5 loại thực phẩm hạ mức đường huyết và ngăn chặn tiểu đường

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết rằng cứ ba người Mỹ trưởng thành thì một người có tiền tiểu đường. Tiền tiểu đường xảy ra khi lượng đường trong máu của bạn cao hơn so với những người bình thường, nhưng không cao như những người mắc bệnh tiểu đường.

Giảm cân và tăng cường luyện tập thể dục là cách hữu hiệu nhất để ngăn ngừa bệnh tiền tiểu đường trở thành bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn uống các loại thực phẩm nhất định cũng có thể giúp lượng đường trong máu thấp hơn.

Nếu bạn muốn giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thì bạn nên bắt đầu thực hiện và áp dụng những loại thực phẩm này vào trong chế độ ăn uống của bạn.

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn hoặc bông cải xanh, là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang cố gắng để đối phó với bệnh tiểu đường. Những loại rau này có nhiều vitamin như vitamin B6, vitamin A, và vitamin K.

Những vitamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất dĩnh dưỡng. Ngoài ra, các loại rau lá xanh có chứa hàm lượng carbohydrate và cholesterol thấp.

Trong tất cả các loại rau xanh, cải xoăn là tốt nhất, vì trong cải xoăn có chứa hàm lượng sequestrants magiê, canxi, và acid mật cực kỳ cao. Tất cả những yếu tố này có thể giúp giảm lượng đường cao trong máu.

rau-xanh

Rau xanh là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang cố gắng để đối phó với bệnh tiểu đường

Quế

Một nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người tại Beltsville, Maryland, thấy rằng nếu bạn sử dụng ½ muỗng cà phê quế hàng ngày, nó có thể làm cho các tế bào nhạy cảm hơn với insulin. Vì vậy, nghiên cứu cho biết, các tế bào chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng.

que

Bạn nên sử dụng ½ muỗng cà phê quế hàng ngày

Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều chất xơ và nước nhưng ít calo. Vì vậy, nếu ăn dâu tây chúng ta sẽ ít có cảm giác đói. Điều này sẽ giúp người tiêu thụ nhiều carbohydrate, do đó giảm thiểu sự cần thiết để loại bỏ chúng. Nếu mọi người ăn ít hơn bình thường cơ thể sẽ sử dụng các chất dinh dưỡng dự trữ hiệu quả hơn.

Dâu tây có chứa nhiều chất xơ và nước nhưng ít calo vì thế những người bị tiều đường dùng dâu tây để hạn chế sự thèm ăn của mình là rất tốt

Bột yến mạch

Bột yến mạch thường bị các bệnh nhân tiểu đường hiểu lầm vì hàm lượng carbohydrate của nó. Bột yến mạch có chứa carbohydrate nhưng cũng rất giàu chất xơ làm cho mọi người cảm thấy no lâu hơn khi sử dụng nó. Bột yến mạch có chứa beta-glucan, một chất xơ hòa tan có lợi cho tim làm chậm tiêu hóa. Nếu bệnh nhân ăn ít bột yến mạch thì sẽ giúp kiểm soát được cân nặng của mình, sẽ tăng cường mức độ đường trong máu tỷ lệ trao đổi chất và giúp kiểm soát cơ thể. Nói cách khác, bột yến mạch là một cách tuyệt vời để cảm thấy no hơn khi ăn ít.

Bột yến mạch là một cách tuyệt vời để cảm thấy no hơn khi ăn ít.

Các loại hạt

Công thức sử dụng các loại hạt là không ăn quá nhiều. Một ngày bạn có thể cho hai thìa hạt vào ngủ cốc, sữa chua, rau, xà lách, hoặc bất cứ nơi nào để hấp dẫn hương vị cho bạn.

cac-loai-hat

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn hai thìa hạt mỗi ngày là đủ

Trên đây là 5 loại thực phẩm có thể giúp bạn hạ mức đường huyết trong cơ thể nhằm ngăn chặn bệnh tiểu đường mà Ana muốn chia sẽ cho quý đọc giả. Chúc bạn có một sức khỏe vàng.

Bạn có thể xem các sản phẩm hữu cơ như: thuốc xịt khử trùng không khí | nước lau bếp đa năng để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.