Hãy ghi nhớ 9 thói quen hữu ích trước khi đi ngủ

Trước khi buồn giấc vào giấc ngủ, có một số thói quen đơn giản nhưng rất hữu ích có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Tận dụng khoảnh khắc trước khi đi ngủ để thực hiện những thói quen này có thể giúp bạn thư giãn tinh thần, chuẩn bị cơ thể và tinh thần cho một giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Dưới đây là 9 điều mà bạn cần hạn chế trước giấc ngủ vào ban đêm, đặc biệt là những người bị thiếu ngủ.

Thứ nhất là không uống nước trước khi ngủ

Không nên uống nước trước khi đi ngủ, nếu bạn uống nước trước giấc ngủ khoảng 1 – 2 giờ thì bạn có thể cần phải thức dầy từ 2 đến 3 lần để đi vệ sinh.

Thứ hai là không ngủ mọi lúc trong ngày

Bạn cần tránh thói quen ngủ mọi lúc trong ngày. Nếu bạn ngủ mọi lúc trong ngày sẽ ảnh hưởng đến sinh lý trong cơ thể, bạn cần tạo ra một thói quen nhất định và đúng giờ giấc cho thời gian ngủ của bạn để bộ não của bạn được lưu thông tốt hơn.

Thứ ba không nên sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ

Bạn cần tắt các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính trước khi đi ngủ. Đặc biệt không nên sử dụng điện thoại lướt face book trước khi đi ngủ vì độ sáng của màn hình sẽ ảnh hưởng tới thị lực của bạn. Nếu không tắt thiết bị điện tử và đăng nhập các MXH như Face book thì giấc ngủ của bạn sẽ không được sâu.

Thứ tư là thói quen đọc sách trước giấc ngủ

Bạn có thói quen đọc sách vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên cố gắng hạn chế thói quen này.  Bạn có thể đọc sách sớm hơn một chút và sau đó đặt cuốn sách sang một bên.

Thứ năm là sử dụng đồng hồ báo thức có kim phát sáng mạnh

Bạn không nên sử dụng đồng hồ báo thức có kim phát sáng, nó sẽ làm ảnh hưởng đến bộ não của bạn và làm cho bạn khó ngủ hơn. Bạn nên chọn đồng hồ báo thức với kim phát sáng mờ.

Thứ sáu không chọn nệm chất lượng kém cho giấc ngủ

Đừng bao giờ chọn một tấm nệm kém chất lượng. Một tấm nệm chất lượng cao sẽ giúp cho bạn nghỉ ngơi thoải mái. Vì vậy hãy sử dụng một tấm nệm tốt.

Thứ bảy là không ngủ trong phòng ẩm mốc hôi hám

Tuyệt đối không ngủ trong một căn phòng ẩm mốc có mùi hôi khó chịu. Vì căn phòng như vậy sẽ chứa đầy vi khuẩn và bạn dễ bị mắc các bệnh do vi khuẩn gây ra. Bạn nên sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí hoặc dùng chai xịt khử trùng để phun lên phòng ngủ, điều này sẽ giúp bạn tiêu diệt nấm mốc, vi trùng gây bệnh.

Thứ tám là việc ăn tối trước khi đi ngủ

Bạn không nên ăn tối trước giờ ngủ ít hơn 2 tiếng. Nếu bạn ngủ khi thức ăn vẫn chưa được tiêu hóa hết thì nguy cơ mắc các bệnh dạ dày là rất cao.

Thứ chín nên tập thể dục đúng giờ trước khi ngủ

Tập thể dục sẽ giúp bạn cảm thấy tươi tắn và sống động. Vì vậy bạn nên tập thể dục trước giấc ngủ tối đa là 3 giờ trở lên.

Trên đây là 9 thói quen trước giấc ngủ mà bạn nên bỏ để giấc ngủ của bạn được sâu và tốt hơn cho sức khỏe.