Mẹo chữa đau răng tại nhà

Khi gặp phải cơn đau răng đột ngột, đôi khi bạn không thể nào tìm kiếm được sự giúp đỡ từ nha sĩ ngay lập tức. Trong những tình huống như vậy, việc áp dụng những mẹo chữa đau răng tại nhà có thể là lựa chọn hiệu quả để giảm đau và cải thiện tình trạng tạm thời. Hãy cùng khám phá những biện pháp đơn giản mà hiệu quả để xử lý cơn đau răng tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Mọc răng là chuyện bình thường của con người. Ai cũng nghĩ nó chỉ xuất hiện ở lúc thay răng nhưng không. Những chiếc răng cuối cùng trong hàm của chúng ta lại chẫm rãi nhô lên trong nhiều năm liên tục.

chữa đau răng tại nhà

Chính vì thế mà nhiều lúc nó ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Thậm chí cơn đâu răng trở nên mạnh và khiến chúng ta không chịu nổi. Vậy có mẹo chữa đau răng tại nhà nào hiệu quả mà không cần phải tới nha sỹ hay sử dụng thuốc tây không? Chắc chắn là có, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

1. Chữa đau răng bằng lá trầu không

chữa đau răng bằng lá trầu không

Nếu có lá trầu không thì hãy tận dụng ngay trong tình huống này nhé. Dùng 2 tới 3 lá trầu giã nhỏ, thêm vào trong vài hột mối và một chén rượu. Bạn để nguyên hỗn hợp đó trong vòng 10 phút rồi chắt nước trong ra.

Dùng nước chắt để xúc miệng và nhổ ra sau đó. Bạn chia thành 2 lần xúc miệng chắc chắn sau lần thứ hai thì cơn đau răng sẽ dịu đi ngay.

2. Chữa đau răng bằng vỏ xoài

chữa đau răng bằng vỏ xoài

Có thể bạn chưa biết, vỏ xoài có tính hàn và có khả năng chữa buốt răng, cầm máu. Vì thế hãy tận dụng nó để làm giảm cơn đau răng này nhé.

Ta cần 3 miếng vỏ xoài to bằng bàn tay, nhưng trước đó hãy cạo lớp mỏng bên ngoài đi trước nhé. Đem vỏ xoài đã chuẩn bị đi sắc với 3 chén nước. Khi nào nước cạn chỉ còn hai chén thì đem lọc để vào chai. Dùng nước sắc vỏ xoài ngậm và xúc miệng, mỗi lần chỉ cần một ngụm nhỏ.

3. Dùng khoai tây

Khá đơn giản, bạn đem khoai tây gọt sạch vỏ rồi giã nát. Lấy phần khoai tây đó đắp lên khu vực răng đang bị đau. Chỉ cần 15 phút thôi là bạn sẽ thấy kết quả rất hiệu nghiệm.

4. Chườm đá

Chườm đá

Nếu bạn để ý khi các vận động viên chơi thể thao gặp chấn thương. Họ hay được chườm đá để giảm cơn đau. Việc các tế bào thần kinh bị làm lạnh sẽ khó cảm nhận được cơn đau hơn từ đó sẽ làm dịu đi.

5. Hết đau răng với muối tiêu

chữa đau răng với muối tiêu

Nhắc tới muối tiêu thì bạn hay nghĩ tới việc dùng làm đồ chấm. Đúng rồi Ana cũng thích chấm xoài với muối tiêu lắm. Nhưng mà hỗn hợp này lại giúp bạn chữa đau răng khá hiệu quả đó. Chỉ cần lấy muối và tiêu trộn với nhau theo tỷ lệ bằng nhau. Sau đó bôi vào khu vực răng đang bị đau là sẽ dứt ngay cơn đau.

6. Rượu

chữa đau răng với rượu

Nếu nhà bạn có mấy chai rượu mạnh như Wishky hay Vodka thì hãy đem chúng ra thưởng thức ngay. Dùng một cốc rượu này để xúc miệng, độ nặng của rượu sẽ làm cho khu vực răng đau bị tê và cơn đau sẽ tạm lắng. Tuy nhiên thì cách này có vẻ khá tốn tiền nếu bạn không uống được rượu. Nhưng lại phù hợp với ai thích rượu nặng đúng không nào.

7. Ngọn ổi

chữa đau răng với ngọn ổi

Ngọn ổi là một bài thuốc dân gian để trị đau bụng khó tiêu. Ngoài ra khi bạn nhai đót ổi non này sẽ giúp làm tiêu đi cơn đau. Nếu chịu khó hơn thì hãy ép lá ổi non thành nước và uống mỗi ngày 2 tới 3 lần. Nhất là trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

Và đó là một số mẹo chữa đau răng tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Chắc chắn cơn đau sẽ nguôi và bạn có thể sinh hoạt làm việc một cách bình thường trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *