Cách giải rượu nhanh ngày tết cho các quý ông

Cách giải rượu nhanh ngày tết là điều mà các quý ông vô cùng quan tâm. Khi đi chúc tết thì đa phần chúng ta đều được người nhà mời uống rượu hoặc bia. Chỉ cần một ngày vòng vòng là đã lăn queo rồi.

Cách giải rượu nhanh
Hơn nữa khi đã có men rượu trong người, điều khiển lái xe trở nên khó khăn và dễ mất kiểm soát. Với những cách giải bia rượu dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại được tỉnh táo và có một cái tết vui vẻ hơn.
Tất cả những cách giải rượu sau đều thực hiện từ các nguyên liệu tự nhiên nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, cũng như rất dễ thực hiện nữa.

Cách 1: Giải rượu với cà chua

Với nước ép cà chua sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng say rượu và buồn nôn. Cà chua mang lại một lượng lớn kali, canxi và natri giúp bù đắp lại cho cơ thể. Vì vậy vào ngày tết, cứ mỗi buổi sáng bạn ép sẵn một ly cà chua rồi để trong tủ lạnh để chuẩn bị cho cuộc chiến.

Cách 2: Giải rượu bằng nước cam và mật ong

Pha cam với mật ong đem lại một nguồn fructose dồi dào. Chất này có khả năng giúp cho dạ dày tiêu hóa rượu một cách nhanh chóng. Vì thế khi tàn cuộc nhậu bạn chỉ cần làm một ly cam với mật ong sau đó đi ngủ. Đảm bảo dậy sẽ không cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt.

Cách 3: Dùng gừng

Với gừng bạn có thể lấy những lát gừng mỏng và đem sắc với nước rồi uống. Nếu có thêm mật ong thì hãy cho thêm vào nước sắc gừng để mang lại hiệu quả giải rượu nhanh hơn.

Cách 4: Nước mía

Nếu biết trước được tết phải tiếp khách nhiều, bạn nên chuẩn bị vài khúc mía để ép lấy nước uống khi say rượu. Nước mía sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng cũng như thải rượu ra khỏi người nhanh hơn.

Cách 5: Giải bia rượu với chè xanh

Trong chè xanh có chứa axit tanic, đây là chất có thể khử cồn trong rượu. Vì vậy ai mà say rượu cứ làm một ly chè thật đặc là sẽ thấy sự khác biệt ngay.

Cách 6: Giải rượu bằng đỗ xanh

Đậu xanh theo như trong y học cổ truyền thì có tính hàn, không độc, vị ngọt và hơi tanh. Nó giúp bổ sung nguyên khí giúp giải nhiệt, làm mát gan và tiêu độc. Vì thế nếu như chồng bạn có bị say rượu quá thì hãy nấu một nồi cháo đậu xanh, không cần đặc chỉ cần loãng. Sau đó để nguội và cho người bị say rượu bia uống. Chắc chắn tình trạng say sẽ biến mất một cách nhanh chóng và không còn cảm thấy mệt mỏi nữa.

Một số mẹo giúp bạn khó say hơn trong bữa ăn

Một số mẹo giúp bạn khó say hơn trong bữa ăn

Trước khi sử dụng rượu bia nên ăn một chút thức ăn chứa dầu mỡ. Dầu mỡ trong thức ăn sẽ bám dính và đường ruột, từ đó ngăn khả năng hấp thụ cồn từ rượu bia giúp bạn lâu say hơn.
Không nên uống rượu bia khi bụng còn đang rỗng, lúc này cơ thể rất háo nước. Do đó bạn uống bao nhiêu rượu bia thì bất nhiêu được hấp thụ và sẽ say nhanh chóng.
Khi uống rượu thì nên pha loãng với nước, còn bia thì uống chung với đá. Điều này sẽ hạ độ cồn trong rượu bia và từ đó bạn khó bị say hơn.
Đó là một số cách giải rượu nhanh chóng và những lời khuyên khi sử dụng rượu bia trên bàn nhậu ngày tết. Hy vọng bạn sẽ thực hiện theo một trong các cách trên để có một cái tết vui vẻ và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *