người mặc một cái cho hai ngày. Và tất cả mọi người của chúng ta đều đã từng ít nhất một lần trong đời mặc lại đồ lót của ngày hôm trước. Thói quen xấu này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn và bạn nên tránh nó bằng mọi giá.

Lý do cho việc thay đổi đồ lót mỗi ngày là rất cần thiết. Cụ thể những đồ lót có chứa nhiều vi khuẩn và là môi trường ẩm ướt, hầm hơi thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên có nhiều chị em phụ nữ còn do dự về điều này. Hãy cùng Ana tìm hiểu các thông tin dưới đây chắc chắc bạn sẽ thay đổi thói quen không tốt này.

thay-do-lot-thuong-xuyen

 

Thường xuyên thay đồ lót để tránh các bệnh nhiễm khuẩn. Nguồn ảnh từ Internet

 

Ẩm  là nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng là do mồ hôi quá nhiều và độ ẩm của vùng sinh dục. Tình trạng này tồi tệ hơn khi bạn mặc đồ lót trong thời gian dài. Nên mặc quần lót cotton và tránh xa những chiếc quần lót ren và nylon, nên sử dụng nước giặt hữu cơ để làm sạch đồ lót có thể giúp bạn ngăn ngừa nhiễm trùng.

Mùi khó chịu

Nếu bạn không thay đồ lót của bạn mỗi ngày, rất có khả năng là do nguyên nhân ngày hôm đó bạn không tắm. Bạn cần phải tắm mỗi ngày ít nhất một lần và thay đồ lót của bạn. Trường hợp bạn không tắm nhưng thay đồ lót có thể chấp nhận được trong một vài trường hợp. Nhưng bạn nên biết rằng điều này sẽ dẫn đến sự tích tụ của các vi khuẩn gây mùi hôi.

Nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là tình trạng nghiêm trọng đó là biểu hiện của tình trạng thường xuyên đi vệ sinh, có cảm giác đau đớn khó chịu ở bàng quang. Nguyên nhân này là do vi khuẩn bị mắc kẹt trong đồ lót tìm đường để đến bàng quang và gây ra cảm giác nóng rát. Vì vậy thay đổi quần lót của bạn mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Gãi quá độ

Vi khuẩn phát triển mạnh trong đồ lót có thể dễ dàng tiếp cận với da, nó sẽ gây ra kích ứng và ngứa quá mức trong khu vực này.

Phát ban và kích ứng da

Gãi một vùng ngứa có thế gây kích ứng cho da và lỡ loét vì trong thực tế quần áo bẩn có thể cọ sát với da và gây nhiễm trùng. Trên da nỗi các nốt trông như phát ban có vẻ vô hại. Nhưng nó sẽ có thể nhiễm trùng da theo thời gian. Thường thì vùng kín không được thông thoáng nên quá trình điều trị và chữa lành bệnh là rất chậm. Vì vậy bạn cần thay đồ lót và thường xuyên giặt đồ lót hàng ngày, bạn có thể sử dụng nước giặt đồ hữu cơ được làm từ thành phần nguồn gốc thực vật 100% thiên nhiên nên sẽ an toàn cho da của bạn. Điều này được các nhà khoa học chững mình rằng cần thay đổi đồ lót hàng ngày là điều cần thiết. Hơn nữa, nếu bạn chơi thể thao, tập thể dục thường xuyên, bạn nên thay đồ lót của bạn sau mỗi lần tập luyện, có nghĩa là hai lần/ ngày hoặc có thể nhiều hơn. Bên cạnh đó làm cho nơi ở của bạn sạch sẽ và trong lành sẽ cho phép bạn ngăn chặn các vấn đề về nhiễm trùng.

Một số chất tẩy rửa thiên nhiên giúp nhà cửa sạch sẽ như: Nước lau sàn nhà sinh học | GEL khử mùi xe ô tô hay nước rửa chén sinh học… các sản phẩm này được làm từ nguồn gốc thực vật 100% thiên nhiên nên an toàn cho sức khỏe của bạn và không gây ảnh hường đến đồ đạc, nội thất trong nhà.